Võ Đạo Đan Tôn

Chương 795: Hóa Long quyết (1)


(1)

La Thiên Đô không nghĩ chỉ với một long trảo sẽ đánh bại được Lâm Tiêu. Địa Hoàng Long Phi Thiên Tham Trảo chỉ lót đường cho quyền tiếp theo.

La Thiên Đô quát to:

- Được, đỡ một kích của ta!

Khí thế hoàng giả vô cùng điên cuồng khuếch tán trong cơ thể La Thiên Đô, võ phục vàng bay phần phật. Mắt La Thiên Đô sáng rực như biến thành đế vương trong thiên địa thật sự. Trong tiếng gầm giận dữ, La Thiên Đô xoay người tung ra một cú đá.

- Hoàng Đạo Long Quyền, Thiên Hoàng Long Thần Bái Vĩ!

Chân La Thiên Đô tung một cước thật mạnh, rồng ảo khổng lồ ngửa đầu hú dài. Đùi phải của La Thiên Đô biến thành đuôi rồng quét nhanh, trong thiên địa như có con thần long khổng lồ vẫy cái đuôi màu vàng từ tầng mây. Khí thế uy nghiêm, hiển lộ rõ ràng, trấn áp hư không, đè trên đầu Lâm Tiêu.

Ánh mắt Lâm Tiêu lạnh lùng, chiến ý sôi trào. Chân nguyên cường đại di chuyển nhanh trong cơ thể Lâm Tiêu, toàn thân hắn tỏa sáng.

Lâm Tiêu rống to:

- Có chút bản lĩnh rồi, nhưng còn quá yếu, cút về!

Lâm Tiêu đánh một quyền.

- Man Vương Bá Quyền, Trích Tinh Nã Nguyệt!

Ầm ầm ầm!

Như có ngôi sao xoay trong bàn tay Lâm Tiêu. Bàn tay khổng lồ xám vỗ ra, chộp luôn vào đuôi hư ảnh hoàng long La Thiên Đô đá ra, đập nát bấy.

Răng rắc!

Ầm ầm ầm!

Vang tiếng nổ điếc tai, vô số chân nguyên tứ tán đổ ập xuống Quận thành Hiên Dật. Cảnh tượng như tận thế, làm người ta sợ hãi.

Đám người Quận vương Đông Phương Hiên Viên biến sắc mặt nói:

- Nguy rồi!

Đám người lắc mình chặn lại đám chân nguyên đang tứ tán trong không trung. Bàn tay tiếp xúc chân nguyên, đám người kinh hoàng. Nhìn hơi thở chân nguyên tứ tán thì không giống hai thanh niên thiên tài mới Quy Nguyên cảnh không lâu mà như cường giả Quy Nguyên cảnh kinh nghiệm lâu năm tung hoành trong đế quốc.

Một chiêu bị bóp nát, La Thiên Đô tức giận quát:

- Không thể nào!

Hoàng Đạo Long Quyền là võ học gia truyền của La thị, phẩm cấp thiên cấp đê giai. Man Vương Bá Quyền của Lâm Tiêu tuy đáng sợ nhưng La Thiên Đô nhìn thấu nó chưa đến thiên giai. Lúc đại tái Phong Vân bảng Lâm Tiêu cũng thi triển chiêu này, không đáng lo. Nhưng bây giờ Lâm Tiêu một quyền đánh nát thức thứ hai của Hoàng Đạo Long Quyền, Thiên Hoàng Long Thần Bái Vĩ, khiến La Thiên Đô không tin nổi.

Lâm Tiêu cao cao tại thượng khiêu khích La Thiên Đô:

- Không có gì là không thể, ở trong mắt ta thì . . . Ngươi quá yếu!

Lâm Tiêu không nói ngông. Sau khi đột phá Quy Nguyên cảnh phát hiện thu hoạch lớn nhất khi tham gia đại tái Phong Vân bảng không phải phần thưởng công pháp, không là Thần Nguyên Trì tẩy lễ, thậm chí không là võ học tinh thần Thiên Tinh Thần Khung Ấn mà là lực lượng ánh sao, tinh thần khí vận vô hình không dấu vết.

Hai thứ đó khiến Lâm Tiêu đột phá Quy Nguyên cảnh rồi chân nguyên trong cơ thể chứa thuộc tính siêu đáng sợ, vững chắc không gì phá nổi, cứng cỏi một cách đáng sợ, hơn xa chân nguyên của võ giả Quy Nguyên cảnh bình thường.

Lâm Tiêu là quán quân Phong Vân bảng, hắn thu hoạch tinh thần khí vận nhiều còn hơn tổng số tất cả thí sinh, mạnh hơn La Thiên Đô xếp hạng hai rất nhiều. Dung nhập vào chân nguyên, Lâm Tiêu giơ tay nhấc chân có lực lượng hủy thiên diệt địa.

Thật ra lúc trước La Thiên Đô có thể một quyền đánh bại Đông Phương Nguyệt Mính cũng nhờ một phần tinh thần khí vận gia cố. Nhưng vì La Thiên Đô được tinh thần khí vận quá ít, gã không cảm nhận được nó.

- Đáng ghét, ngươi nghĩ đây là toàn bộ thực lực của ta sao?

Mặt La Thiên Đô vặn vẹo:

- Long Vũ Cửu Thiên!

