Võ Đạo Đan Tôn

Chương 739: Cuộc chiến đao kiếm


Ánh mắt Mặc Thanh Hiên sắc bén tặc lưỡi:

- Tốc độ thật nhanh.

Trước kia Mặc Thanh Hiên chưa đánh nhau với Lâm Tiêu, không biết sự đáng sợ của hắn. Giờ đánh nhau rồi Mặc Thanh Hiên mới hiểu điểm mạnh của Lâm Tiêu, hắn luôn nắm bắt thời gian rất tốt, ngăn cản và tấn công đúng chỗ.

Quả nhiên Lâm Tiêu thoát khỏi vòng vây, ba phân thân từ ba hướng bay tới, chém ra nhát đao sắc bén.

Mặc Thanh Hiên đã chuẩn bị từ trước, gã phóng lên cao, né phân thân tấn công trong đường tơ kẽ tóc. Trong tiếng nổ điếc tai, Mặc Thanh Hiên cảm nhận độ mạnh yếu của ba đợt công kích, phân biệt ra chân thân Lâm Tiêu ở đâu.

Mắt Mặc Thanh Hiên bắn tia sắc bén làm người sợ hãi, biểu tình trầm trọng xem Lâm Tiêu là kình địch lớn nhất. Nguyên lực vận chuyển nhanh như núi lửa phun trào, ngưng tụ đến mức tận cùng.

- Thông Thiên Hóa Thánh công, Thành Khí xung Tiêu!

Thông Thiên Hóa Thánh công là bí kỹ bất truyền của Thông Thiên kiếm phái, Thành Khí xung Tiêu là bí pháp chiến đấu trong đó, có thể chớp mắt tăng lên thực lực cho người sử dụng, uy lực nguyên lực tăng mạnh vào phút ra chiêu, trong phút chốc bộc phát lực lượng không gì sánh bằng.

Lúc trước Mặc Thanh Hiên đấu với Uất Trì Quật, Đoạn Thiên Cừu đã không dùng chiêu này, gã định giữ đến trận cuối quyết chiến với La Thiên Đô. Nhưng bây giờ đối diện Lâm Tiêu khó gặm, Mặc Thanh Hiên buộc lòng phải sử dụng Thông Thiên Hóa Thánh công.

Ầm ầm ầm!

Từ đỉnh đầu Mặc Thanh Hiên bắn ra tinh khí màu tím, ánh sáng tím đâm thẳng lên mây. Mặc Thanh Hiên được chiếu sáng như Tử Hà kiếm tiên, chỉ giây lát khí thế, sức chiến đấu của gã đã tăng gấp đôi. Mặc Thanh Hiên giơ cao trường kiếm tím đen, ánh sáng lấp lánh vạn dặm kéo dải sáng tím rực rỡ giữa hư không chém xuống Lâm Tiêu.

- Vô Sinh kiếm pháp thức thứ năm, Dục Tử Bất Năng!

Ong ong ong!

Các đao quang vô thanh lóe qua trong cực quang màu tím, phô thiên cái địa, rậm rạp, như trời giáng thần hồng bao phủ Lâm Tiêu.

Vô Sinh kiếm pháp là kiếm pháp Địa cấp cao giai siêu đáng sợ của Thông Thiên kiếm phái, tổng cộng sáu thức, uy lực mỗi thức đều rất kinh người. Thức thứ năm đến cực độ của võ giả Hóa Phàm Cảnh, lúc trước Đoạn Thiên Cừu, Uất Trì Quật đều thua dưới kiếm này.

Hiện giờ Mặc Thanh Hiên thi triển Thông Thiên Hóa Thánh công làm uy lực chiêu này tăng cấp số nhân, kinh thiên động địa.

Trên khán đài, các khán giả nhìn Mặc Thanh Hiên đại phát thần uy thì hoảng sợ. Bọn họ không ngờ Mặc Thanh Hiên che giấu sâu như vậy, lúc chiến đấu với Đoạn Thiên Cừu, Uất Trì Quật không dốc hết sức ra. Bây giờ Mặc Thanh Hiên dùng hết sức thì uy lực khủng bố, gã như vị kiếm thánh thông thiên, làm người biến sắc. Mặc Thanh Hiên che giấu sâu vì một mục đích, không đơn giản là hạng hai trên Phong Vân bảng, gã muốn tranh cao thấp với La Thiên Đô trong trận đấu cuối cùng. Tiếc rằng Mặc Thanh Hiên buộc phải ngửa bài lúc đấu cùng Lâm Tiêu.

Trong lòng nổi lên cảm giác nguy hiểm, con ngươi Lâm Tiêu co rút, biểu tình trầm trọng. Thân hình Lâm Tiêu bỗng chốc mơ hồ, mấy chục, hàng trăm cái bóng bay đi bốn phương tám hướng, định né một kích dốc hết sức của Mặc Thanh Hiên.

Vẻ mặt Mặc Thanh Hiên sắc bén như thiên thần trên cao:

- Vô dụng, khi thức thứ năm của Vô Sinh kiếm pháp Yếu Tử Bất Năng thi triển thì sống chết không do ngươi, nó nằm trong tay ta!

Mặc Thanh Hiên dứt lời, cực quang tím rực rỡ mang theo kiếm khí vô hình ập xuống, bao phủ gần hết lôi đài.

Phập phụt!

Kiếm quang chưa đến, áp lực kiếm đè xuống, trăm tàn ảnh Lâm Tiêu bị đánh nát bấy, tan thành mây khói, yếu ớt như tờ giấy.

