Võ Đạo Đan Tôn

Chương 659: Lần lượt đi tới (1)


- Quật nhi, không nghĩ tới con lại luyện thành Kim Cương thể trong Huyền Phương Bất Diệt thể tầng thứ nhất, thật sự trời phù hộ Quận Sóc Phương chúng ta, Huyền Phương Bất Diệt thể là vũ kỹ phòng ngự thiên cấp gia truyền của Uất Trì gia tộc, tuy con chưa đạt tới Quy nguyên cảnh, nhưng có được huyết mạch Uất Trì gia có thể tu luyện, hiện tại con luyện thành tầng thứ nhất thật tốt lắm, có thể tranh đấu một trận, đoạt được trước ba.

Một đại hán xuất hiện, thần sắc kích động.

Thanh niên khôi ngô mặc áo, ha ha cười, bĩu môi nói:

- Cha, chúng ta không tranh thì thôi, đã tranh thì tranh thứ nhất, trước ba thì có ý gì.

- Nói rất đúng.

Đại hán ngẩn ra, một chưởng vỗ lên người thanh niên, cảm khái:

- Cha con đợi tới Quy nguyên cảnh sơ kỳ mới luyện thành tầng thứ nhất, thiên phú của tiểu tử con còn hơn cha con nhiều như vậy, ha ha, trước kia Quận Sóc Phương chúng ta luôn sắp xếp ở giữa trong thi đấu, lần này chỉ sợ có thể tiến vào hàng đầu.

Đại hán cười sang sảng, truyền ra thật xa.

Vân Long quận.

Nơi này nằm ở tây bắc Đế quốc Võ Linh, hoàn cảnh tồi tệ, cát bay đá chạy, nơi nơi đều là đồi núi sa mạc.

- Mộng Vũ, lần này quận Vân Long có thể đi tới bước nào, phải xem ở con.

Trên một đồi núi hoang vu, một mỹ phụ đứng thẳng, bình thản nói.

- Mẫu thân yên tâm, con đã tu luyện Vân Long Cửu Du thân pháp tới tầng thứ mười đại thành, lần này nhất định giành trước ba.

Thiếu nữ lãnh diễm như núi băng, áo trắng phiêu phiêu, mỹ lệ như tiên tử hạ phàm lên tiếng.

- Như vậy thì tốt, không hổ là con gái của Thiến Băng Vân.

Mỹ phụ gật đầu, ánh mắt hờ hững.

Hai tháng sau, Lâm Tiêu đi tới phạm vi đế đô.

Dọc theo đường đi, hắn không hề nghỉ ngơi, áo bào sớm rách tung tóe cũng không muốn thay đổi, tuy hắn lựa chọn những con đường có chút an toàn nhưng vì tiết kiệm thời gian, vẫn có vài lần gặp nguy cơ sinh tử, có một lần thiếu chút nữa kinh động đàn yêu thú thất tinh, cũng may hắn luôn tu luyện Hư Tung La Ảnh, tuy rằng còn chưa luyện thành nhưng đã lĩnh ngộ một ít ảo diệu, dung nhập vào trong Lăng Không Hư Độ mới có thể chạy thoát.

Trong kinh mạch, từng đạo nguyên lực cửu chuyển vận hành, thời gian dài di chuyển đối với một võ giả mà nói là khảo nghiệm thật lớn, bởi vì nguyên lực vận chuyển không ngừng nghỉ rất dễ dàng làm kinh mạch vỡ tan, thân thể không chịu nổi mà hỏng mất.

Nhưng điều này đối với Lâm Tiêu mà nói không thành vấn đề, ngược lại liên tục vận chuyển nguyên lực giúp cho hắn xóa tan tai hại tiềm ẩn trong cổ địa vì gia tăng thực lực quá nhanh, nguyên lực viên mãn cô đọng, ngưng thật cùng cường đại hơn, làm cho hắn tăng thêm cự lực, đã đạt tới năm mươi vạn cân.

Oanh long…

Phía trước có một vách đá chặn đường, Lâm Tiêu không hề tránh né, thân thể trực tiếp nhảy vào vách đá nện xuống một động lớn hình người, lập tức xuyên thấu đi qua, vô số đá vụn rơi tán loạn, nhìn thật kinh hãi.

- Còn nửa tháng thời gian, hiện tại đã tiến vào phạm vi đế đô, có lẽ còn kịp.

Thành Tân Vệ cách đế đô quá xa, dù trong lòng Lâm Tiêu mơ hồ nắm chắc nhưng không dám khẳng định, hiện tại đi vào phạm vi đế đô cuối cùng mới thở ra một hơi.

Tuy rằng sau Ngày Hủy Diệt, Đại lục Thương Khung chỉ còn lại bốn đại đế quốc, diện tích mỗi đế quốc cơ hồ tương đương diện tích vài đế quốc trước Ngày Hủy Diệt, chỉ một đế đô đã chiếm phạm vi mấy trăm vạn cây số vuông, tuy Lâm Tiêu đã đi vào phạm vi đế đô, nhưng thực tế còn cách mấy chục vạn dặm, nhưng hắn cũng không hề lo lắng.

