Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1121: Tìm được đường sống trong chỗ chết (2)


Đôi mắt Lâm Tiêu đỏ ngầu, chân nguyên tinh thần liều mạng tuôn ra ồ ạt, kinh mạch đứt từng khúc. Nhưng còn một khoảng cách mới đủ tiêu chuẩn Thần Khung Ấn thành hình.

Thiên Tinh Thần Khung Ấn là võ học tinh thần vượt qua võ học vương phẩm, Lâm Tiêu mới là Vương giả Sinh Tử cảnh đệ nhất trọng, hắn làm sao có thể thi triển ra thức thứ bốn Thần Khung Ấn được? Thần Khung Ấn mông lung trên đôi tay Lâm Tiêu không tính là nửa thành phẩm, vậy làm sao chống đỡ được công kích của La Huyền Cơ?

- Thật sự không còn cách nào khác sao?

Lâm Tiêu bất đắc dĩ, đang đinh lộ ra Thái Thần Tháp thì . . .

Ong ong ong!

Trong Thành Tinh Tú lung lay sắp sụp đột nhiên dâng lên ánh sao rực rỡ. Các ánh sao như ngân hà lướt qua thiên địa nhập vào Thần Khung Ấn trong tay Lâm Tiêu.

Một thần ấn to lớn cỡ trăm trượng hoàn toàn ngưng tụ. Trên thần ấn sáng lấp lánh ánh sao, các loại phù văn phức tạp chuyển động. Thần Khung Ấn theo Lâm Tiêu điểu khiển va chạm với công kích của La Huyền Cơ.

Vụ nổ đáng sợ khó tả vang trên trời, uy hiếp mãnh liệt quét qua. Hai công kích điên cuồng va chạm nhau, lực lượng cường đại đụng độ, nhanh chóng xóa tan, cuối cùng hóa thành hư vô.

La Huyền Cơ kinh ngạc kêu lên:

- Cái gì?

Mắt Lâm Tiêu lộ tia mừng rỡ. Thành Tinh Tú là nam vệ thành đế đô, chỗ tổ chức đại tái bảng Phong Vân của đế quốc, nghe đồn thành trì làm bằng thiên thạch từ trên trời giáng xuống. Thành trì có thể cảm ứng lực lượng ánh sao trên bầu trời, tụ tập tinh thần khí vận. Trước kia Lâm Tiêu không mấy tin tưởng nhưng giờ xem ra đúng là thật.

- Thành Tinh Tú này có thể sinh ra cộng minh với Thiên Tinh Thần Khung Ấn, giúp nhiều cho lực lượng tinh thần của ta. Tại đây Thiên Tinh Thần Khung Ấn có thể phát huy vượt mức bình thường.

Sơn trọng thủy phục nghi không đường, liễu ám hoa minh lại nhất thôn. Lâm Tiêu không bao giờ ngờ Thành Tinh Tú sẽ giúp ích cho hắn nhiều đến vậy.

- Đây là . . . Thành Tinh Tú nam vệ thành đế đô. Hay mới rồi tiểu tử này thi triển võ học tinh thần trong truyền thuyết?

La Huyền Cơ là nhân vật như thế nào? Liếc sơ liền hiểu manh mối. Thời đại La Huyền Cơ sinh ra đã tổ chức đại tái bảng Phong Vân, ngàn năm trước từng có Tử Nguyệt Cơ cũng được võ học tinh thần từ Thiên Tinh Cung, nên La Huyền Cơ có nghe nói về võ học tinh thần, chỉ chớp mắt hiểu ngay nguyên do. Đúng rồi, chỉ có võ học tinh thần trong truyền thuyết mới có uy lực đáng sợ như vậy.

La Huyền Cơ quát to:

- Tiểu tử, võ học tinh thần thì sao? Chỉ là một tòa thành trì bình thường, La Huyền Cơ ta muốn ngươi chết thì đừng nói là một tòa thành, dù là cả đế quốc cũng không ai cứu ngươi được! Thành Tinh Tú đã không cần thiết tồn tại trên thế giới này!

La Huyền Cơ đánh vào Thành Tinh Tú. Cả tòa Thành Tinh Tú lung lay, quyền khí chưa đến tường thành đã rạn nứt. Thành trì lung lay sắp ngã, dân chúng trong thành kinh khủng hét chói tai. Các võ giả sợ hãi muốn chạy trốn nhưng bị quyền uy trấn áp rớt xuống đất, biểu tình tuyệt vọng.

La Huyền Cơ định một quyền đánh nát Thành Tinh Tú, giết hết toàn bộ dân chúng trong thành.

Ong ong ong!

Ngay khi Thành Tinh Tú lung lay sắp bị hủy diệt thì tòa thành chợt toát ra lực lượng bí ẩn. Bầu trời tối sầm, vô số ngôi sao hiện ra trên bầu trời. Một cung điện hùng vĩ lơ lửng trên các ngôi sao lớn, như ẩn như hiện.

La Huyền Cơ kinh ngạc kêu lên:

- Đây là cái gì?

- Là Thiên Tinh Cung!

