Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1173: Đao hồn đột phá (2)


Cửu Long Vương cười nói:

- Lâm Tiêu ngươi không biết, Man Hoang Cổ Địa tuy rằng bảo vật rất nhiều, di tích trải rộng, nhưng cũng nguy hiểm trùng trùng điệp điệp, hơn nữa còn có cường giả Man tộc và Yêu tộc, bởi vậy đại đa số Vương giả lúc tầm bảo đều sẽ không đi một mình, mà là mấy người kết bạn mà đi, bởi vậy Vương giả thực lực càng mạnh tự nhiên sẽ càng được hoan nghênh, bất quá đại đa số cường giả bởi vì quen thuộc với nhau nên đều có đoàn đội cố định, ngươi là nhân vật mới, lại vừa đến thành Nhân Minh, thực lực lại đáng sợ như vậy, tất nhiên sẽ hấp dẫn không ít người kết giao, ngươi có thể nhìn xem, nếu hợp ý ngược lại có thể kết giao một phen, bất quá cũng phải cẩn thận một chút, trong số thiệp mời này, nói không chừng sẽ có người ôm mục đích làm loạn.

Lâm Tiêu gật gật đầu, hắn nửa tháng trước quét sạch toàn bộ khu vực Đế quốc Võ Linh không biết đã đắc tội bao nhiêu Vương giả, rất nhiều Vương giả đều hận không thể lấy mạng hắn, ít nhất đám Long Trượng Vương chưa chắc sẽ từ bỏ ý đồ, trong những thiệp mời này nói không chừng sẽ có người ôm mục đích xấu.

- Ngươi giúp ta ném đi đi.

Ném đống lớn thiệp mời cho Cửu Long Vương, Lâm Tiêu nhếch miệng, hắn cũng không có nhiều thời gian tham gia các loại yến hội như vậy.

Cửu Long Vương cũng lơ đễnh, mở miệng hỏi:

- Lâm Tiêu, ngươi đây là chuẩn bị đi đâu thế?

- Tới thành Nhân Minh lâu như vậy, ta còn chưa hảo hảo dạo chơi, giờ đang chuẩn bị đi ra ngoài dạo một chút.

Lâm Tiêu tuy rằng rất muốn mau chóng giải cứu Long gia, nhưng cũng biết chuyện này không gấp được, ít nhất đối với Man Hoang đại lục hắn trước mắt vẫn chưa hiểu rõ lắm, Thái Nhất Hoang Long Phù mà Bách Lý Tỳ bệ hạ từ nơi này tìm được cũng không rõ ràng lắm, cái gọi là tính trước làm sau, Lâm Tiêu chuẩn bị chờ sau khi hiểu rõ Man Hoang Cổ Địa rồi mới quyết định.

Cửu Long Vương lúc này nở nụ cười.

- Cũng đúng, ngươi vừa tới thành Nhân Minh, nên hảo hảo đi dạo một chút, dù sao những ngày này ta cũng nhàn rỗi, đối với thành Nhân Minh cũng coi như biết sơ lược, để ta theo ngươi dạo chơi thành Nhân Minh, giới thiệu cho ngươi một phen.

- Vậy thì phiền toái rồi.

Lâm Tiêu cười nói.

- Không phiền toái, bình thường ta ở trong phủ đệ cũng chỉ một mực tu luyện, rất buồn tẻ, về phần ra đi mạo hiểm cũng là cách một thời gian mới đi một lần, có thể cùng ngươi đi dạo chơi, ta rất cam tâm tình nguyện đấy.

Cửu Long Vương nhếch miệng cười cười, vô cùng hào sảng.

Dưới sự dẫn dắt của Cửu Long Vương, Lâm Tiêu lúc này bắt đầu đi dạo quanh thành Nhân Minh.

Thành Nhân Minh, không hổ là căn cứ của Vương giả Nhân tộc, toàn bộ thành trì vô cùng phồn hoa, trong đó bên ngoài đều là chỗ cư trú của Vương giả, mà ở chỗ hạch tâm là một khu buôn bán của đám Vương giả hưu nhàn, trong đó không ít tràng cảnh trên đại lục khó gặp ở chỗ này đều có thể tùy ý thấy được.

Rõ ràng nhất chính là vũ khí và bí tịch, ở Thương Khung đại lục, cho dù là trong đế đô của tứ đại đế quốc nhiều nhất chính là nguyên khí, bí tịch Địa cấp và linh dược thất bát giai, nhưng ở chỗ này, nguyên khí bình thường căn bản rất khó gặp, thường thường yếu nhất cũng là chí bảo có ấn ký Vương giả, về phần bí tịch, công pháp Thiên cấp là chủ lưu, tùy ý có thể thấy được, võ học Vương phẩm mới thuộc về trân bảo, mà linh dược thì tất cả đều là linh dược cửu giai và vương cấp, chuyện này nếu ở trên đại lục căn bản không thể tưởng tượng nổi.