Đế đô cùng những quận thành khác bất đồng, dọc theo đường đi có thể phi hành không cần lo lắng gặp phải nguy hiểm, đó là bởi vì mỗi sơn mạch gần đế đô đều bị tổng bộ các thế lực lớn chiếm cứ, tỷ như tổng bộ Võ Điện nằm tại Sơn mạch Thái Huyền, La Sơn tông ở tại Đế La phong, Nguyên Vũ thánh địa nằm tại Thánh Nguyên lĩnh, nếu ở Quận Hiên Dật, chỉ sợ là những khu núi non nguy hiểm trùng điệp bị yêu thú chiếm cứ không kém gì Sơn mạch Lạc Nhật cùng Yêu Ma lĩnh.

Nhưng ở trong này bởi vì có tổng bộ các thế lực lớn tồn tại, cường giả sinh tử cảnh trấn thủ, làm cho yêu thú vương cấp đứng đầu đều phải rút lui, cho dù là một ít bát tinh cùng cửu tinh yêu thú cũng rất ít ẩn hiện, sơn mạch kéo dài mấy chục vạn dặm đều là như thế, càng không cần phải nói những đoạn đường còn lại, bởi vậy trong cảnh nội đế đô, võ giả yên tâm di chuyển mà không cần lo lắng gặp phải yêu thú cường đại tập kích.

Có thể nói trong cả Đế quốc Võ Linh, phạm vi đế đô là chỗ an toàn tuyệt đối, những khu vực khác không sánh bằng.

Dưới tình huống như thế, mỗi ngày Lâm Tiêu có thể chạy xa hai ba vạn dặm, tâm tình cũng chợt thả lỏng.

Ngay trong lúc Lâm Tiêu toàn lực chạy đi, cách mấy ngàn dặm ở phía nam Đế quốc Võ Linh bên ngoài Thành Nam Vệ, một số võ giả đã đuổi tới hội tụ chung một chỗ, nhân số mấy trăm vạn, hình thành một đội ngũ võ giả đông đúc tấp nập.

Đế đô chính là trung tâm quyền lực đế quốc, tự nhiên không khả năng cho phép thật nhiều võ giả tùy ý đi vào, bởi vậy người chịu trách nhiệm chính trong đại hội thi đấu Phong Vân Bảng lần này được tổ chức ở trong Thành Nam Vệ.

Đế đô Đế quốc Võ Linh có bốn tòa vệ thành, phân biệt nằm ở bốn phía đế đô, cách xa chừng mấy ngàn dặm, bốn vệ thành cũng là yếu tắc bảo hộ đế đô, gặp phải thú triều đột kích sẽ dẫn đầu ngăn cản yêu thú.

Thành Nam Vệ còn được xưng là Thành Tinh Túc, nghe nói chủ thể thành trì được tạo thành từ một viên vẫn thạch thật lớn rơi xuống, có thể cảm ứng tinh thần lực trên bầu trời, tập trung số mệnh tinh thần, phụ tá đế quốc, bởi vì bài danh một trăm lẻ tám người trên Phong Vân Bảng cũng từ đây mà có, đại biểu một trăm lẻ tám tinh tú, võ giả thiên tài mỗi thời kỳ trên bảng cuối cùng đều đạt được tinh thần lực chiếu cố, tập trung đại khí vận.

Trên sườn núi ngoài cửa nam Thành Tinh Túc tràn đầy nhà gỗ lâm thời, đây đều là do võ giả xây dựng, trước khi dự tuyển sát hạch Thành Tinh Túc sẽ tạm thời đóng cửa, chỉ đợi tới khi sát hạch cửa thành mới mở ra, cho phép người dự thi cùng người xem nhập thành.

Trên triền núi cùng bình nguyên mở mang, nơi nơi đều là võ giả tụ tập, một ít thế lực tụ tập chung một chỗ, trước tiên dựng nơi ở lâm thời, mà võ giả độc hành cũng không chú ý nhiều như vậy, tùy ý ngồi trên chiếu trò chuyện với nhau.

Vị trí của các võ giả càng gần Thành Tinh Túc đại biểu địa vị càng cao, vì một vị trí tốt có không ít thế lực đã ra tay, cũng may ai cũng biết nơi này là Thành Tinh Túc, vì vậy đều tự giác khắc chế, không gợi ra xung đột quá lớn.

- Xem, lại có một thế lực tới đây.

- Là đệ tử Quận Hiên Dật, đầu lĩnh chính là Đông Phương Hiên Viên, lần này đệ tử không ít ah.

- Không biết lần này Quận Hiên Dật có những cao thủ nào, nhưng có thể khẳng định sẽ có một bộ phận lớn bị loại bỏ.

- Các ngươi xem, thiếu nữ đi trước nhất khí thế thật khủng khiếp, tuyệt đối là cao thủ hóa phàm hậu kỳ.

Bình luận