Võ Đạo Đan Tôn

Chương 1271: Thông đạo chưa biết (2)


Lâm Tiêu rốt cục không còn nhịn được để Phân thân Toản Địa Giáp đi lên.

- Ngươi?

Mọi người nhìn Phân thân Toản Địa Giáp, ở thời khắc khẩn trương này không ai còn khí lực đi cười nhạo hắn, trong mắt tràn ngập vẻ khó tin.

Phân thân Toản Địa Giáp cũng không nhiều lời, nhanh chóng biến thành bản thể cao hơn ba thước, đi tới bên cạnh Thiết Lân Vương, đôi móng vuốt kim sắc nhanh chóng đào móc xuống.

Hưu…

Một màn khiến người khó thể tin phát sinh, so sánh với tốc độ Thiết Lân Vương, Phân thân Toản Địa Giáp bắn tới như một mũi tên, chỉ nháy mắt đã vượt xa Thiết Lân Vương vài trăm thước, hơn nữa cự ly không ngừng kéo dài.

Trời ạ! Mọi người trợn mắt há hốc mồm, gần như không thể tin được hai mắt của mình, đừng nói so sánh với Thiết Lân Vương, tốc độ đào đất của Kim Giáp Vương còn nhanh hơn cả Tà Thử Vương cùng Thứ Châm man vương.

- Hắc, tiểu tử này thật sự làm người giật mình!

Phi Loan Vương trừng lớn đôi mắt đỏ tươi, cười hắc hắc một tiếng, liền đi theo.

Tốc độ Phân thân Toản Địa Giáp cực nhanh, chỉ một khắc sau chấn động phía sau càng lúc càng nhỏ, cuối cùng triệt để biến mất không thấy.

- Cuối cùng thoát ra.

Nhóm người Huyền Diệu Vương phun ra một hơi trọc khí, liếc mắt nhìn nhau, nếu thật sự bị đàn Thiết Đao thú đuổi theo, không ai biết sẽ phát sinh chuyện gì.

- Chư vị, hiện tại còn chưa tính an toàn, chúng ta phải trốn khỏi phạm vi bao vây của Thiết Đao thú.

Đại Tế Ti ngưng trọng nói.

Mọi người cùng gật đầu đồng ý.

Vì thế mọi người tiếp tục tiến nhanh về phía trước, vì phòng ngừa Thiết Đao thú theo dấu mà tới, Phân thân Toản Địa Giáp phụ trách mở đường, mà các cường giả đi phía sau phụ trách đập vỡ nham thạch che kín dấu vết sau lưng, chỉ hai giờ sau không biết mọi người đã tiến tới được bao nhiêu khoảng cách.

- Rốt cục an toàn!

Phi Loan Vương nói:

- Chúng ta đều tự mở một không gian nhỏ, khôi phục lực lượng một chút.

- Được.

Mọi người gật đầu.

Ở bên dưới lòng đất sâu thẳm muốn mở một không gian không phải chuyện dễ dàng, không gian càng lớn càng dễ sụp đổ, cho nên mọi người chỉ mở huyệt động đủ cho bản thân ở lại, khoanh chân ngồi tu luyện bên trong.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Thiết Đao thú còn đang không ngừng tìm kiếm, mà những người tiêu hao không lớn như Huyền Diệu Vương hay Đại Tế Ti thỉnh thoảng sẽ đi ra thăm dò, bởi vì năng lực cảm giác của hai người rất mạnh, vì thế việc này do hai người đi làm.

Trải qua hai người truyền tin, Thiết Đao thú vẫn chưa từ bỏ tìm kiếm bọn họ, điều này làm trong lòng mọi người nặng nề.

Muốn tới bảo điện phải trải qua sơn lĩnh Tử Tịch, nhưng hiện tại nơi này nguy hiểm trùng điệp, mọi người không dám đi ra ngoài, phương pháp duy nhất là âm thầm xuyên qua dưới lòng đất, nhưng Sơn lĩnh Tử Tịch rộng lớn như thế, chỉ nói phi hành cũng dùng hai ngày thời gian, đổi lại đi xuyên dưới lòng đất, ít nhất cần dùng hai mươi ngày, hơn nữa cũng có thể gặp nguy hiểm bị phát hiện, thật sự làm mọi người khó khăn.

Lâm Tiêu cùng Phân thân Toản Địa Giáp không tham dự vào trong thảo luận, mà lâm vào trong cảm ngộ.

Ông!

Ba ngày trôi qua, đao hồn nhị trọng trong đầu Lâm Tiêu đột nhiên bành trướng, chiến đao cổ xưa càng thêm thâm thúy đáng sợ.

Mở mắt, trên mặt Lâm Tiêu lộ vẻ vui sướng.

Có lẽ áp lực cường đại kích thích tiềm lực của Lâm Tiêu, giờ phút này đao hồn nhị trọng đạt tới nhị trọng đỉnh phong, chỉ còn cách tam trọng một bước.

Đi tới không gian công cộng, nhóm người Phi Loan Vương còn đang tụ tập thương lượng, tìm kiếm biện pháp thích hợp xuyên qua Sơn lĩnh Tử Tịch.

