Võ Đạo Đan Tôn

Chương 754: Kết thúc đại tái


Hiện giờ chỉ còn Lâm Tiêu, Đoạn Thiên Cừu được ánh sao bao phủ.

Thấy vậy Quận vương Tương Thiên Thần Quận Võ Uy thầm mở cờ trong bụng:

- Đến bây giờ Thiên Cừu chưa đi ra, chẳng lẽ hắn chọn lựa bí tịch không thua gì La Thiên Đô?

Không có quy định nào nói càng chậm giành được võ kỹ sẽ càng tốt, nhưng theo lệ thường thì võ giả đi ra chậm hơn có nhiều ưu thế hơn võ giả ra trước.

Các võ giả lao nhao xì xầm.

Thời gian trôi qua.

Người Đoạn Thiên Cừu lóe ánh sáng, mọi người chuyển sang nhìn gã chằm chằm không chớp mắt cái nào.

Xẹt xẹt xẹt!

Các bóng kiếm tràn ra hóa thành luồng sáng bao phủ trên đầuu Đoạn Thiên Cừu. Kiếm ảnh mông lung cuối cùng hình thành sáu cột sáng, dần tan biến.

- Chỉ có sáu cái? Có lầm không vậy?

Tương Thiên Thần đứng lên, sắc mặt khó coi. Sáu cột sáng đại biểu võ kỹ địa cấp cao giai, kiếm ảnh tỏ rõ Đoạn Thiên Cừu là đao khách nhưng gã lại lấy bí tịch kiếm pháp,đùa sao?

Cảnh tượng quái dị làm các võ giả ngây người.

Đoạn Thiên Cừu mở mắt ra, lấy được bí tịch không như ý làm gã tức điên rồi lại không có chỗ trút ra.

- Lâm Tiêu, La Thiên Đô chết tiệt!

Bị Lâm Tiêu, La Thiên Đô đuổi đi, cuối cùng Đoạn Thiên Cừu đành đến góc hẻo lánh. Nơi này ngẫu nhiên có võ kỹ thiên cấp đê giai xẹt qua nhưng bởi vì không thích hợp, lúc đầu mấy quyển võ kỹ thiên giai xẹt qua Đoạn Thiên Cừu đã không lựa chọn nó. Ai ngờ càng về sau càng ít có võ kỹ thiên giai, chọn lựa bí tịch bị hạn chế thời gian. Mắt thấy lực lượng bài xích tăng lớn dần, sắp đẩy gã ra khỏi trời sao, Đoạn Thiên Cừu bất đắc dĩ chọn đại một quyển. Không ngờ Đoạn Thiên Cừu chọn trúng bí tịch kiếm pháp địa cấp cao giai, làm gã bực tức hộc máu, chỉ muốn chết.

Ầm ầm ầm!

Trong lúc Đoạn Thiên Cừu bực tức nghiến răng thì vang lên tiếng nổ điếc tai. Mọi người chuyển sang nhìn chằm chằm Lâm Tiêu là người duy nhất còn trong ánh sao.

Trong đôi mắt kinh hoàng của mọi người, các lực lượng hùng hồn như sóng triều điên cuồng tràn ra, phập phồng trên người Lâm Tiêu, thổi mái tóc dài màu đen bay lên. Tiếng gầm rú như tiếng sấm, ánh sao bảy sắc bắn tung từ người Lâm Tiêu, khí thế cực kỳ bá đạo bắn thẳng lên trời cao, khuếch tán phía chân trời, bao phủ nguyên Tinh Tú thành.

Trên bầu trời ánh sao mông lung, các ngôi sao hiển hiện, có lớn có nhỏ toát ra uy nhiếp khủng bố trấn áp tất cả. Mọi người kinh hoàng biến sắc mặt, lòng sợ hãi khí thế này.

Ánh sao đầy trời rũ xuống như ngân hà dâng lên, như mộng như ảo, cuối cùng các ngươi ngôi sao lớn hiện ra trên đầu Lâm Tiêu. Ngôi sao toát ra ánh sáng rực rỡ cực kỳ bá đạo, lấn át tất cả.

Cảnh tượng khiến người sợ hãi làm tập thể hóa đá.

- Lâm Tiêu có được công pháp gì mà sao khủng bố thế?

- Tại sao không có cột sáng, chỉ có ngôi sao lơ lửng? Lâm Tiêu được võ kỹ có đẳng cấp gì?

Mọi người bàn tán xôn xao, biểu tình hoảng sợ, rất là rung động.

Võ Vương Bách Lý Chiến đứng bật dậy, mắt sáng rực, lẩm bẩm:

- Võ học tinh thần, Lâm Tiêu thật sự lấy được võ học tinh thần.

Trước kia Võ Vương Bách Lý Chiến chỉ đọc trong sách ghi về sự cường đại của võ học tinh thần, giờ thấy khí thế trên người Lâm Tiêu quả nhiên không giống bình thường. Bách Lý Chiến là Vương giả Sinh Tử cảnh bị hơi thở đó ảnh hưởng, chân nguyên trong cơ thể rục rịch.