Các võ giả trên khán đài liên tục kinh hô. Lâm Tiêu và Mặc Thanh Hiên chiến đấu thay đổi bất ngờ, thực lực hai bên vốn ngang ngửa, Lâm Tiêu chiếm ưu thế, sau đó Mặc Thanh Hiên bùng nổ hết sức, giờ có vẻ Lâm Tiêu sắp thua.

Tứ hoàng tử Bách Lý Huyền nhếch mép, ánh mắt lạnh lùng thầm nghĩ:

- Rốt cuộc thua.

Đám người Quận Hiên Dật thầm lo, so đấu đến bước này rồi bảo bọn họ không mong Lâm Tiêu thắng tiếp thì quá xạo. Lâm Tiêu mà đánh bại Mặc Thanh Hiên thì hắn lấy chắc hạng hai Phong Vân bảng, quyết chiến cuối cùng với La Thiên Đô. Không chừng Lâm Tiêu có một cơ hội giành quán quân nữa, tuy hy vọng không lớn nhưng dù sao có kỳ vọng. Nếu Lâm Tiêu thua trận này thì chỉ được hạng ba, chờ cuộc tranh phong cuối cùng giữa La Thiên Đô và Mặc Thanh Hiên.

Ý tưởng thì hay nhưng ai ngờ Mặc Thanh Hiên vẫn còn lá bài tẩy, giờ gã bùng nổ tất cả sức mạnh làm Lâm Tiêu hết đường xoay sở.

Lý Dật Phong biết thực lực của Lâm Tiêu, hiện gã không có trận đấu nào nữa, vẻ mặt căng thẳng theo dõi cuộc chiến. So đấu đến bây giờ, thực lực Lâm Tiêu từng thể hiện trong cổ địa Thái Thần đã bộc lộ ra hết nhưng vẫn không thể đánh bại Mặc Thanh Hiên. Nhưng không hiểu sao trong lòng Lý Dật Phong không dập tắt hy vọng.

Phân Thân Hóa Ảnh quyết bị tiêu diệt, Lâm Tiêu rất ngạc nhiên. Phân Thân Hóa Ảnh quyết trải qua Vạn Hóa quyết nâng cấp thì uy lực tăng nhiều, mỗi tàn ảnh có lực lượng nhất định, không dễ dàng bị phá. Hôm nay trước kiếm áp của Mặc Thanh Hiên đã tan nát, lần đầu tiên Lâm Tiêu thấy trạng thái này. Có thể thấy công kích đó của Mặc Thanh Hiên đáng sợ cỡ nào.

Nhưng điều này chưa đủ làm Lâm Tiêu rung động, ánh mắt của hắn vẫn thản nhiên ngước nhìn công kích mênh mông từ trên trời giáng xuống.

Rào rào!

Cực quang tím giáng xuống lôi đài, hoàn toàn bao phủ Lâm Tiêu. Kiếm khí rậm rạp chém trúng lôi đài vang tiếng nổ điếc tai. Vị trí Lâm Tiêu đứng vỡ ra như trời long đất lở.

Mọi người trợn to mắt nhìn chằm chằm vị trí Lâm Tiêu.

- Thua sao?

Đột nhiên . . .

Ầm ầm ầm!

Đao ý sắc bén phóng lên cao, đao ý xanh thẳm đáng sợ ở giữa hư không hình thành chiến đao khổng lồ muốn đâm thủng bầu trời. Trong ánh mắt giật mình của mọi người, chiến đao xanh ảo xé rách cực quang tím như tấm vải, chiến đao chém vào Mặc Thanh Hiên trong không trung.

Mặc Thanh Hiên biến sắc mặt nói:

- Cái gì?

Mặc Thanh Hiên cứ nghĩ dã thắng chắc không ngờ tình huống này, gã vội chém nhát kiếm lần thứ hai vào ánh sáng đao ý đang bay lên.

Mặc Thanh Hiên bay lên cao sau đó bay ngược ra, máu tràn ra khóe môi. Mặc Thanh Hiên đáp xuống lôi đài, biểu tình khó tin nhìn Lâm Tiêu.

Nửa ngày, Mặc Thanh Hiên rít qua kẽ răng:

- Đao ý lục phẩm.

Trên lôi đài, ánh sáng tím tan biến, đao ý dâng trào toàn thân Lâm Tiêu như sấm sét. Từng tia đao khí đậm đặc như biển ngang ngửa với kiếm ý hủy diệt lục phẩm màu tím của Mặc Thanh Hiên bên kia lôi đài, không chia trên dưới.

Rào rào!

Một bên là biển cả đao ý vô tận màu lam, một bên là sóng triều kiếm ý hủy diệt màu tím. Hai bên va chạm nhau, chỗ tiếp xúc tia điện lăn tăn kêu đì đùng, cảnh tượng làm cho người ta sợ hãi.

- Cái gì? Đao ý của Lâm Tiêu cũng đến lục phẩm?

- Trời ơi, tiểu tử này còn che giấu cái gì nữa? Sao hắn đáng sợ quá vậy?

- Đao ý lục phẩm đấu với kiếm ý lục phẩm, Mặc Thanh Hiên hoàn toàn không chiếm ưu thế, dường như còn dưới cơ.

Mọi người trên khán đài biểu tình giật mình, tiếng bàn tán ồn ào như sấm vang lên không dứt.

Bình luận