Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1096: Lửa giận ngút trời (2)


Lâm Tiêu không trả lời, hắn thử dùng chân nguyên tinh thần thanh trừ lực lượng tà ác, nhưng nó đã hoàn toàn hòa hợp với máu thịt của Lâm Hiên, nếu cưỡng ép xóa bỏ sẽ tổn thương gã càng nặng hơn.

Mắt Lâm Tiêu lạnh băng:

- Lực lượng thật độc ác.

Lực lượng này đã tổn thương cơ thể đại ca Lâm Hiên rất nghiêm trọng, nếu không trị kịp lúc e rằng không lâu sau khí huyết xói mòn dẫn đến Lâm Hiên sẽ chết.

Trong đại điện, mọi người hồi hộp nhìn Lâm Tiêu chằm chằm. Trong thời gian này bọn họ nghĩ rất nhiều cách chữa thương cho Lâm Hiên, Đông Phương Nguyệt Linh nhưng đều thất bại, không thành công. Hiện tại Lâm Tiêu trở thành Vương giả Sinh Tử cảnh, tuy biết vết thương này nghiêm trọng nhưng trong lòng bọn họ có chút mong chờ, ảo tưởng.

Lâm Tiêu nhíu mày nói:

- Phá hoại khí huyết sao?

Một ý nghĩ nảy ra trong đầu Lâm Tiêu, hắn thúc giục Tử Tuyền Thiên Thương Viêm trong đầu. Một tia lực lượng căn nguyên Tử Tuyền Thiên Thương Viêm thông qua chân nguyên bảo vệ thấm vào người Lâm Hiên.

Thuộc tính mạnh nhất của Tử Tuyền Thiên Thương Viêm là sinh mệnh, không chừng có công hiệu đặc biệt.

Quả nhiên thần hồn của Lâm Tiêu cảm giác Tử Tuyền Thiên Thương Viêm vừa vào người Lâm Hiên liền cắn nuốt lực lượng tà ác bên trong. Ban đầu lực lượng tà ác định chống cự nhưng trước thiên hỏa của Tử Tuyền Thiên Thương Viêm thì nó chỉ chống chọi giây lát rồi bất lực, hóa thành khói đen tan biến. Năng lượng Tử Tuyền Thiên Thương Viêm nhanh chóng chữa trị khí huyết suy kiệt trong cơ thể Lâm Hiên.

Trong các cặp mắt giật mình, khuôn mặt tái xanh của Lâm Hiên nhanh chóng hồng hào, không còn vẻ ủ rũ, toát ra sức sống bừng bừng.

Lâm Hiên siết chặt hai tay, cảm nhận lực lượng cường đại trong cơ thể.

Vẻ mặt Lâm Hiên khó tin nói:

- Vết thương của ta lành thật?

Lâm Hiên làm y như vậy chữa lành vết thương cho Đông Phương Nguyệt Linh.

Làm xong tất cả Lâm Tiêu mới rảnh rỗi hỏi chuyện khác:

- Đại ca, rốt cuộc là ai làm?

Đám người Đông Phương Hiên Viên nói ra suy đoán của mình cho Lâm Tiêu nghe.

- Không ngờ trong hai năm ta vắng mặt xảy ra nhiều chuyện như vậy. Hoàng thất Đế quốc Võ Linh truy tìm ta, La Sơn tông đánh chết cái nết không chừa. Không biết tung tích của ta thì xuống tay với người thân của ta sao?

Nghĩ lại mà run. Nếu đại ca Lâm Hiên, Đông Phương Nguyệt Linh tẩu tử chết vì chuyện này, trong lòng Lâm Tiêu sẽ không tha thứ cho mình.

- La Sơn tông sao?

Ầm!

Khí thế vô hình bộc phát từ người Lâm Tiêu bắn thẳng lên mây, ánh mắt hắn sắc bén. Lâm Tiêu như sát thần đáng sợ khiến người không dám nhìn thẳng.

Đám người trong đại điện bị khí thế chấn nhiếp, tâm hồn dao động:

- Lâm Tiêu, ngươi muốn làm gì? Đừng lỗ mãng.

Lâm Tiêu nghiến răng gằn từng chữ:

- Các vị yên tâm, ta sẽ không lỗ mãng. Nhưng chờ thú triều kết thúc, Lâm Tiêu ta sẽ hoàn thành lời thề từng hứa. Giẫm lên La Sơn tông, lấy lại tất cả lẽ công bằng!

Mặt ngoài chuyện của đại ca Lâm Hiên là liên minh ngầm làm, không liên quan gì đến La Sơn tông. Nhưng Lâm Tiêu rất thông minh, trong Đế quốc Võ Linh truyền mấy tin tức này trừ La Sơn tông ra không có thế lực thứ hai biết. Chắc chắn là La Sơn tông làm những điều này.

Nghe Lâm Tiêu nói, thủ lĩnh các đại thế lực như Nguyên Võ thánh địa người run lên. Câu này quen thuộc biết bao, ngày xưa La Bá Thiên dẫn La Thiên Đô đến Quận thành Hiên Dật định giết Lâm Tiêu thì hắn từng tuyên bố câu này. Mới vài năm ngắn ngủi lời thề sắp thực hiện.

Những ngày tiếp theo Lâm Tiêu ở yên trong Quận thành Hiên Dật.

