Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1051: Nhiệm vụ dẫn đội (2)


- Lâm trưởng lão, thì ra ngươi cũng tuyển nhiệm vụ này, thật là tấu xảo, xem ra ngày mai chúng ta cùng đồng hành.

Một trung niên vừa làm xong đăng ký nhìn thấy nội dung đăng ký của Lâm Tiêu, lộ dáng tươi cười sang sảng.

- Đích xác thật xảo.

Lâm Tiêu cũng mỉm cười đáp lại.

- Tự giới thiệu một chút, ta gọi là Lý Mục.

- Lâm Tiêu.

- Ngày mai gặp.

Lý Mục cười cười, đôi bên đều tự rời đi.

Nhiệm vụ khác nhau nên thời gian chấp hành cũng khác nhau, nhiệm vụ của Lâm Tiêu khởi hành ngày hôm sau.

Sáng hôm sau, Lâm Tiêu đi tới một quảng trường trên đảo trung ương.

- Lâm trưởng lão.

Trên quảng trường đã tụ tập không ít người, trong đó Lý Mục đang đứng chung một chỗ với một trưởng lão đứng tuổi.

- Giới thiệu một chút, vị này là La Lương La trưởng lão.

Lý Mục giới thiệu đôi bên.

- Lâm trưởng lão, nghe danh đã lâu ah.

La Lương có chòm râu hoa râm, tươi cười chân thành, trong ánh mắt mang theo vẻ trêu chọc thân mật, hiển nhiên là vì chuyện trước kia.

Lâm Tiêu cười cười.

La trưởng lão nói tiếp:

- Nhiệm vụ lần này có Lâm trưởng lão cùng đi, ta cũng yên tâm.

- Sao vậy, chẳng lẽ còn gặp nguy hiểm gì hay sao?

Lý Mục ngưng trọng nói:

- Đúng vậy, tuy rằng dưới tình huống bình thường nhiệm vụ như vậy đối với trưởng lão mà nói cũng không khó, nhưng không thể khinh thường, ngẫu nhiên sẽ phát sinh một ít sự kiện đặc thù, không nói đâu xa, năm trước ba trưởng lão hộ tống đội ngũ gặp phải đàn hải yêu cường đại, kết quả hai chết một tổn thương, đội ngũ vài trăm người chỉ còn sống sót không đủ mười người.

- Còn có chuyện như vậy?

Lâm Tiêu gật gật đầu.

- Được rồi, người đã tới đầy đủ, nên xuất phát.

Số võ giả cần hộ tống khoảng hơn hai trăm người, đại đa số tu vi Quy nguyên cảnh hậu kỳ, hậu kỳ đỉnh phong, cũng có một số ít vô địch Quy nguyên cảnh, cổ thành thâm uyên là di tích nguy hiểm, người không đủ thực lực đi vào chỉ có con đường chết.

- Các ngươi nghe kỹ, lần này dẫn đội là do ba trưởng lão dẫn dắt, ta là La trưởng lão, hai vị này là Lâm trưởng lão cùng Lý trưởng lão, nhớ rõ phải theo sát chúng ta, hết thảy nghe theo chỉ huy, nếu ai không nghe theo có chết bên trong cũng đừng oán trách chúng ta, nghe rõ chưa?

- Nghe rõ.

- Tốt, hiện tại xuất phát.

La Lương cũng không nói thêm nhiều lời, cùng Lâm Tiêu với Lý Mục bay lên trời, hướng xa xa bay đi, thật nhiều võ giả theo sát phía sau.

Trên bầu trời hải dương cách Đảo Mê Thất ngoài hai vạn dặm, một đội ngũ hơn hai trăm người phi hành, La Lương nói:

- Vị trí cổ thành thâm uyên nằm bên dưới hải vực này, mọi người không được rơi lại phía sau, bên trong biển sâu nguy hiểm luôn tràn ngập khắp nơi.

Lâm Tiêu cúi đầu nhìn xuống, mặt biển phập phồng, căn cứ theo tư liệu có được, cổ thành thâm uyên nằm tận sâu trong bên dưới.

Sưu sưu sưu…

Dưới sự dẫn dắt của La Lương, mọi người cùng đi vào trong biển.

Cổ thành thâm uyên nằm tận vực sâu mười vạn thước dưới đáy biển, ở trong này áp lực như ngọn núi lớn, luôn đè ép trên người, bởi vậy những Quy nguyên cảnh dám tới nơi đây ít nhất đều có tu vi Quy nguyên cảnh hậu kỳ.

La Lương từng làm qua không ít nhiệm vụ như vậy, vì thế bay phía trước nhất, xem như dẫn đường, mà Lâm Tiêu cùng Lý Mục chia ra hai bên trái phải bảo hộ hai bên đội ngũ.

Dọc theo đường đi mọi người bình yên vô sự, ngẫu nhiên có hải yêu đi qua nhưng cấp bậc thấp, cảm nhận được khí tức của đội ngũ đã sớm chạy không thấy tung tích.

Khi đi xuống bảy vạn thước sâu trong, bốn phía đột nhiên xuất hiện rậm rạp điểm sáng, đang hướng đội ngũ hội tụ tới.

