Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1002: Ba món báu vật. (2)


- Chơi với lão quái vật như thế người chịu thiệt sẽ là ngươi, nhưng Thần Viêm có mục đích gì?

Lâm Tiêu lắc đầu trở về phòng của mình.

Long gia sốt ruột nói:

- Mau lên, Lâm Tiêu tiểu tử, lấy báu vật ngươi đổi được ra đi!

Vù vù vù!

Trước mặt Lâm Tiêu xuất hiện ba món báu vật, một là cái mảng màu xanh, thoạt trông bình thường nhưng toát ra khí tức đậm đặc. Vì đổi báu vật này Lâm Tiêu tốn hai mươi khối sinh mệnh chi tinh.

Báu vật thứ hai là bức tranh, nét vẽ dơn giản chỉ phác họa trời xanh mây trắng, rất sống động. Lâm Tiêu mất hai mươi hai khối sinh mệnh chi tinh.

Báu vật thứ ba là một khối ngọc giản màu đen, trong khoảnh khắc nhưng Lâm Tiêu mất nhiều sinh mệnh chi tinh nhất vì nó, năm mươi khối sinh mệnh chi tinh.

Ba báu vật ngốn chín mươi khối sinh mệnh chi tinh của Lâm Tiêu, hầu như hao sạch thu hoạch Lâm Tiêu kiếm được trong Sinh Tử Quỳnh Lâu.

- Lâm Tiêu tiểu tử, ngươi nên cảm ơn ta đi.

Long gia hầm hừ nói:

- Ba món báu vật này là đặc biệt chọn lựa cho riêng ngươi, công dụng thì ngươi tế luyện chúng liền biết.

Trong cung điện, đối diện báu vật rực rỡ muôn màu làm Lâm Tiêu hoa mắt. Một số báu vật quý giá chỉ nhìn hình ảnh, đọc giới thiệu rất khó biết công dụng thật sự. Ba món này là Long gia xúi Lâm Tiêu chọn.

Tay Lâm Tiêu nâng mảng màu xanh, hắn nhỏ giọt máu vào, tinh thần lực thẩm thấu. Thì mảng xanh tỏa sáng rực rỡ hóa thành giọt nước hòa tan vào lòng bàn tay Lâm Tiêu.

Trong đầu Lâm Tiêu hiện ra tin tức của mảng màu xanh, mắt hắn lóe tia kinh ngạc.

Mảng xanh tên Thiên Hư Y, là nội giáp. Công dụng của Thiên Hư Y không phải phòng ngự mà là hiểu biết áo nghĩa không gian, khiến võ giả dễ dàng dung nhập hư không, càng phù hợp với không gian hơn.

- Ha ha ha, Thiên Hư Y và bộ giáp rách nát trên người của ngươi mặt ngoài nhìn giống nhau nhưng cách biệt mười vạn tám ngàn dặm. Bộ giáp kia chi khiến cơ thể của ngươi dung nhập tầng ngoài hư không, về mặt lĩnh ngộ áo nghĩa không gian không tiến bộ chút nào. Thiên Hư Y thì khác, mặc nó vào sẽ tự động cải tạo thân thể ngươi, khiến cơ thể nhanh chóng chuyển hóa thành không gian chi thể, trở thành Vương giả Sinh Tử cảnh.

Lâm Tiêu rung động. Hèn gì Thiên Hư Y có giá hai mươi khối sinh mệnh chi tinh, đúng là đáng giá. Hư Không áo giáp thì Lâm Tiêu không dám tùy tiện sử dụng, nếu bị Vô Không môn Đế quốc Thần Võ biết sẽ gây ra rắc rối. Tuy Lâm Tiêu không sợ nhưng hắn không muốn gây nhiều thị phi.

Ngay sau đó, Lâm Tiêu bắt đầu tế luyện báu vật thứ hai.

Ong ong ong!

Tinh thần lực của Lâm Tiêu mới thẩm thấu vào bức tranh liền cảm thấy như chìm vào bức tranh đó. Lòng rộng mở, đứng dưới trời xanh mây trắng, đao ý vô tận, đao ý tuyệt vọng điên cuồng dâng lên trong người Lâm Tiêu, hắn xúc động muốn huơ đao ngạo khiếu thiên địa.

- Báu vật thứ hai tên Võ Đồ. Trong thời đại viễn cổ Võ Đồ rất thông dụng, không biết là vị đại năng nào truyền lại, võ giả khác nhau đi vào đó lĩnh ngộ võ đạo cũng khác nhau. Có kiếm đạo, đao đạo, quyền đạo, võ đạo. Người tu luyện đao pháp, đao ý đến cảnh giới viên mãn, trên đao ý là đao hồn. Muốn từ cảnh giới đao ý bước vào cảnh giới đao hồn là rất khó khăn, Võ Đồ sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho ngươi.

Lâm Tiêu hoảng sợ cất đi Võ Đồ, sóng lòng trào dâng không thể bình tĩnh. Cho đến nay Lâm Tiêu không biết trên đao ý là cái gì, hiện tại đã hiểu. Trên đao ý là đao hồn, khi ý cảnh đao có linh hồn của chính mình sẽ diễn sinh ra biến đổi như thế nào? Lâm Tiêu vô cùng mong chờ.