Có hơn một trăm Nửa Bước Vương giả thuộc hạ của Lâm Tiêu tọa trấn, Quận vương Đông Phương Hiên Viên hay dân chúng Quận Hiên Dật đều yên dạ. Lúc trước bọn họ không biết hiệp nghị giữa nhân tộc, yêu tộc là gì nhưng nghe Lâm Tiêu, Thiết Thứ Vương nói chuyện thì lờ mờ hiểu ra. Dường như cường giả nhân tộc, yêu tộc có ước định gì đó, trong đại chiến như thú triều không thể có cường giả Yêu Vương nhúng tay, Vương giả Sinh Tử cảnh nhân loại cũng không được xen vào.

Bọn họ không rõ tại sao nhân loại và yêu tộc có hiệp nghị này, nhưng điều này đại biểu Quận Hiên Dật có hơn một trăm Nửa Bước Vương giả tọa trấn, trước khi hiệp nghị hai tộc bị xé rách thì nơi này là quận thành an toàn nhất Đế quốc Võ Linh, thậm chí trong Đại lục Thương Khung.

Dù có cường giả Yêu Vương đến thì Lâm Tiêu tọa trấn, Quận Hiên Dật không sợ ai.

Vì phòng ngừa yêu tộc lại tấn công, Lâm Tiêu lặng lẽ tu luyện, kêu nhóm Lam Du Vân dạy cho vài cường giả Quận Hiên Dật. Lâm Tiêu yêu cầu Quận vương Đông Phương Hiên Viên tất cả máu thịt yêu thú cung cấp cho võ giả ăn phải qua tay hắn tế luyện.

Đám người Quận vương Đông Phương Hiên Viên thắc mắc, Lâm Tiêu giải thích là hắn có một phương thuốc kỳ diệu. Máu thịt yêu tộc qua tay Lâm Tiêu tế luyện sẽ hoàn toàn giải phóng năng lượng chứa trong đó, bổ sung tố hơn cho các võ giả, thậm chí cực kỳ bổ giúp ích võ giả tu luyện.

Gần một năm thú triều tập kích khiến nhiều đồng ruộng ngoài Quận Hiên Dật bị phá hoại, lương lực trong thành bị ngừng cung cấp. Bởi vậy thịt yêu thú có nhiều năng lượng là món ăn đa số võ giả Quận Hiên Dật cần dùng mỗi ngày.

Lâm Tiêu biết rõ đảo Mê Thất có nhiều Nửa Bước Vương giả hoàn toàn là nhờ vào lực lượng Tử Tuyền Thiên Thương Viêm thẩm thấu trong cơ thể hải yêu, bị võ giả đảo Mê Thất bắt ăn. Nếu các võ giả Quận Hiên Dật ăn thịt yêu thú có chứa lực lượng Tử Tuyền Thiên Thương Viêm chắc không lâu sau bọn họ sẽ như đảo Mê Thất, có nhiều cường giả đột phá Nửa Bước Vương giả.

Đây là điều Lâm Tiêu muốn.

Mặc dù trong lòng Quận vương Đông Phương Hiên Viên tràn ngập khó hiểu, tò mò nhưng gã tin tưởng Lâm Tiêu tuyệt đối, đồng ý ngay yêu cầu của hắn.

Thế là mỗi ngày Lâm Tiêu thêm nhiệm vụ rót một phần lực lượng Tử Tuyền Thiên Thương Viêm vào đống thịt yêu thú.

Mấy ngày liên tiếp Lâm Tiêu rót năng lượng Tử Tuyền Thiên Thương Viêm vào thịt yêu thú, những thịt này trải qua nấu nướng trở thành thực vật bổ sung năng lượng cho võ giả Quận Hiên Dật.

Khiến Lâm Tiêu bất ngờ là Tử Tuyền Thiên Thương Viêm là thiên hỏa, lực lượng căn nguyên trừ tự mình phục hồi ra còn có thể hấp thu năng lượng trong máu thịt. Mới mấy ngày lực lượng căn nguyên Tử Tuyền Thiên Thương Viêm chẳng những không tiêu hao, ngược lại trong quá trình Lâm Tiêu rót ra nhờ hấp thu nhiều năng lượng có trong máu thịt yêu thú nên Tử Tuyền Thiên Thương Viêm càng mạnh.

Lâm Tiêu không ngờ đến kết quả này, hèn gì lúc trước Tử Tuyền Thiên Thương Viêm khống chế nhiều nửa bước hải Yêu Vương, rót lực lượng của mình vào người hải yêu.

Mặc dù đã đồng ý yêu cầu của Lâm Tiêu nhưng có Đông Phương Hiên Viên không ôm nhiều hy vọng về cái gọi là tế luyện. Nhưng kết quả làm cả đám rớt ròng mắt.

Chỉ mới mấy ngày hiệu quả tế luyện đã rõ ràng. Tất cả võ giả Quận Hiên Dật ăn thịt yêu thú mà Lâm Tiêu tế luyện qua đều kinh sợ phát hiện năng lực phục hồi của bọn họ tăng vùn vụt. Ban đầu bọn họ nhận định nhiều võ giả bị thương trong thú triều cần nửa tháng hay một, hai tháng mới chữa lành. Nhưng hiện tại chỉ vài ngày là đa số võ giả đã khỏe. Một số võ giả bị thương nặng cũng tiến bước ra, một ngày đổi một hình dạng.

Bình luận