- Theo ta xem, hay là xuyên qua lòng đất đi, hai mươi ngày thì hai mươi ngày, nếu không ở lại chỗ này chỉ là hao tổn thời gian.

Tà Hồn Vương trầm giọng nói.

Thiên Ngạc Vương nhíu mày:

- Đây không chỉ là vấn đề thời gian, nơi này là Phế khu Cổ Thần, là Sơn lĩnh Tử Tịch, đi về phía trước cũng không biết có cái gì, một khi lại bị Thiết Đao thú bao vây, chúng ta hẳn phải chết không nghi ngờ.

- Vậy ngươi nói làm sao bây giờ?

Ba đội ngũ liên tục tranh luận.

Ngay lúc này…

- Chúng ta tìm được một thông đạo.

Đại Tế Ti Man tộc cùng Huyền Diệu Vương quay về chỗ mọi người tụ tập, khuôn mặt vui sướng nói.

- Thông đạo gì vậy?

- Chúng ta cũng không biết, nhưng cũng giống như trước đó, hình như đi thông vực thẩm Sơn lĩnh Tử Tịch, ta nghĩ nếu xuôi theo thông đạo này, nói không chừng có thể xuyên qua Sơn lĩnh Tử Tịch.

Đi theo sự dẫn dắt của Đại Tế Ti cùng Huyền Diệu Vương, mọi người nhanh chóng đi tới địa phương hai người đã nói, quả nhiên thấy một thông đạo cao chừng ba thước, luôn thông hướng trung tâm Sơn lĩnh Tử Tịch.

Trải qua thảo luận, không còn biện pháp nào khác, cuối cùng mọi người đồng ý xuôi theo thông đạo đi tới.

Sưu sưu sưu…

Trong thông đạo tối đen, một nhóm người dè dặt đi tới, con đường phía trước hoàn toàn không biết đi tới đâu vẫn luôn là điều kinh khủng nhất.

Mọi người chỉ đi được chừng nửa giờ, thông đạo đột nhiên đi tới tận đầu, trước mặt xuất hiện một hang động lớn.

Đây là một hang động cao chừng ngàn thước, ở cuối hang động là một thạch môn, trên thạch môn có từng đạo trận văn quỷ dị phức tạp, phát tán ra khí tức cổ xưa tang thương, tràn đầy cảm giác u ám nặng nề.

Mọi người trợn mắt há hốc mồm, trong lòng rung động thật sâu, làm thế nào cũng không dự đoán được bên dưới lòng đất Sơn lĩnh Tử Tịch lại có một thạch môn cổ xưa như thế.

- Đây là truyền tống môn.

Huyền Diệu Vương híp mắt nói.

- Đúng vậy, tựa hồ là truyền tống môn đi qua Sơn lĩnh Tử Tịch này.

Phi Loan Vương lên tiếng.

Trên thạch môn cổ xưa, điêu khắc từng đạo văn tự viễn cổ, hiển nhiên là cổ văn thời đại xa xưa, chẳng những có văn tự Nhân tộc, còn có văn tự Yêu tộc.

- Trên này có viết truyền tống môn sẽ truyền tống đi đâu không? Làm thế nào để kích phát?

Thiết Lân Vương trầm giọng nói.

Phi Loan Vương cùng Huyền Diệu Vương nhìn đăm đăm những văn tự cổ xưa kia thật lâu, lúc này mới nói:

- Căn cứ mặt trên miêu tả, tựa hồ cần có cường giả Nhân tộc cùng Yêu tộc truyền nhập đủ chân nguyên cùng yêu nguyên, có thể khởi động thạch môn truyền tống trận, nhưng cụ thể truyền tống đi đâu bên trong không có nói, chỉ nói mở ra truyền tống môn, có thể thông qua Sơn lĩnh Tử Tịch.

- Một khi đã như vậy, thì mọi người còn chờ cái gì.

Tà Hồn Vương là người đầu tiên đi tới, vận chuyển chân nguyên truyền vào trong cửa.

Ông!

Nhận lấy chân nguyên hoạt hóa, trận văn trên thạch môn đột nhiên sáng lên, chậm rãi sáng lên.

Chỉ một lát sau Tà Hồn Vương nói:

- Không được, truyền tống môn cần rất nhiều chân nguyên, cho dù ta hao tổn hết chân nguyên cũng không đủ thỏa mãn yêu cầu.

Mọi người phát hiện, đường vân trên cửa chỉ sáng lên một phần sáu, mà chân nguyên của Tà Hồn Vương đã tiêu hao một phần ba.

- Tiếp theo để chúng ta tới đi.

Thiên Uyên Vương đi tới, chỉ một lát đường vân thứ hai lại sáng lên một phần sáu.

Tiếp theo là Huyền Diệu Vương, Tịnh Thiên Huyên, Diệt Linh Vương, cuối cùng Lâm Tiêu cũng đi tới.

- Lâm Tiêu, có cần ta giúp ngươi hay không?

Huyền Diệu Vương quan tâm hỏi.

Bình luận