Võ Đạo Đan Tôn

Chương 593: Thiên Âm cốc (1)


- Nếu ta không đoán sai thì thiếu niên ẩn giấu đẳng cấp, hoặc là thiên tài đỉnh cao của vài đại thế lực, chiến đấu vượt cấp đơn giản như ăn cơm uống nước. Mặc kệ là kết quả nào thì chúng ta không trêu vào nổi!

- Võ giả chúng ta mạo hiểm nơi dã ngoại, muốn sống tiếp trừ thực lực mạnh ra phải có ánh mắt sắc bén, nếu đắc tội cao thủ thì chết như thế nào cũng không biết.

Các võ giả gật đầu, nói:

- Rõ!

Nghĩ đến mình mới lướt qua là tử thần là cả đám sợ hú hồn.

Lúc này biểu tình nam nhân cao to dịu lại:

- Được rồi, các ngươi lo xử lý xá con Âm Phong Mãng đi, tuy không có yêu đan quý trọng nhất nhưng vảy, sừng này nọ cũng đáng giá mấy chục vạn lượng. Các ngươi ngẫm lại xem, nếu thiếu niên là người bình thường sẽ bỏ qua mấy tài liệu này sao?

Vụ việc này chỉ là nốt nhạc đệm với Lâm Tiêu, hắn quên ngay. Dọc đường đi Lâm Tiêu mấy lần bị yêu thú tấn công, gặp vài nhóm võ giả nhưng hai bên không có xung đột.

Lâm Tiêu trèo qua mấy ngọn núi cao, Quỷ Âm phong to nhất trong núi Quỷ Âm đập vào mắt hắn.

Lâm Tiêu ngước lên nhìn, âm khí quanh quẩn, âm sát khí đậm đặc tràn ngập trong rừng núi, nồng nặc hơn vòng ngoài rất nhiều, ảnh hưởng lý trí con người.

Đến nơi đây trừ võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ ra võ giả bình thường khó mà tiến vào. Võ giả Hóa Phàm cảnh trung kỳ dễ bị âm sát khí ảnh hưởng, hoặc tẩu hỏa nhập ma tinh thần hỗn loạn, hoặc mất lý trí chỉ biết giết người.

Vù vù vù!

Lâm Tiêu nhanh như chớp lao vào Quỷ Âm phong.

Quỷ Âm phong cao mấy ngàn thước, bốn phía quanh năm bị chướng khí màu nâu xám bao phủ, âm sát khí quanh quẩn,cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt trên ngọn núi âm sát khí đậm đặc như sóng nước thực chất. Cường giả Quy Nguyên cảnh bình thường cũng không dám bay xuyên qua nó, sợ bị âm sát khí nhập thể, tuy không đủ giết Quy Nguyên cảnh nhưng rất khó thanh lý âm sát khí. Nếu bị dính âm sát khí sẽ phải tốn nhiều thời gian và chân nguyên để trừ khử nó.

Vừa vào Quỷ Âm phong thì âm sát khí đột nhiên tăng nhiều, tinh thần lực tứ phẩm của Lâm Tiêu cũng không chịu nổi. Thật ra tinh thần lực chỉ giúp võ giả kiên trì lâu hơn khi bị âm sát khí nhập thể, đầu óc không mất lý trí ngay, ngoài ra không có tác dụng gì khác.

Lực lượng thuần chính Cửu Chuyển Huyền Công của Lâm Tiêu dễ dàng ngăn cản âm sát khí xâm nhập.

- Mới vòng ngoài mà âm sát khí đã đậm như thế này, đi vào trong còn đáng sợ cỡ nào? Tùy tiện xâm nhập thì chết chắc. Phạm vi Quỷ Âm phong khoảng hơn ngàn dặm, không biết Lý Dật Phong sư huynh bị ba huynh đệ Quỷ Sơn truy sát ở đâu, phải tìm người hỏi thăm mới được.

Lâm Tiêu không tùy tiện tiến vào, hắn bay vòng quanh Quỷ Âm phong, tìm kiếm dấu vết võ giả.

Ầm ầm ầm!

Dọc đường đi, trong khu rừng bên ngoài Quỷ Âm phong vang tiếng nổ điếc tai. Lòng Lâm Tiêu máy động, hắn nhảy ngước lên.

- Chết đi!

Trên đất trống rừng rậm, một võ giả trung niên tóc xám giơ chiến đao chém vào quái vật do tinh thể màu xám tổ hợp. Khói xám bao phủ người quái vật, đầu nó bị chém nát, cả người vỡ vụn rơi xuống đất. Khói xám biến mất lộ ra mảnh vụn xác chết.

Nam nhân trung niên tóc xám khều tinh thể to cỡ móng cái lấp lanh ánh sáng từ đống cặn bã, nhếch môi hưng phấn nói:

- Lại được một viên âm sát tinh, có nó không chừng tà khí đao của ta có thể tiến thêm một bước.

Nam nhân trung niên chợt có linh cảm, vụt ngẩng đầu:

- Ai?

Nam nhân trung niên giật mình, giơ đao chắn trước ngực, rất là cảnh giác.

