Võ Đạo Đan Tôn

Chương 550: Luyện hóa Thiên Nguyên Long quả


- Đệ tử Hà gia, dốc sức tìm tòi tung tích đối phương, dù có đuổi tới chân trời góc biển cũngp hải tìm ra hắn!

- Phong tỏa toàn khu vực, tìm kỹ vào!

Ba gia chủ rít qua kẽ răng, sát khí ngút trời.

Hạ Luân, Lưu Vọng, Hà Sâm ra lệnh, trong sơn mạch Lạc Nhật mênh mang nhiều cường giả ba đại gia tộc điên cuồng ùa vào. Núi rừng yên tĩnh thoáng chốc trở nên náo nhiệt, các tiếng yêu thú gào rống thê thảm vang lên.

Hạ gia, Hà gia, Lưu gia phái người phong tỏa lối ra bên ngoài, ba đại gia tộc lại đẩy một đống cường giả vào sơn cốc tìm tòi theo kiểu trải thảm, sát khí đằng đằng.

Hạ Luân, Lưu Vọng, Hà Sâm tự tìm một hướng, thăm dò sâu trong rừng, sẵn sàng tùy thời chiến đấu.

Thiên Nguyên Long quả bị cướp đi khiến ba đại gia tộc từ căm thù đấu tranh với nhau chuyển sang liên minh thời gian ngắn.

Phải nói trước ích lợi đầy đủ thì kẻ thù sẽ thành bằng hữu ngay.

Trong núi rừng mênh mông, một bóng người lao nhanh vào sâu trong sơn mạch Lạc Nhật, nhẹ nhàng như én.

Lâm Tiêu cảm nhận hơi thở cường đại phát ra từ Thiên Nguyên Long quả, hắn cười gian:

- Không ngờ trong ba đại gia tộc lại mọc ra một phản đồ, khiến ta được lợi không tốn sức.

Lâm Tiêu cứ nghĩ muốn cướp Thiên Nguyên Long quả sẽ phải đánh một trận lớn, chưa chắc sẽ thành công. Chẳng ngờ Điền Phong đột nhiên phản bội, khiến Lâm Tiêu không tốn công sức cướp được Thiên Nguyên Long quả từ tay ba đại gia tộc. Đến bây giờ Lâm Tiêu còn rất ngạc nhiên và hưng phấn.

Lâm Tiêu tạm thời không tâm trạng phấn khởi, ba đại gia tộc mất Thiên Nguyên Long quả sẽ không bỏ qua. Dù phải đơn đấu với ai trong số ba người Hạ Luân thì Lâm Tiêu cũng không sợ, nhưng Hạ Luân, Lưu Vọng, Hà Sâm hợp sức lại thì hắn không có cơ hội thắng.

Lâm Tiêu bỏ Thiên Nguyên Long quả vào không gian giới chỉ, hắn cẩn thận tiến lên vừa suy nghĩ:

- Đám Hạ Luân tuyệt đối không bỏ qua, chắc chắn sẽ tìm kiếm ta khắp nơi. Bây giờ ta không thể lơ là được, phải tìm chỗ nào bí ẩn để trốn đi. May mắn ta có không gian giới chỉ che chắn hơi thở Thiên Nguyên Long quả phát ra. Không thì Thiên Nguyên Long quả chín dễ hấp dẫn nhiều yêu thú đến, khi đó ta có muốn trốn cũng không thoát được.

Trong rừng rậm, Lâm Tiêu không toát ra chút dao động nguyên lực nào, cẩn thận bay tới trước. Lâm Tiêu cảm giác phía xa sau lưng mình ồn ào, hắn biết ba đại gia tộc đang điên cuồng tìm hắn.

Mắt Lâm Tiêu lóe tia sáng:

- Núi rừng này đã bị ba đại gia tộc phong tỏa, không có khả năng xông ra được. Một khi kinh động một người là cao thủ hàng đầu của ba đại gia tộc sẽ lao tới ngay. Đặc biệt gia chủ ba đại gia tộc, dù ta mạnh cách mấy cũng khó phá vòng vây. Giờ chỉ còn cách hấp thu Thiên Nguyên Long quả, nếu có thể đẩy Long Tượng luyện thể đột phá đệ tứ trọng, tăng mạnh thực lực thì ta có năng lực thoát khỏi ba người kia hợp sức.

Lâm Tiêu cách Hóa Phàm cảnh trung kỳ đại thành còn một bước, với dược hiệu đáng sợ của Thiên Nguyên Long quả dư sức giúp hắn từ Hóa Phàm cảnh trung kỳ đột phá đến đại thành. Nếu lại đẩy Long Tượng luyện thể đột phá đệ tứ trọng, Lâm Tiêu có xác suất rất lớn trốn khỏi gia chủ ba đại gia tộc.

- Nhưng Thiên Nguyên Long quả là linh dược thất giai, bên trong chứa dược lực cường đại, cần hấp thu đoạn thời gian khá dài. Toàn bộ quá trình tuyệt đối không thể bị quấy rầy, khu vực này đang có nhiều võ giả ba đại gia tộc tìm kiếm. Ta cần tìm chỗ nào thật an toàn đã.

