Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1182: Ảnh mị hải tâm viêm (1)


- Mời.

Huyền Diệu Vương kích động mời Lâm Tiêu thỉnh đi qua.

Để Hàn Nguyệt Vương lại lần nữa nằm trên mặt ghế, tay phải Lâm Tiêu nhẹ nhàng đặt lên cổ tay Lâm Ngữ Kỳ, tay hai người chạm vào nhau, khiến Lâm Ngữ Kỳ không khỏi nghĩ tới một màn hai người ôm lấy nhau lúc trước, trên mặt thoáng chốc đầy rặng mây đỏ.

Lâm Tiêu lại không có chú ý đến thần sắc Lâm Ngữ Kỳ, rót một tia thần hồn vào trong cơ thể Lâm Ngữ Kỳ, cẩn thận kiểm tra từng chút môt.

Lần trước vì nguyên nhân hoàn cảnh nên Lâm Tiêu chỉ kiểm tra sơ qua cho Lâm Ngữ Kỳ, còn lần này, Lâm Tiêu lại vận dụng thần hồn đến cực hạn, chút biến hoán nhỏ nào cũng không bỏ sót.

Vừa mới kiểm tra đã là hơn nửa canh giờ, lúc này Lâm Tiêu mới thả tay phải, lông mày nhíu chặt, hiển nhiên đang suy tư gì đó.

Mọi người nín thở ngưng thần, cường giả Minh Nguyệt Cốc khắp đại sảnh, kể cả Huyền Diệu Vương Sinh Tử cảnh tam trọng cũng không dám phát ra chút thanh âm, tất cả đều giống như học sinh ở trước mặt lão sư, ngoan ngoãn yên lặng chờ chung quanh Lâm Tiêu.

Sau trọn vẹn hơn một canh giờ, lông mày nhíu chặt của Lâm Tiêu mới giãn ra, phục hồi tinh thần lại.

- Lâm Tiêu, sao rồi, có biện pháp không?

Lâm Tiên Âm là người đầu tiên hỏi thăm.

- Có ba biện pháp.

Sau nửa ngày, Lâm Tiêu cuối cùng mở miệng.

- Có ba biện pháp?

Bọn người Lâm Tiên Âm liếc nhau, trong mắt đều lộ vẻ mừng như điên.

- Khoan đã, mọi người đừng vội cao hứng quá sớm.

Sắc mặt Lâm Tiêu ngưng trọng nói:

- Ba biện pháp này, kỳ thật không thể xưng là biện pháp, ta cũng rất khó cam đoan nhất định có thể hữu hiệu, nhưng căn cứ suy đoán của ta, vẫn có ngoài bảy thành có thể thành công, chỉ là độ khó rất cao, căn bản rất khó thực hiện.

- Biện pháp gì?

Huyền Diệu Vương nói ra:

- Mặc kệ khó thế nào, chúng ta cũng muốn thử một chút.

- Biện pháp thứ nhất chính là hấp thu Thiên Hỏa, Cửu Âm Tuyệt Mạch với tư cách là kinh mạch thuộc tính hàn băng, cực kỳ đáng sợ, chỉ có chí dương chi vật như Thiên Hỏa mới có thể áp chế nó, một khi Hàn Nguyệt Vương luyện hóa Thiên Hỏa, chí dương chi khí trong Thiên Hỏa tự nhiên sẽ trung hoà thuộc tính hàn băng bên trong Cửu Âm Tuyệt Mạch, đây không phải áp chế, mà là trung hoà, hi vọng thành công chừng chín thành. Bất quá Thiên Hỏa cũng không phải mỗi người đều có thể luyện hóa, trên cơ bản trong 100 Vương giả cũng chưa chắc có một người có thể luyện hóa Thiên Hỏa, mà Hàn Nguyệt Vương có được Cửu Âm Tuyệt Mạch, luyện hóa Thiên Hỏa càng khó hơn nhiều Vương giả khác, sơ sẩy một chút, sẽ dẫn phát Cửu Âm Tuyệt Mạch trong cơ thể phát tác, bạo thể mà vong ngay.

- Biện pháp này gọi là trung hoà pháp.

- Vậy biện pháp thứ hai thì sao?

Huyền Diệu Vương và Lâm Tiên Âm liếc nhau, biện pháp này bọn hắn trước kia đã nghe nói qua, Huyền Diệu Vương thậm chí còn đã tìm được cho Lâm Ngữ Kỳ một loại Thiên Hỏa rồi, đáng tiếc không thể thành công.

- Biện pháp thứ hai chính là cảm ngộ áo nghĩa, hàn khí Cửu Âm Tuyệt Mạch có mạnh mẽ tới mấy, cũng thuộc về một loại trong hàn khí, chỉ cần Hàn Nguyệt Vương có thể lĩnh ngộ Hàn Băng áo nghĩa đến mười thành viên mãn, có thể triệt để khống chế được hàn khí của Cửu Âm Tuyệt Mạch, đến lúc đó, hàn khí này không những không phải tai hại, lại có thể trở thành một trong các lực lượng chí cường của nàng nữa.

- Biện pháp này, gọi là khai thông pháp.

