Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1098: Yêu tộc lui binh


Bọn họ là huynh đệ, tâm ý tương thông, đều hiểu suy nghĩ của đối phương.

Lâm Tiêu ngẫm nghĩ, lấy không gian giới chỉ ra.

- Đại ca giao Thái Thần Tháp cho ta sẽ ảnh hưởng thực lực của đại ca. Chỗ ta có một món vũ khí, vốn định chờ khi đại ca đột phá Sinh Tử cảnh mới đưa, nhưng bây giờ ta đưa trước vậy. Có báu vật này nhất định sẽ giúp thực lực của đại ca tiến bộ.

- Chờ ta đột phá Sinh Tử cảnh mới đưa?

Lâm Hiên nhận lấy không gian giới chỉ, tinh thần lực thẩm thấu vào.
Lâm Hiên rùng mình:

- Đây là . . .

Trong không gian giới chỉ có một thanh chiến phủ toát ra dao động hùng hồn, là binh khí Vương giả Toái Thiên Phủ, còn có một quyển bí tịch, là Tu Di phủ pháp Thiên cấp cao giai.

Lâm Tiêu là đao khách, có Long Văn đao thì hắn không cần dùng Toái Thiên Phủ. Cùng một chiêu, cùng là binh khí Vương giả nhưng sử dụng Long Văn đao ra chiêu mạnh hơn Toái Thiên Phủ gấp đôi. Toái Thiên Phủ nằm trong tay Lâm Tiêu không phát huy ra tác dụng gì chẳng bằng tặng cho đại ca Lâm Hiên, phong cách chiến đấu của Lâm Hiên bá đạo cuồng ngạo, Toái Thiên Phủ là vũ khí vô cùng thích hợp.

Lâm Hiên nhìn Lâm Tiêu:

- Vậy đại ca từ chối thì kỳ cục rồi.

Lâm Hiên kích động nhận Toái Thiên Phủ, lòng vô cùng hưng phấn.

Đêm khuya, sâu trong núi hoang cách Quận thành Hiên Dật vạn dặm. Lâm Tiêu ngồi xếp bằng, mắt lóe tia sáng.

Vù vù vù!

Ngọn lửa vô hình bùng cháy trong người Lâm Tiêu, tầng tầng bao vây hắn.

- Có tam muội chân hỏa, tin tưởng khí tức Thái Thần Tháp sẽ bị che giấu nhiều.

Thái Thần Tháp là thánh khí của yêu tộc, rất có thể Khôi Đấu lão tổ đang tìm kiếm nó khắp nơi. Đối diện đại năng yêu tộc đáng sợ đó, Lâm Tiêu không dám lơ là chút nào. Lâm Tiêu sử dụng tam muội chân hỏa tầng tầng bao vây bên trong núi hoang, sau đó thả Thái Thần Tháp ra.

Tháp nhỏ bằng đá cổ xưa lơ lửng trong không trung, thoạt trông không có gì đặc biệt, khí tức không quá mãnh liệt. Nếu Thái Thần Tháp lưu lạc ở bên ngoài sẽ không ai đoán được đây là thánh khí siêu mạnh của yêu tộc.

Lâm Tiêu ngưng tụ tinh thần lực lại thử tế luyện Thái Thần Tháp. Tinh thần lực đỉnh cửu phẩm trong đầu Lâm Tiêu như thủy triều tuôn ồ ạt vào Thái Thần Tháp.

Chỉ năm phút Lâm Tiêu đã để lại ấn ký tinh thần của mình trong Thái Thần Tháp.

Nhưng chưa đủ, bảo vật từ đẳng cấp vương phẩm trở lên trừ ấn ký tinh thần ra cần để lại dấu ấn linh hồn mới hoàn toàn khống chế nó. Lâm Tiêu thi triển lực lượng linh hồn.

Linh hồn Lâm Tiêu nhanh chóng hòa vào Thái Thần Tháp.

Ong ong ong!

Linh hồn Lâm Tiêu mới vào Thái Thần Tháp thì cảm giác quen thuộc truyền ra, Thái Thần Tháp bằng đá chợt tỏa sáng rực rỡ, ánh sáng vô cùng đáng sợ.

Lâm Tiêu hết hồn:

- Có chuyện gì?

Thái Thần Tháp điên cuồng hấp thu lực lượng linh hồn của Lâm Tiêu, lực hút đáng sợ khiến hắn tu luyện Cửu Ngự Phân Thần thuật cũng khó rút ra. Lâm Tiêu kinh khủng nhìn lực lượng linh hồn không ngừng rót vào Thái Thần Tháp.

Trong Thái Thần Tháp toát ra lực lượng kỳ lạ xuyên qua linh hồn Lâm Tiêu nối với Toản Địa Giáp phân thân đang lột xác trong Hóa Huyết Trì.

Trong Hóa Huyết Trì, ánh sáng vàng chói lòa, sóng nước cuồn cuộn, các tầng lực lượng ồ ạt chui vào kén vàng chứa Toản Địa Giáp phân thân. Trên kén vàng mơ hồ hiện ra khí trong suốt không màu.

Vù vù vù!

Dao động không gian xẹt qua, Khôi Đấu lão tổ đến bên Hóa Huyết Trì.