Ngoại trừ những cửa hàng cơ bản này ra, cũng có một ít nơi chuyên môn cung cấp cho đám Vương giả vui đùa, ví dụ như sòng bạc, quán rượu các loại.

Khiến Lâm Tiêu hiếu kỳ chính là, hắn ở không ít nơi thấy được nửa bước Vương giả, ví dụ như người chia bài ở sòng bạc, bồi bàn quán rượu, cơ bản tất cả đều là nửa bước Vương giả.

- Cửu Long Vương, Man Hoang Cổ Địa ở Ngoại Vực, không phải chỉ có Vương giả mới có thể đến sao? Sao nơi này lại có nhiều nửa bước Vương giả như vậy?

- Ha ha.

Cửu Long Vương nở nụ cười:

- Lúc ta vừa tới Man Hoang Cổ Địa cũng rất nghi hoặc, về sau mới biết được, những nửa bước Vương giả này kỳ thật đều là do cự phách các thế lực lớn thông qua Hư Không Chu mang tới, Hư Không Chu chính là phi chu do Viễn Cổ Luyện Khí Tông chế tạo, dưới sự điều khiển của Vương giả có thể xuyên thẳng qua trong hư không, cho nên những nửa bước Vương giả này mới có thể tới đây, ngươi ngẫm lại xem, trong thành Nhân Minh nếu tất cả đều là Vương giả Sinh Tử cảnh, một ít việc nhỏ nhặt cũng không thể để Vương giả đi làm chứ? Bởi vậy thúc dục Hư Không Chu mặc dù sẽ tiêu hao đại lượng nguyên thạch, nhưng một ít thế lực có được Hư Không Chu vẫn từ đại lục mang đến không ít nửa bước Vương giả, chuyên môn xử lý một ít chuyện mà đám Vương giả khinh thường làm.

- Thì ra là thế.

Lâm Tiêu lúc này mới chợt hiểu gật đầu, dùng sự cường đại của Viễn Cổ Luyện Khí Tông, chế tạo ra phi chu có thể xuyên thẳng qua hư không hiển nhiên cũng không phải là chuyện gì quá khó khăn.

- Thính Thiên Các.

Lâm Tiêu đột nhiên ngừng chân, nhìn qua tòa kiến trúc màu đen cao ngất ở phía trước.

Thính Thiên Các, là một tổ chức tình báo trên đại lục Thương Khung, thập phần thần bí và cường đại, Lâm Tiêu ở trên đại lục đã từng thấy qua, không nghĩ tới trong thành Nhân Minh cũng thấy được.

- Lâm Tiêu, Thính Thiên Các này cực kỳ cường đại, trải rộng đại lục, nghe nói chỉ cần là tin tức tiết lộ ra ngoài, trên cơ bản sẽ không có chuyện mà nó không biết, chuyện của ngươi ở đại lục sở dĩ mọi người đều biết, cũng là bởi vì có người dùng tiền nghe ngóng, mới từ Thính Thiên Các nghe được tin tức, cho nên ngươi về sau gì có tin tức gì cần nghe ngóng, cũng có thể tới nơi này.

Cửu Long Vương nói.

Thính Thiên Các chỉ là một tổ chức, bất luận kẻ nào chỉ cần trả giá thật nhiều, đều có thể từ nơi này đạt được tin tức.

Lâm Tiêu cười cười, lại không nói gì thêm, không đến gì cần thiết, hắn sẽ không liên hệ với những tổ chức này, cái gọi là tổ chức tình báo sở dĩ có thể biết nhiều tin tức như vậy, căn bản chẳng có danh dự gì đáng nói cả, nói không chừng ngươi chân trước vừa hỏi thăm nó gì đó, sau một khắc, tin tức mà ngươi hỏi thăm đã bị trở thành tình báo của bọn hắn, bị bạn bán cho người khác.

Hai người Lâm Tiêu và Cửu Long Vương nhàn nhã dạo chơi trong thành Nhân Minh, không bao lâu liền đi tới trước một tòa kiến trúc to lớn ở trung ương thành Nhân Minh.

Tòa kiến trúc này hiện lên hình nửa vòng tròn, vô cùng cực lớn, lộ ra cực kỳ to lớn và khí phách.

- Đây là trung tâm tranh bảo của thành Nhân Minh chúng ta, chuyên dùng để tổ chức Tranh Bảo Đại Hội, Tranh Bảo Đại Hội là đại hội náo nhiệt nhất ở thành Nhân Minh, không phải mỗi ngày đều có, cỡ nhỏ nửa năm một lần, bảo vật trong đó cao thấp không đều, cỡ lớn thì ba năm một lần, đó mới gọi là chí bảo đông đảo, phi thường náo nhiệt, bây giờ cách Tranh Bảo Đại Hội lần tới còn một ít thời gian, cho nên trước mắt trung tâm tranh bảo còn chưa mở ra.

Bình luận