Cảm ngộ áo nghĩa? Bọn người Huyền Diệu Vương là lần đầu nghe được biện pháp này.

- Có lẽ, thật đúng là có thể.

Trong rất nhiều người ở đây, có thể lĩnh ngộ một loại áo nghĩa tới mười thành viên mãn chỉ có một mình Huyền Diệu Vương, sau khi cẩn thận suy nghĩ, Huyền Diệu Vương trong nội tâm không khỏi âm thầm gật đầu, dùng sự hiểu rõ của hắn đối với áo nghĩa, áo nghĩa mười thành quả thật rất có thể khống chế được thuộc tính hàn băng bên trong Cửu Âm Tuyệt Mạch.

Đáng tiếc, biện pháp này nghe đơn giản nhất, kì thực độ khó rất lớn, Hàn Nguyệt Vương thân mang Cửu Âm Tuyệt Mạch, ở phương diện lĩnh ngộ Hàn Băng áo nghĩa tuyệt đối hơn xa Vương giả bình thường, nhưng dù là thế, nàng mới chỉ là Vương giả Sinh Tử nhất trọng cũng chỉ mới lĩnh ngộ Hàn Băng áo nghĩa đến bảy thành, muốn từ bảy thành tấn cấp đến mười thành, đây không phải là chuyện đơn giản.

Trên thực tế, trên đại lục Thương Khung đại bộ phận Vương giả Sinh Tử nhất trọng bình thường chỉ có thể lĩnh ngộ một loại áo nghĩa đến sáu thành, Vương giả nhị trọng thì lĩnh ngộ đến chín thành, thường thường chỉ có Vương giả Sinh Tử cảnh tam trọng, mới có thể lĩnh ngộ một loại áo nghĩa đến mười thành viên mãn, có thể nói, Lâm Ngữ Kỳ muốn lĩnh ngộ Hàn Băng áo nghĩa từ bảy thành đến mười thành, dưới tình huống bình thường không có vô số năm căn bản không có khả năng, mà nàng hiển nhiên cũng không có nhiều thời gian như vậy để tu luyện.

Cũng chỉ có Lâm Tiêu mới ở cảnh giới Sinh Tử cảnh nhất trọng đỉnh phong đã lĩnh ngộ lôi chi áo nghĩa và phong chi áo nghĩa đến chín thành đại thành mới có thể nghĩ ra biện pháp như vậy.

- Vậy biện pháp thứ ba thì sao?

- Biện pháp thứ ba chính là xem Hàn Nguyệt Vương như linh dược mà luyện chế.

Lâm Tiêu chân thành nói.

Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người ngây ngẩn cả người, xem Lâm Ngữ Kỳ như linh dược để luyện chế? Đây là ý gì, chẳng lẽ muốn luyện nàng thành đan dược, có phương pháp trị liệu nào như vậy sao?

Lâm Tiêu giải thích nói:

- Cửu Âm Tuyệt Mạch vì thuộc tính đáng sợ của nó, bất luận trị liệu bình thường nào cũng không có nhiều tác dụng, ngoại trừ trung hoà và khai thông ra thì chính là phân tán. Phân tán Hàn Băng thuộc tính trong Cửu Âm Tuyệt Mạch đến mỗi một nơi trong cơ thể nàng, dùng thực lực cùng tánh mạng chi lực Vương giả Sinh Tử cảnh của Hàn Nguyệt Vương, nếu như trong quá trình không có gì ngoài ý muốn thì nói không chừng có thể phân tán đại bộ phận lực lượng trong Cửu Âm Tuyệt Mạch ra ngoài. Xác suất của biện pháp này chừng sáu thành, mà muốn phân tán thì rất khó khăn, biện pháp bình thường căn bản không thể thực hiện được, biện pháp duy nhất chính là tiến hành luyện hóa giống như linh dược, bất quá quá trình này yêu cầu đối với người luyện hóa rất cao, hơi không cẩn thận, sẽ hỏng hết.

- Đây chính là ba loại biện pháp ta thông qua chẩn đoán bệnh nghĩ ra được, hơn nữa phải nhanh, theo ta đoán chừng, lần tiếp Cửu Âm Tuyệt Mạch phát tác có lẽ chỉ trong vòng ba tháng, một khi phát tác thì không còn cách nào lật trời được nữa rồi.

- Chỉ có ba tháng sao?

Lâm Tiên Âm lẩm bẩm nói.

- Đúng vậy, đây là bởi vì nửa bước Vương đan của Văn Dược Vương đã khiến hàn khí trong thể nội Hàn Nguyệt Vương triệt để khuếch tán ra, nếu tiếp tục phục dụng nửa bước Hỏa Chi Đan của Văn Dược Vương thì chỉ sợ trong một tháng, Cửu Âm Tuyệt Mạch của Hàn Nguyệt Vương sẽ phát tác, cho dù không phục dùng bất luận linh dược hỏa hệ gì cũng chỉ có thể kiên trì ba tháng.

Toàn bộ đại sảnh lâm vào trong yên tĩnh.

- Kỳ nhi, ngươi cảm thấy thế nào?

Huyền Diệu Vương nhìn về phía Lâm Ngữ Kỳ.

- Ta nghe theo phụ thân.

Bình luận