Lâm Tiêu ngước nhìn trời, biểu tình kinh sợ. Vô số ngôi sao lớn xoay tròn bên cạnh Thiên Tinh Cung, tỏa ánh sao rực rỡ. Trong đó có một ngôi sao to nhất lấp lánh ánh sáng, cho Lâm Tiêu cảm giác rất quen thuộc.

Ầm ầm ầm!

Ngôi sao mà Lâm Tiêu thấy quen thuộc đột nhiên rung lên, ánh sao đậm đặc như lụa rũ xuống, chặn lại trước đòn công kích của La Huyền Cơ, bảo vệ Thành Tinh Tú. Ngôi sao tiếp tục chuyển động, các ánh sáng sao rực rỡ như dòng nước nhanh chóng bao quanh La Huyền Cơ.

Biểu tình La Huyền Cơ nghiêm túc nói:

- A? Đây chính là Thiên Tinh Cung trong truyền thuyết?

Các tia sáng sao cho La Huyền Cơ cảm giác vô cùng nguy hiểm, như thể nó là thứ gì sẽ làm hại mạng sống của lão.

La Huyền Cơ lạnh lùng quát:

- Diệt cho ta!

La Huyền Cơ vỗ chưởng, vân tay rõ ràng trên bàn tay, hỗn độn tràn ngập phun ra nuốt vàng. Chưởng vỗ xuống ánh sáng sao.

Giống như Địa Kiếm Vương lúc trước, ánh sáng sao mặc kệ La Huyền Cơ tấn công, xuyên thấu tầng tầng công kích chiếu vào người lão.

Xẹt xẹt xẹt!

Cơ thể La Huyền Cơ hòa tan, nửa người nhanh chóng tan rã dưới ánh sao.

La Huyền Cơ trợn tròn đôi mắt kinh sợ:

- Nguy rồi, đây là lực lượng gì?

La Huyền Cơ vận chuyển áo nghĩa sinh tử đến tột đỉnh, hét to một tiếng:

- Sinh tử đệ tam trọng, nhỏ máu trọng sinh!

Áo nghĩa sinh tử mãnh liệt tràn ngập, cơ thể tan rã của La Huyền Cơ giảm chậm lại quá trình nhưng nó vẫn từ từ tan ra. Lâm Tiêu thấy rõ có hai lực lượng va chạm trên miệng vết thương của La Huyền Cơ, một là phá hoại, một là chữa khỏi.

- Không thể nào! Áo nghĩa sinh tử của ta đã đến mức độ bất tử bất diệt, tích nhỏ máu trọng sinh. Thiên Tinh Cung có lai lịch gì? Huyết mạch giải phóng, đệ tam trọng!

Người La Huyền Cơ bộc phát ánh sáng bạc, ánh sáng đậm đặc va chạm với Thiên Tinh Cung chiếu xuống ánh sao. Giây lát sau ánh sáng sao xâm thực ánh sáng bạc.

- Thiên Cơ Luân, chết đi!

Trước tình huống quái dị thế này La Huyền Cơ không dám lơ là, một cái bánh xe màu vàng hiện ra trong tay lão. Bánh xe chạm khắc các loại hoa văn, chữ kỳ lạ. Khí tức hồng hoang viễn cổ tràn ra từ bánh xe, khiến hư không run rẩy tan vỡ. Bánh xe bay hướng Lâm Tiêu.

Mục tiêu của La Huyền Cơ là truy sát Lâm Tiêu, miễn hắn chết thì lão rời khỏi chỗ này ngay. La Huyền Cơ không muốn ở lại đây dù chỉ một giây.

Ầm ầm ầm!

Công kích chưa đến, bánh xe bạc mới phát ra khí tức đã làm Thiên Mang Khải trên người Lâm Tiêu rung bần bật. Lâm Tiêu có trực giác mãnh liệt rằng Thiên Mang Khải giáp không thể ngăn cản Thiên Cơ Luân khủng bố này.

Lâm Tiêu giơ cao hai tay, hắn định thi triển Thần Khung Ấn lần nữa.

Xẹt xẹt xẹt!

Ngôi sao khổng lồ trên đầu Lâm Tiêu bỗng rung lên, cột sáng sao từ trên trời giáng xuống bao phủ Lâm Tiêu vào, ngăn chặn công kích khủng bố của Thiên Cơ Luân. Thiên Cơ Luân chứa uy lực kinh khủng va chạm với ánh sáng sao bao bọc Lâm Tiêu, lực lượng cường đại khiến hắn sợ hãi biến sắc mặt.

La Huyền Cơ kinh ngạc kêu lên:

- Cái gì? Ngay cả Thiên Cơ Luân cũng không phá được bình chướng ánh sao, Thiên Tinh Cung này rốt cuộc có lai lịch gì?

La Huyền Cơ là Vương giả Sinh Tử cảnh đệ tam trọng, lão phiêu bạt vào cấm địa Vương giả nhiều không đếm xuể, từng xâm nhập khá nhiều di tích tông môn viễn cổ. Nhưng đây là lần đầu tiên La Huyền Cơ thấy thứ đáng sợ như Thiên Tinh Cung trong mấy trăm năm qua.

La Huyền Cơ không ngờ lão phiêu bạt di tích viễn cổ bao nhiêu năm, di tích đáng sợ nhất cách La Sơn tông rất gần mà lão không hay biết gì.

Bình luận