Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1100: Không gian áo nghĩa đan (2)


Các loại linh dược hiện ra trong đầu Lâm Tiêu, quá trình luyện chế cũng in rõ ràng trong não hắn. Khiến Lâm Tiêu giật mình hơn là nhưng linh dược cần cho phương thuốc này hiện tại hắn có đầy đủ.

Lúc trong Sinh Tử Quỳnh Lâu Lâm Tiêu được nhiều linh dược vương phẩm, cửu giai. Lúc giết đám người Bách Lý Huyền, Lăng Thiên Hậu, Triệu Vô Cực, Hứa Mạn thì Lâm Tiêu kiếm được nhiều báu vật, linh dược trên người bọn họ. Quan trọng nhất là đám người Bạo Liệt Vương. Bạo Liệt Vương là Vương giả nắm giữ Thiên Thủy liên minh hải ngoại hơn hai trăm năm, số lượng linh dược rất khổng lồ, khiến Lâm Tiêu có được một đống linh dược.

Đúng lúc Lâm Tiêu có đầy đủ linh dược cần thiết để luyện chế Không Gian Áo Nghĩa Đan.

Không hiểu sao trong đầu Lâm Tiêu nổi lên một suy nghĩ kỳ lạ:

- Trên đời có muôn vàn loại linh dược, dù ta có khá nhiều linh dược nhưng chưa chắc sẽ trùng hợp có đủ linh dược luyện chế Không Gian Áo Nghĩa Đan. Hay Bát Quái Lô biết chủng loại linh dược trong người ta nên mới cho phương thuốc này?

Sau đó Lâm Tiêu bật cười, câm nín trước ý nghĩ của mình.

Đã có phương thuốc, linh dược thì bắt tay luyện chế Không Gian Áo Nghĩa Đan ngay.

Vù vù vù!

Bát Quái Lô xoay nhanh, Lâm Tiêu điều khiển tam muội chân hỏa nhẹ nhàng đốt Bát Quái Lô, lần lượt bỏ tài liệu vào theo quá trình luyện chế của phương thuốc.

Ban đầu lòng Lâm Tiêu thấp thỏm lo sợ, dù gì đây là lần đầu tiên hắn luyện chế vương phẩm đan dược. Trong quá trình luyện chế vương phẩm đan dược phải khống chế dược tính đến trình độ hoàn mỹ, một chút sai sót gì sẽ khiến dược vật phản ứng dây chuyền, dẫn đến luyện chế thất bại.

Nhưng Lâm Tiêu chợt thấy lạ là lúc hắn luyện chế có cảm giác vô cùng quen thuộc tràn ngập trong lòng, như thể hắn đã luyện chế như thế này ngàn vạn lần. Cảm giác quen tay hay làm, nhắm mắt lại vẫn dễ dàng luyện chế ra.

- Sao có thể như vậy?

Người khác không biết nhưng Lâm Tiêu rất rõ ràng trừ lần luyện chế Vương Thể đan trong Sinh Tử Quỳnh Lâu ra đây là lần đầu tiên hắn luyện chế vương phẩm đan dược, nhưng cảm giác kỳ lạ này rất quen thuộc.

Lâm Tiêu miễn cưỡng gác lại thắc mắc, tập trung vào luyện chế đan dược.

Lâm Tiêu điều khiển các loại linh dược nhanh chóng bỏ vào Bát Quái Lô, tam muội chân hỏa luyện chế. Một đống linh dược nhanh chóng nổ tung, hình thành nguyên tố linh dược tinh túy nhất. Một đống nguyên tố linh dược trong đan lô nhanh chóng dung hợp lại, cuối cùng hình thành nước thuốc đặc biệt. Nước thuốc rất dịu dàng lắc lư dưới đáy Bát Quái Lô, tỏa mùi thơm thoang thoảng.

Ầm!

Sau khi nước thuốc hình thành, Lâm Tiêu lấy ngay một đạo văn không gian ra khỏi Thương Long Tí, nhanh như tia chớp bỏ vào Bát Quái Lô.

Xẹt xẹt xẹt!

Đạo văn không gian mới vào Bát Quái Lô liền bị nước thuốc bao bọc. Đạo văn không gian vô cùng hoàn chỉnh chợt như tuyết trắng bị ánh nắng chiếu nhanh chóng hòa tan. Đạo văn không gian ẩn chứa trong đó hoàn toàn dung nhập vào nước thuốc.

Một đạo văn không gian hoàn toàn hòa tan, chỉ tiêu hao một phần ba nước thuốc.

Ầm ầm ầm!

Ngay sau đó từng đượt đạo văn không gian không ngừng bị Lâm Tiêu ném vào, bị nước thuốc phân giải. Cuối cùng có ba đạo văn không gian bị luyện hóa trong nước thuốc, màu nước xanh biếc nhuộm tầng ánh vàng mỏng manh.

Trong Bát Quái Lô tam muội chân hỏa rực cháy dữ dội hơn. Lâm Tiêu cẩn thận khống chế độ lửa, từng chút một luyện chế. Lâm Tiêu không ngưng loại bỏ tạp chất trong nước thuốc, hoàn mỹ dung nhập áo nghĩa không gian vào nước thuốc.

Nửa canh giờ sau.