La Thiên Đô biến thành một con hoàng long to lớn bay lượn cửu thiên, tốc độ nhanh như tia chớp liên tục công kích Lâm Tiêu mãnh liệt, khó thể chống đỡ.

Cơ thể La Thiên Đô và hư ảnh hoàng long kết hợp, gã như biến thành cự long thật sự. La Thiên Đô thi triển khí thế bá đạo đến tột đỉnh, tầng tầng liên tiếp không có điểm cuối, công kích Lâm Tiêu.

Răng rắc!

Trong thiên địa toàn là sóng gợn tầng tầng, khó thấy hướng đòn công kích.

Lâm Tiêu thi triển Hư Tung La Ảnh:

- Hừ! Tài mọn, chém!

Sau khi đột phá Quy Nguyên cảnh thì Lâm Tiêu cảm ngộ Hư Tung La Ảnh sâu sắc hơn, hắn như cái bóng lẩn vào hư không, chớp lóe tới lui đánh với La Thiên Đô.

Hai người đánh nhau, tiếng nổ ầm ầm. Đánh mấy chục chiêu sau Lâm Tiêu đột nhiên xuất hiện phía bên phải La Thiên Đô, người ở trên trời cao, chiến đao và đao ảnh mênh mông giáng xuống như tia chớp.

Bùm bùm bùm!

Giữa hư không truyền đến một chuỗi tiếng nổ, từng tiếng nối liền nhau chém vào hư ảnh hoàng long La Thiên Đô biến ra.

La Thiên Đô gào thét:

- Diệt cho ta!

La Thiên Đô đánh ra một quyền, tiếng nổ kinh thiên động địa. La Thiên Đô chật vật bay ngược, sắc mặt tái nhợt.

La Thiên Đô tức điên:

- Chết tiệt, tại sao độ mạnh chân nguyên của Lâm Tiêu hơn ta? Nửa năm trước ta đã đột phá Quy Nguyên cảnh, chẳng lẽ Lâm Tiêu còn đột phá nhanh hơn ta?

La Thiên Đô không biết Lâm Tiêu mới đột phá Quy Nguyên cảnh có một tháng nhưng được nhiều lực lượng ánh sao, tinh thần khí vận cải tạo, hấp thu nhiều năng lượng thần nguyên dịch nên độ mạnh chân nguyên hơn hẳn La Thiên Đô đột phá hơn nửa năm.

Lâm Tiêu đứng ngạo nghễ trên cao, lạnh lùng quát:

- Nếu ngươi chỉ có bấy nhiêu thực lực thì xéo về đi.

La Thiên Đô quát to:

- Cuồng vọng, ngươi mới chỉ hơi chiếm ưu thế mà thôi!

Mắt La Bá Thiên âm trầm truyền âm:

- Thiên Đô, đừng giữ sức nữa, hôm nay ngươi phải đánh bại hắn.

- Rõ!

Mắt La Thiên Đô lạnh lẽo, gã cắn răng lại công kích.

Đánh nhau mấy chiêu, La Thiên Đô đột nhiên đến bên cạnh Lâm Tiêu, mắt bắn ra tia sáng lạnh hung tợn.

- Hóa Long quyết!

Chân nguyên phát tán quanh thân La Thiên Đô bỗng co rút lại ngưng tụ trên tay phải. Trong ánh mắt giật mình của mọi người, tay phải La Thiên Đô sinh ra vảy rồng rậm rạp lan tràn khắp cả cánh tay gã. Vuốt nhọn vươn ra lóe ánh sáng lạnh âm u. Cánh tay phải của La Thiên Đô biến thành vuốt rồng chụp tới bụng Lâm Tiêu.

Ầm ầm ầm!

Chân nguyên dâng trào nổ tung, vuốt phải của La Thiên Đô xé rách không gian, kéo theo mấy sợi tơ không khí mỏng manh, cắt đứt hư không. Vuốt phải toát ra uy hiếp khủng bố, mạnh hơn khí thế lúc trước La Thiên Đô phát ra gấp đôi.

Lâm Tiêu con ngươi co rút:

- Đây là . . . Máu thịt biến dị? Không đúng, chỉ là chân nguyên biến hóa. Nhưng thân thể hoàn toàn kết hợp với chân nguyên, không khác gì bàn tay thật sự biến thành móng vuốt.

Vuốt phải của La Thiên Đô rất chân thật, nhìn như tay phải của gã biến thành móng vuốt khủng bố. Thật ra bàn tay này là chân nguyên biến ra, chẳng qua chân nguyên này liên kết với huyết mạch trong người La Thiên Đô, kết hợp bí pháp hình thành vuốt phải rất chân thật, không khác gì đồ thật.

Hóa Long quyết là môn bí pháp thiên cấp đê giai La Thiên Đô có được trong bảo khố hoàng thất, siêu đáng sợ, võ giả bình thường khó thể tu luyện Hóa Long quyết. Bình thường chỉ có huyết mạch hoàng tộc Bách Lý thị là tu luyện Hóa Long quyết. Lúc trước La Thiên Đô cảm nhận hơi thở rất quen thuộc từ Hóa Long quyết, có liên quan đến huyết mạch hoàng tộc La thị của gã. La Thiên Đô liền lấy nó mang về để tu luyện, quả nhiên luyện thành thức cơ bản nhất, tuy hiện tại gã chưa thể khiến tay phải biến thành vuốt rồng nhưng uy lực đã rất kinh người.

Bình luận