Lâm Tiêu không tùy tiện dùng Thiên Nguyên Long quả, hắn tiếp tục bay sâu trong Lạc Nhật sơn mạch, cảnh giác chú ý bốn phía.

- A?

Lâm Tiêu nghe tiếng nước chảy, đằng trước sương mù mông lung, tiếng dòng nước chảy ra lòng núi vang lên rõ ràng.

Lâm Tiêu nhảy mấy cái xuyên qua rừng cây rậm rạp, lộ ra trước mặt hắn là một khe núi cheo leo. Nguyên khe núi rộng cỡ hơn một ngàn thước, bên dưới kẽ hở hai vách đá là một dòng sông chảy xiết rì rào.

Trông thấy khe núi này, Lâm Tiêu rất kích động nói:

- Trời cũng giúp ta!

Lâm Tiêu tìm kiếm hơi thở đằng sau lưng, thấy không ai bám theo hắn liền vận chuyển nguyên lực, đôi cánh nguyên lực trong suốt hiện ra. Lâm Tiêu thi triển Lăng Không Hư Độ, hắn như con chim to bay về hướng đối diện khe núi.

Vù vù vù!

Gió rít bên tai Lâm Tiêu, nương theo lực lượng này hắn nhẹ nhàng vượt qua khe núi hơn một ngàn thước. Đôi cánh nguyên lực vỗ, Lâm Tiêu nhẹ nhàng vượt qua hiệp cốc nguy hiểm đến vách núi đối diện.

Lâm Tiêu ngoái đầu nhìn rừng núi rậm rạp bên kia hiệp cốc, hắn vui sướng cười thầm:

- Lần này ba đại gia tộc muốn tìm ta sẽ phải mất mấy ngày, chắc bọn họ không thể nghĩ ra ta có thể nhẹ nhàng đến bên kia hiệp cốc.

Miễn là ngăn được ba đại gia tộc tìm kiếm mấy ngày thì Lâm Tiêu có thể nương cơ hội này hoàn toàn hấp thu Thiên Nguyên Long quả.

Lâm Tiêu tiếp tục đi hơn trăm dặm, hắn dừng lại, đào một cái hang trong núi đá lởm chởm ở góc khuất. Lâm Tiêu cẩn thận bài bố bên ngoài xong yên tâm đi vào hang.

Không phải Lâm Tiêu không muốn tiếp tục đi tới mà vì hắn đã vào khá sâu trong sơn mạch Lạc Nhật rồi. Sơn mạch Lạc Nhật dài mấy vạn dặm, rộng vạn dặm, không kinh khủng như sơn mạch Liên Vân nhưng sâu trong sơn mạch Lạc Nhật cũng không thiếu yêu thú đẳng cấp bát tinh, cửu tinh. Nếu cứ vào sâu bên trong, lỡ gặp yêu thú từ đẳng cấp thất tinh trở lên thì Lâm Tiêu chết như thế nào cũng không biết.

Có hiệp cốc, khe núi đằng trước chặn lại, ít nhất ba đại gia tộc sẽ mất mấy ngày tìm kiếm. Thời gian dài như thế đủ cho Lâm Tiêu hấp thu Thiên Nguyên Long quả.

Trong hang núi, việc đầu tiên là Lâm Tiêu phục hồi nguyên lực, tu sửa kinh mạch bị tổn thương trong cuộc chiến. Sau đó Lâm Tiêu mở không gian giới chỉ, lấy Thiên Nguyên Long quả ra.

Thiên Nguyên Long quả to cỡ nắm tay nằm trong tay phải của Lâm Tiêu, nguyên hang núi lấp lánh đỏ rực. Nguyên khí thiên địa đậm đặc lan tỏa, dải sáng đỏ dâng lên, sương mù mờ mịt, ánh sáng chảy xuôi như con giao long đỏ xoay tròn, rít gào trên bàn tay phải của Lâm Tiêu, toát ra uy nhiếp đáng sợ.

Lâm Tiêu cảm nhận nguyên khí thiên địa hùng hồn bên trong Thiên Nguyên Long quả, hắn giật mình kêu lên:

- Không uổng là linh dược thất giai, thật đáng sợ!

Thiên địa nguyên khí chứa trong Thiên Nguyên Long quả thật là rất hùng hận, đáng sợ hơn toàn bộ thất chuyển nguyên lực Lâm Tiêu đang có trong người. Bên trong trái đỏ nửa trong suốt lóe đốm sáng lấp lánh xinh đẹp.

- Thiên khí dồi dào như vậy, ta mới là Hóa Phàm cảnh trung kỳ, có dùng được không đây?

Lâm Tiêu nghi ngờ không biết hắn có dùng được Thiên Nguyên Long quả không. Thiên Nguyên Long quả thất giai đã vượt qua phạm trù linh dược bình thường, uy lực của nó mạnh mẽ có thể khiến võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong sinh ra chân nguyên, đây là lý do tại sao Thiên Nguyên Long quả có thể giúp võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong thăng cấp.

Thực lực của Lâm Tiêu rất mạnh, nhưng dù sao thì hắn cũng chỉ là Hóa Phàm cảnh trung kỳ, nếu sơ sẩy một cái bị lực lượng đáng sợ trong Thiên Nguyên Long quả làm bạo thể, nổ tan xác không chừa mẩu xương thì hỏng.

Bình luận