Nước thuốc trong Bát Quái Lô dần đông lại hình thành một viên đan dược tròn xeo.

Khi đan dược hình thành.

Ầm ầm ầm!

Khí thế ngút trời từ Bát Quái Lô bắn vọt lên cao, ở trên không trung từng đợt nguyên khí thiên địa đậm đặc hình thành vòng xoáy to lớn. Thật nhiều nguyên khí thiên địa như nước lũ vỡ đê điên cuồng ùa vào Bát Quái Lô, hình thành cảnh tượng khiến người rung động mà xinh đẹp.

Lâm Tiêu lẩm bẩm:

- Dị tượng ra, đan dược thành.

Ngay khi dị tượng hình thành, mùi thơm ngát toát ra từ Bát Quái Lô. Lâm Tiêu chỉ hít một hơi đã thấy toàn thân vô cùng thoải mái.

Lâm Tiêu mở đan lô, một viên đan dược tròn xoe vàng nhạt nằm ở đáy Bát Quái Lô toát ra dao động không gian đậm đặc, tùy thời phá không rời đi.

Một lần thành công.

Lâm Tiêu không ngờ hắn chỉ luyện chế một lần đã thành công luyện ra viên vương phẩm đan dược đầu tiên. Cả quá trình vô cùng nhẹ nhàng, không chút sai sót.

Lâm Tiêu làm y như vậy, luyện chế hai mười hai đạo văn không gian trong hai mươi không gian thành Không Gian Áo Nghĩa Đan vương phẩm.

Trong đó ba viên Không Gian Áo Nghĩa Đan chứa ba đạo văn không gian hoàn chỉnh, hai viên khác thì có năm đạo văn không gian, một viên có một đạo văn không gian.

Năm viên Không Gian Áo Nghĩa Đan hao phí mười lăm đạo văn không gian của Lâm Tiêu.

Năm viên Không Gian Áo Nghĩa Đan luyện xong, Lâm Tiêu dùng hết sạch vương phẩm dung tuyết thảo.

Tiếp theo Lâm Tiêu sử dụng hai khối trong mấy khối không gian chi tinh còn sót lại luyện chế ra hai viên Vương Thể đan. Đây là Lâm Tiêu đưa cho tam muội Lâm Nhu, Đông Phương Nguyệt Mính dùng để đột phá Nửa Bước Vương giả.

lúc luyện chế Vương Thể đan nửa bước vương đan Lâm Tiêu không còn cảm giác quen nay nữa, lần đầu tiên luyện chế suýt thất bại. Nếu không nhờ lực lượng linh hồn cường đại cứu kịp lúc e rằng đã uổng phí một khối không gian chi tinh.

- Kỳ lạ. Không Gian Áo Nghĩa Đan là vương phẩm đan dược, trước kia ta chưa từng luyện chế nhưng hành động quen tay. Vương Thể đan chỉ là nửa bước vương đan, ta từng vượt xa bình thường luyện chế luyện chế nó, chẳng lẽ cái này liên quan đến Bát Quái Lô truyền Không Gian Áo Nghĩa Đan vào đầu ta?

Lâm Tiêu rất thông minh, hắn hiểu ngay ngọn nguồn vụ việc. Lâm Tiêu có thể nhẹ nhàng luyện chế Không Gian Áo Nghĩa Đan rất có thể là vì Bát Quái Lô truyền phương thuốc cho hắn, cũng đưa cả kinh nghiệm luyện chế vào não hắn, nên Lâm Tiêu không cần thử vẫn quen thuộc cách luyện chế.

- Bát Quái Lô ơi là Bát Quái Lô, không biết ngươi có lai lịch gì nữa.

Dù đã đột phá Sinh Tử cảnh nhưng Lâm Tiêu vẫn cảm thấy Bát Quái Lô vô cùng thần kỳ, hắn không cách nào nhìn thấu nó.

Sau khi trở về Quận Hiên Dật, Lâm Tiêu kêu Lam Du Vân, Trần Bân, Hoàng Tĩnh, Ngô Đào đến.

Bốn người là cường giả đảo Mê Thất thần phục Lâm Tiêu đầu tiên, cũng là bốn người mạnh nhất trong hơn trăm người Nửa Bước Vương giả đảo Mê Thất. Lam Du Vân là phó đảo chủ, nắm giữ bốn đạo văn không gian. Giống tổng đảo chủ ngày xưa, Lam Du Vân chỉ kém một bước là có thể đột phá trở thành Vương giả Sinh Tử cảnh. Trần Bân, Hoàng Tĩnh, Ngô Đào thì nắm giữ hai, ba đạo văn không gian, là ba phân đảo chủ của đảo Mê Thất.

Mới vào bốn người Lam Du Vân liền cung kính hành lễ, thái độ vô cùng thành kính:

- Không biết đại nhân kêu bốn chúng ta đến có gì sai bảo?

Lâm Tiêu lấy bốn viên đạo văn không gian ra:

- Ta có bốn viên vương phẩm đan dược có thể trợ giúp các ngươi đột phá Sinh Tử cảnh, nhưng với điều kiện là các ngươi phải hoàn toàn thần phục ta. Các ngươi có chấp nhận không?

Dao động không gian đậm đặc tràn ngập trong phòng ốc.

Bình luận