Khôi Đấu lão tổ nhìn kén vàng bên dưới, biến sắc mặt nói:

- Chuyện gì xảy ra? Sao ta cảm giác khí tức thánh khí tộc ta từ người tiểu tử này? Chẳng lẽ Hóa Huyết Trì kích hoạt một phần lực lượng khác giấu trong cơ thể hắn? Thật lạ lùng.

Khôi Đấu lão tổ có mạnh mấy cũng không thể đoán ra bản tôn Lâm Tiêu đang luyện hóa Thái Thần Tháp tạo thành kết quả này.

Trong lòng núi hoang, linh hồn trong đầu Lâm Tiêu biến mất một phần ba mới để lại ấn ký linh hồn trong Thái Thần Tháp.

- Thái Thần Tháp này quá đáng sợ, tiêu hao một phần ba lực lượng linh hồn của ta, không uổng là thánh khí. Khắc ấn ký vào binh khí Vương giả như Toái Thiên Phủ chỉ tiêu hao gần một phần trăm so với Thái Thần Tháp.

Tháp nhỏ bằng đá cổ xưa xoay tròn, hóa thành tháp nhỏ xíu cao ba tấc rơi vào tay Lâm Tiêu, cảm giác quen như cánh tay nối dài.

Tuy tháp nhỏ xíu nhưng Lâm Tiêu cảm giác sâu trong Thái Thần Tháp chứa lực lượng cực kỳ khủng bố. Lực lượng này ngủ đông sâu bên trong, khi nào nó bùng nổ hình thành uy lực tuyệt đối kinh thiên động địa, hiện tại Lâm Tiêu không đủ sức nắm giữ nó.

Lâm Tiêu cất Thái Thần Tháp, tam muội chân hỏa, hắn bước vào hư không, biến mất.

Trong sơn cốc sâu nhất Sơn mạch Liên Vân, Thiết Thứ Vương phập phồng lo sợ quỳ rạp dưới đất. Bên trên Thiết Thứ Vương là ba cung chủ Yêu Vương cung lạnh lùng nhìn nó, ánh mắt tức giận.

Thiết Thứ Vương kinh hoàng gaiỉ thích, người run cầm cập:

- Ba vị đại nhân, vào phút chỉ mành treo chuông đối phương đột phá có gần trăm Nửa Bước Vương giả đến cứu viện, thuộc hạ thống lĩnh đội ngũ lập tức tan vỡ, chỉ còn gần một phần mười còn sống. Thuộc hạ vốn muốn ra tay giết hết Nửa Bước Vương giả nhưng không ngờ đối phương có một Vương giả Sinh Tử cảnh. Vì hiệp nghị nhân tộc và yêu tộc nên thuộc hạ không dám tùy tiện tấn công nên mới rút về.

Một cung chủ sắc mặt khó xem nói:

- Hừ! Đồ phế vật!

Cung chủ phất tay hất văng Thiết Thứ Vương ra, lực lượng cường đại làm cơ thể nó nứt rạn li ti, chảy máu ròng ròng.

Thiết Thứ Vương không dám chống cự:

- Cung chủ tha mạng, cung chủ tha mạng!

- Cút đi, sau này tính sổ với ngươi sau.

Thiết Thứ Vương chật vật đi ra.

Cung chủ khá nhíu mày nói:

- Hơn một trăm Nửa Bước Vương giả, Quận Hiên Dật lấy đâu ra thế lực lớn vậy? Hơn nữa nhiều Nửa Bước Vương giả như thế hầu như là hơn một nửa Nửa Bước Vương giả toàn bộ Đế quốc Võ Linh. Chẳng lẽ Đế quốc Võ Linh không sợ chúng ta phá hỏng hiệp nghị, trực tiếp giết nhiều thiên tài bên họ sao?

- Báo cáo cho lão tổ biết đi, để lão tổ quyết định.

Trước núi đen, ba Yêu Vương cung kính đứng trước mặt Khôi Đấu lão tổ.

- Nếu vậy thì tạm bỏ qua Quận Hiên Dật, chúng ta tạm thời chưa chuẩn bị xé bỏ hiệp nghị. Các ngươi lập tức tăng mạnh binh lực với mấy đại quận khác của Đế quốc Võ Linh. Không chiếm Quận Hiên Dật được thì chuyển sang quận khác, phải buộc Đế quốc Võ Linh thỏa hiệp.

- Tuân lệnh lão tổ!

Ba Yêu Vương lui ra ngoài.

Khôi Đấu lão tổ ngồi trên ghế đá màu đen, nhỏ giọng nói:

- Kỳ lạ, sao ta đột nhiên không cảm ứng được Thái Thần Tháp tồn tại nữa? Chẳng lẽ bị Yêu Vương nào trộm đi tế luyện? Ta luôn tìm kiếm trong thế giới nhân tộc có lẽ là sai lầm. Thái Thần Tháp là thánh khí của mạch ta, Vương giả nhân loại dù có luyện hóa nó cũng không thể hoàn toàn che giấu khí tức. Chỉ có Vương giả yêu tộc ta mới có năng lực này.

Trong Quận Hiên Dật, những ngày tháng tiếp theo, Lâm Tiêu mất đi một phần ba linh hồn đang khắc khổ tu luyện Cửu Ngự Phân Thần thuật để hồi phục. Lâm Tiêu mất ba tháng mới bổ sung lại lực lượng linh hồn bị tiêu hao.

Bình luận