Không biết thiếu niên tóc đen nhánh đứng trước mặt nam nhân trung niên từ bao giờ, thân hình kỳ dị không chút âm thanh. Nam nhân trung niên tóc xám chẳng hề cảm giác được sự tồn tại của đối phương.

Mặc dù thiếu niên bề ngoài trẻ tuổi chỉ khoảng đôi mươi nhưng nam nhân trung niên tóc xám là võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đại thành, không dám thả lỏng:

- Các hạ là ai? Muốn làm gì?

Lâm Tiêu mở miệng nói:

- Vị bằng hữu này đừng căng thẳng, ta chỉ muốn hỏi thăm một chuyện.

Vẻ mặt nam nhân trung niên tóc xám vẫn đầy cảnh giác, mắt chớp lóe hỏi:

- Chuyện gì?

Lâm Tiêu mỉm cười nói:

- Nhìn hơi thở trên người các hạ chắc quanh năm tu luyện trong Quỷ Âm phong, không biết các hạ có biết hơn một tháng trước ba huynh đệ Quỷ Sơn truy sát đệ tử thiên tài của Quận An Định, Lý Dật Phong không?

Nam nhân trung niên tóc xám thở phào nhẹ nhõm:

- Thì ra là chuyện này.

Nhưng nam nhân trung niên tóc xám chưa mất hết cảnh giác, mắt xoe tròn hỏi:

- Tại hạ có nghe nói chuyện này, không biết các hạ muốn biết cái gì?

- Ta muốn biết địa điểm Lý Dật Phong truy sát Lý Dật Phong ở đâu.

- Ra là vậy.

Nam nhân trung niên áo xám gật đầu, nói:

- Có thể cho ngươi biết. Lúc trước ba huynh đệ Quỷ Sơn truy sát Lý Dật Phong ở Thiên Âm cốc, cuối cùng Lý Dật Phong xông vào sâu trong cốc, ba huynh đệ Quỷ Sơn ngừng truy sát. Mọi người đều thấy.

- Thiên Âm cốc? Ở đâu?

Nam nhân trung niên tóc xám chỉ phía bên phải:

- Đằng trước, đi khoảng trăm dặm là tới.

Lâm Tiêu chắp tay:

- Đa tạ.

Lâm Tiêu lắc người biến mất trong rừng núi.

Thấy Lâm Tiêu rời đi, nam nhân trung niên tóc xám mắt chớp lóe:

- Tiểu tử này hỏi thăm chuyện này chắc có liên quan ba huynh đệ Quỷ Sơn hay Lý Dật Phong. Mặc kệ lý do gì, nói cho ba huynh đệ Quỷ Sơn biết cũng không sao. không chừng ba huynh đệ Quỷ Sơn vui vẻ sẽ cho ta niềm vui bất ngờ.

Nam nhân trung niên tóc xám cất đi âm sát tinh, lắc người đuổi theo Lâm Tiêu.

Khoảng cách trăm dặm đối với Lâm Tiêu chỉ giây lát. Mười phút sau Lâm Tiêu đến bên ngoài Thiên Âm cốc.

Đây là một sơn cốc siêu khổng lồ, trên đất trống tụ tập nhiều võ giả, bọn họ ngồi xếp bằng. Hai bên sơn cốc là vách đá cheo leo, ngước nhìn không thấy cuối. Một bên sơn cốc kéo dài vào trong chỗ sâu nhất Quỷ Âm phong.

Lâm Tiêu đáp xuống đất trống, cẩn thận quan sát bốn phía.

Võ giả tu luyện tại đây cơ bản là đẳng cấp Hóa Phàm cảnh hậu kỳ. Khu vực vòng ngoài có một số võ giả Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đại thành, chỗ sâu nhất là Hóa Phàm cảnh hậu kỳ đỉnh phong, khí thế như vực như ngục, khủng bố kinh người.

Dọc theo sơn cốc đi vào trong Lâm Tiêu cảm giác âm sát khí tăng mạnh dần, đến chỗ sâu nhất thì khói xám mông lung không thấy cuối.

Một lát sau Lâm Tiêu hiểu ra lý do đám võ giả ngồi xếp bằng:

- Các võ giả đang hấp thu âm sát khí tu luyện?

Giống lúc Lâm Tiêu lĩnh ngộ đao ý vô tận trong Đao Vương cốc, càng vào trong sơn cốc thì âm sát khí càng nặng, thực lực võ giả bên trong càng mạnh hơn.

Võ giả tu luyện tại đây có công pháp liên quan âm sát, tu luyện trong hoàn cảnh này sẽ được ích lợi nhiều.

Lâm Tiêu tuyệt vọng nhìn sâu trong Thiên Âm cốc, hai nắm tay siết chặt:

- Xem ra Lý Dật Phong sư huynh bị ba huynh đệ Quỷ Sơn truy sát tại đây, cuối cùng vào sâu trong Thiên Âm cốc. Ba huynh đệ Quỷ Sơn e ngại âm sát khí trong đó nên dừng truy sát.

Lâm Tiêu hỏi thăm được biết lúc Lý Dật Phong sư huynh bị truy sát mới có Hóa Phàm cảnh trung kỳ đỉnh phong, đi vào khu vực sâu nhất Thiên Âm cốc thì mười chết không sống.

Bình luận