La Lương híp mắt, thông qua chân nguyên truyền âm cho mọi người:

- Mọi người cẩn thận, đây là Huỳnh Quang Thủy Mẫu (sứa) dưới biển sâu.

Huỳnh Quang Thủy Mẫu là hải yêu độc hữu của biển sâu, cấp bậc thấp nhất là bát tinh, trưởng thành đột phá cửu tinh, toàn thân phủ kín độc tố, có thể làm rối loạn chân nguyên võ giả, đáng sợ nhất là chúng yêu thích quần cư, là một trong những loài hải yêu mà võ giả sợ hãi gặp nhất dưới biển.

Tựa hồ nhận ra sự tồn tại của thực vật, thật nhiều Huỳnh Quang Thủy Mẫu lao tới.

- Công kích!

Khi Huỳnh Quang Thủy Mẫu đầu tiên còn cách mọi người vài trăm thước, La Lương dẫn đầu phát động tiến công.

Ca sát…

Công kích của Nửa Bước Vương Giả vô cùng đáng sợ, lập tức nổ nát vài đầu Huỳnh Quang Thủy Mẫu, thật nhiều dịch thể huỳnh quang khuếch tán khắp chung quanh.

- Mọi người cẩn thận, đừng lây nhiễm quá nhiều dịch thể huỳnh quang!

La Lương khẽ quát, mọi người sớm khởi động chân nguyên hộ tráo, hộ tráo ngũ thải ban lan tản ra hào quang thập phần sáng lạn dưới biển sâu.

- Giết!

Một trận chém giết giữa võ giả nhân loại cùng hải yêu bùng nổ, tuy số lượng hải yêu thật nhiều, nhưng không phải đối thủ của đội ngũ, chỉ một lát sau thật nhiều Huỳnh Quang Thủy Mẫu tan xương nát thịt, cả đáy biển tràn ngập một mảnh dịch thể huỳnh quang.

Oanh long!

Đúng lúc này, một đầu Huỳnh Quang Thủy Mẫu lớn hơn vô số lần xuất hiện trong tầm mắt mọi người.

Nếu như nói đàn Huỳnh Quang Thủy Mẫu trước đó là ngọn nến, vậy đầu mới xuất hiện là đèn lồng, đem phạm vi vài trăm dặm đáy biển chiếu sáng rực rỡ.

- Là Huỳnh Quang Thủy Mẫu Vương!

Mọi người chấn động.

Huỳnh Quang Thủy Mẫu Vương là Nửa Bước Hải Yêu Vương cực kỳ đáng sợ, luận thực lực một Huỳnh Quang Thủy Mẫu ở trong hải yêu cùng cấp cũng không tính là mạnh mẽ, nhưng là vương giả thì khác, một khi đột phá Nửa Bước Hải Yêu Vương, tuyệt đối là kẻ nổi bật, Nửa Bước Vương Giả tầm thường rất khó là đối thủ của nó.

- Để cho ta tới đi.

La Lương đưa mắt nhìn qua Lâm Tiêu cùng Lý Mục, lướt đi ra.

- Đã lâu không hoạt động gân cốt!

Hắn nhếch miệng, toàn thân tản mát ra khí tức đáng sợ.

Oanh!

Tựa hồ cảm nhận được khí tức cường đại trên người La Lương, thân hình Huỳnh Quang Thủy Mẫu Vương đột nhiên động, chỉ nháy mắt đã xuất hiện trước người hắn, xúc tu mềm mại quấn quanh hắn.

- Phá!

La Lương nhoáng thân, không gian lực tản qua, đã đi lên phía trên hải yêu, lòng bàn tay hiện rõ phù văn sáng ngời một chưởng đánh xuống.

Ba!

Thật giống như một quyền đánh trúng quả bóng nước, thân thể hải yêu trũng sâu xuống, sau đó lại bật lên, quyền kình của La Lương bị trừ khử, không tạo thành bất kỳ thương tổn gì cho nó.

- Lực phòng ngự thật kỳ lạ!

Lâm Tiêu mở rộng tầm mắt.

Ti ti ti…

Dưới một kích, hải yêu tựa hồ nhận lấy kích thích, phát ra thanh âm quỷ dị, toàn thân chợt sáng ngời chói mắt, thân thể chấn động, một cỗ dịch thể huỳnh quang phun tới, nhanh chóng lan tràn trong phạm vi vài trăm thước.

- Mau tránh ra!

Mọi người kinh hãi vội lui ra phía sau.

La Lương bị bao phủ bên trong, chân nguyên hộ tráo bị nhiễm lên dịch thể huỳnh quang màu lam, phát ra tiếng mài mòn xuy xuy, tựa hồ tùy thời đều có thể hỏng mất.

Hô!

Hải yêu nhanh chóng lướt tới, xúc tu mềm mại anh ánh, tản ra khí tức nguy hiểm trí mạng.

- Có chút khinh thường ah!

Vẻ mặt La Lương ngưng trọng, hai tay khép lại chung một chỗ, trên cánh tay tràn đầy chân nguyên, hình thành chân nguyên lốc xoáy nho nhỏ, thân hình chợt nhoáng lên xuất hiện bên trên hải yêu.

Bình luận