- Võ học tinh thần khủng bố như thế dù là Vương giả Sinh Tử cảnh cũng rung động. Tiếc rằng võ học tinh thần không giống các bí kĩ khác, không thể cướp đi, chỉ có thể nương tựa truyền thừa. Nếu không tin tức này truyền ra, Lâm Tiêu không thể sống ra khỏi biên cảnh đế đô.

Võ học tinh thần cấp thấp nhất sánh bằng võ kỹ thiên cấp cao giai, thậm chí sánh bằng võ học cấp vương, đủ làm Vương giả Sinh Tử cảnh động lòng. Nhưng tiếc nuối là võ học tinh thần của Thiên Tinh Cung chỉ có người thừa kế mới tu luyện được, chính người đó không thể truyền dạy cho ai. Điều này đã được chứng minh từ thiên tài thứ nhất sở hữu võ học tinh thần.

Sau khi Lâm Tiêu lây được võ học tinh thần thì Thiên Tinh Cung lơ lửng trên bầu trời chậm rãi mơ hồ, tan dần rồi biến mất.

Có võ giả khẽ kêu:

- Thiên Tinh Cung sắp biến mất.

Võ Vương Bách Lý Chiến biến sắc mặt vài lần nhìn Thiên Tinh Cung biến mất, gã rất muốn vươn tay vào Thiên Tinh Cung nhưng cuối cùng cố kìm nén lại, để mặc cho Thiên Tinh Cung bí ẩn quý giá hơn cả bảo khố bí tịch của Đế quốc Võ Linh biến mất hẳn.

Kết cuộc của Vương giả Sinh Tử cảnh ngày xưa định thu lấy tinh quang nhắc nhở Võ Vương Bách Lý Chiến rằng gã không đủ sức lay động, thăm dò Thiên Tinh Cung bí ẩn.

Muốn ra mặt? Được, nhưng phải chuẩn bị tinh thần chết.

Đến đây thì đại tái Phong Vân bảng lần này hạ màn.

Võ Vương Bách Lý Chiến nhìn mọi người, nói:

- Các vị tuyển thủ dự thi, xin hãy ở lại thành Tinh Tú thêm một này, ta sẽ trung thực báo cáo thịnh huống đại tái Phong Vân bảng lần này với bệ hạ, các vị đều sẽ được bệ hạ khen ngợi.

- Cung tiễn Võ Vương!

Trong tiếng động lớn, đám người Võ Vương Bách Lý Chiến bay lên cao, chớp mắt biến mất phục hồi chân trời, đi hướng đế đô.

Tứ hoàng tử Bách Lý Huyền đứng dậy:

- Ta đi trước một bước.

Tứ hoàng tử Bách Lý Huyền chợt biến mất khỏi đài khán giả, lúc đi vô tình liếc hướng Lâm Tiêu, bộc lộ âm u và dữ tợn.

Đám người Quận vương Đông Phương Hiên Viên, phó doanh chủ Bạch Hồng Phi thì bay xuống đài, cười to bước đến trước mặt Lâm Tiêu.

- Lâm Tiêu, ngươi làm ta giật mình. Trong đại tái Phong Vân bảng lần này ngươi đã cho Quận Hiên Dật chúng ta nở mặt nở mày, Ha ha ha!

Trong đại tái Phong Vân bảng có vui có buồn, Quận Hiên Dật được hai thí sinh lọt vào mười hàng đầu, còn đạt được quán quân đại tái Phong Vân bảng, Quận Hiên Dật là bên thắng lớn nhất.

Đại tái kết thúc, thoáng chốc nguyên quảng trường náo nhiệt.

Trong một đại điện sâu trong hoàng cung Đế quốc Võ Linh, Bách Lý Tỉ đế vương của Đế quốc Võ Linh ngồi trên ngai vàng, ánh mắt sâu thẳm.

Két két két!

Cửa đại điện mở ra, Võ Vương Bách Lý Chiến mặc giáp bạc sáng choang long hành hổ bộ bước nhanh vào đại điện, quỳ một gối xuống.

Không đợi Bách Lý Chiến nói chuyện, nam nhân mặc long bào giọng ồm ồm vang lên trong đại điện:

- Nhị đệ, ta đã biết hết tình huống đại tái Phong Vân bảng. Tuyên lệnh của ta, tất cả đệ tử Phong Vân bảng tới đế đô, ta muốn tự mình yết kiến.

Võ Vương Bách Lý Chiến hét to:

- Tuân lệnh bệ hạ!

Võ Vương Bách Lý Chiến không nói thêm câu nào. Người đời chỉ biết Bách Lý Chiến là thủ hộ thần của Đế quốc Võ Linh, đệ nhất nhân tọa trấn đế đô, thật ra đại ca của gã, Bách Lý Tỉ thực lực càng thêm sâu không lường được, làm Võ Vương Bách Lý Chiến rung động.

Bách Lý thị có thể leo lên ngôi vua Đế quốc Võ Linh, đứng ngạo nghễ hai ngàn năm, đến bây giờ không rối loạn không vì có Võ Vương Bách Lý Chiến mà nhờ Bách Lý Tỉ, có Bách Lý Tỉ trấn áp các tông phái có nhiều Vương giả Sinh Tử cảnh như Võ điện, Nguyên Võ thánh địa, Phái Thông Thiên kiếm, La Sơn tông vân vân... sừng sững không ngã.

Bình luận