Lâm Tiêu tế luyện khối ngọc giản màu đen cuối cùng. Bên trong có một bí pháp tu luyện thần hồn, tên gọi rất đơn giản, Hồn quyết, không biết có phẩm cấp gì, rất thâm sâu.

Long gia cảm thán rằng:

- Võ giả tu luyện ý chí, tinh thần. Nhưng chờ khi bước vào Sinh Tử cảnh, võ giả tu luyện thần hồn của mình. Chỉ có thần hồn cường đại mới xứng là cường giả thật sự. Xa xưa có một số cường giả đỉnh cao thậm chí thân thể hủy diệt, nhưng thần hồn vẫn còn tồn tại. Hồn quyết là bí pháp tu luyện thần hồn.

- Bình thường chỉ khi đột phá Vương giả Sinh Tử cảnh mới bắt đầu tu luyện Hồn quyết, nhưng ta cảm giác lực lượng linh hồn của ngươi cực kỳ cường đại, đã phù hợp cơ bản tu luyện Hồn quyết. Nếu tu luyện trước sẽ tăng thực lực cho ngươi hơn hẳn hai báu vật trước.

Lâm Tiêu gật gù:

- Vương giả tu luyện thần hồn?

Lúc trước Lâm Tiêu vừa tu luyện Cửu Ngự Phân Thần thuật liền biết thần hồn của mình vượt xa người bình thường, nhưng mãi không có môn bí pháp thần hồn nào để tu luyện. Hiện tại có Hồn quyết, thu hoạch lần này rất phong phú cho Lâm Tiêu.

Đối với Lâm Tiêu bây giờ, điều hắn quan tâm nhất là Phân thân Toản Địa Giáp còn kẹt trong Sinh Tử Quỳnh Lâu. Ngày càng nhiều Sinh Tử cảnh nhân loại đến, nếu Phân thân Toản Địa Giáp gặp phải Vương giả nhân loại nào sẽ dữ nhiều lành ít.

Lâm Tiêu bất ngờ là hắn chưa có hành động gì thì Phân thân Toản Địa Giáp, Xích Loan Hỏa Phượng đi vào tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu đã được cường giả Yêu Vương trông chừng. Phân thân Toản Địa Giáp thuộc một trong mấy Nửa Bước Yêu Vương đầu tiên vào tầng thứ ba Sinh Tử Quỳnh Lâu, nó được nhiều Yêu Vương trong yêu tộc chú trọng, được an toàn đưa ra ngoài. Phân thân Toản Địa Giáp đến lối vào biên giới giữa sơn mạch Liên Vân và Đế quốc Thiên Huyền.

Xích Loan Hỏa Phượng vừa ra khỏi Sinh Tử Quỳnh Lâu thì có một Yêu Vương khí thế kinh khủng tìm đến, cung kính hành lễ:

- Công chúa.

Cường giả Yêu Vương định đưa Xích Loan Hỏa Phượng về.

Xích Loan Hỏa Phượng làm rụng một cọng lông chim đỏ giao cho Phân thân Toản Địa Giáp, vẻ mặt xấu hổ nói:

- Kim Giáp huynh, đây là xích vũ của ta, nếu sau này Kim Giáp huynh có đi ngang qua Tử Vong Chi Sâm nhớ ghé thăm ta!

Lâm Tiêu lòng máy động. Mấy ngày nay giao lưu với đám yêu thú Xích Loan Hỏa Phượng, Lâm Tiêu phát hiện trong yêu tộc nghiêm khắc chia đẳng cấp. Sơn mạch Liên Vân, Tử Vong Chi Sâm trong yêu tộc tương đương với bốn đế quốc của nhân loại, có lãnh địa của mình. Lâm Tiêu nảy ra một ý tưởng, có lẽ thông qua Phân thân Toản Địa Giáp hắn sẽ vén lên tấm mành bí ẩn của yêu tộc, biết khởi nguồn ngày hủy diệt hai ngàn năm trước.

Đương nhiên mọi chuyện đối với Lâm Tiêu bây giờ còn rất xa vời.

Từ biệt Xích Loan Hỏa Phượng rồi Cửu U Huyền Tâm Diễm không tham gia bầy yêu thú khác mà một mình rời đi, vào sơn mạch Liên Vân mênh mang.

Những ngày tiếp theo Lâm Tiêu ở trên đảo chính giữa, chỗ Đế quốc Võ Linh cư trú. Chớp mắt mấy ngày qua đi, số cường giả ra vào Sinh Tử Quỳnh Lâu đã đến con số kinh người. Thường có tin Vương giả đến, ai nấy ôm tài sản lớn chạy vào Sinh Tử Quỳnh Lâu đổi báu vật.

Không lâu sau có tin truyền ra. Nghe đồn cường giả vương giai yêu tộc và nhân tộc đánh nhau dữ dội trong tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu, hai bên chết mấy cường giả. Hay xảy ra chuyện giết người cướp của, Sinh Tử Quỳnh Lâu hỗn loạn. Ba tầng đầu càng đừng nói, số cường giả Quy Nguyên cảnh chết nhiều không đếm xuể, nhưng vẫn có nhiều võ giả nghe tiếng kéo đến, bất chấp tất cả lao vào trong.

Bình luận