Võ Đạo Đan Tôn

Chương 797: Cửu U Diệt Sát chỉ


Như người trưởng thành và con nít đánh một quyền, rõ ràng người lớn mạnh hơn. Nhưng khi nắm tay va chạm, con nít bình yên, còn người lớn thì văng ra. Chênh lệch quá xa khiến tinh thần, cảm giác của mọi người rất khó chịu.

Người khó chịu nhất là La Thiên Đô.

- Đáng giận, ta muốn ngươi phải chết!

Liên tiếp thua trận, cuối cùng La Thiên Đô thi triển tuyệt học mạnh nhất của mình.

La Thiên Đô rống to:

- Cửu U Diệt Sát chỉ, Nhất chỉ Hoàng Tuyền Diệt!

Ngón tay La Thiên Đô điểm một cái, hơi thở tà ý phóng lên cao, ảo ảnh mông lung, một ngón tay chỉ về phía trước. Ngón tay xuyên suốt hư không, giống như chiêu thức, hoàng tuyền hủy diệt, khắp nơi là xác chết chìm nổi.

Cửu U Diệt Sát chỉ này là võ học viễn cổ La Thiên Đô có được trong Thiên Tinh Cung, phẩm cấp cao cỡ thiên cấp trung giai, uy lực kinh thiên động địa. Năm ngón tay đánh ra có thể hủy diệt cửu u. La Thiên Đô mới chỉ nắm giữ một chỉ nhưng uy lực khá là rùng rợn.

Ngón tay to quét hư không điểm vào Lâm Tiêu, tiếng động ầm ĩ, hư không sắp hủy diệt.

Đám người Đông Phương Hiên Viên cảm thấy chỉ này vô cùng lợi hại, vẻ mặt trầm trọng lớn tiếng nhắc nhở:

- Cẩn thận!

Vẻ mặt Lâm Tiêu bình tĩnh hét to:

- Đoạt Nguyên Linh chỉ!

Lâm Tiêu cũng điểm ra một chỉ.

Lực lượng chân nguyên đáng sợ di chuyển trong không trung, Lâm Tiêu điểm một chỉ. Ngón tay hư vô xuất hiện trong thiên địa, xuyên qua khoảng cách không gian chớp mắt điểm vào ngón tay màu đen La Thiên Đô thi triển ra.

Phập phụt!

Xung lực mạnh mẽ, hai ngón tay vỡ nát rồi tan biến trong không trung, ngang sức ngang tài.

Đoạt Nguyên Linh chỉ đến từ cổ địa Thái Thần, cũng là võ học viễn cổ, vô cùng đáng sợ. Nhưng Đoạt Nguyên Linh chỉ chủ yếu là cướp chân nguyên của đối phương, quái dị khó lường, bàn về lực công kích thì không bằng Cửu U Diệt Sát chỉ thiên cấp trung giai của La Thiên Đô. Tuy nhiên về bản chất chân nguyên thì Lâm Tiêu trên cơ La Thiên Đô, dùng Đoạt Nguyên Linh chỉ thủ đoạn công kích quái dị chặn lại một kích Cửu U Diệt Sát chỉ.

Đoạt Nguyên Linh chỉ mất công hiệu, La Thiên Đô ngây người.

- Sao có thể như vậy?

Tất cả chiêu thức La Thiên Đô có đều đã thi triển hết nhưng vẫn không đánh gục Lâm Tiêu được, cảm giác bất lực lần đầu tiên sinh ra trong người gã. Niềm tin của La Thiên Đô bị dao động.

Trên đại tái Phong Vân bảng, La Thiên Đô thua Lâm Tiêu có thể chống chế là thua một hơi chân nguyên. Trong Thần Nguyên Trì La Thiên Đô thua Lâm Tiêu có thể đổ lỗi do lực hút bí ẩn. Nhưng hiện tại La Thiên Đô bế quan gần một năm rưỡi, đột phá Quy Nguyên cảnh, khổ tu võ học, cuối cùng vẫn không làm gì được Lâm Tiêu lúc trước đẳng cấp kém xa mình. Lúc này La Thiên Đô bị đả kích rất lớn.

Niềm tin cao cao tại thượng chớp mắt từ trên trời té xuống đất, suy sụp đó hiện ra đến nỗi các võ giả đều cảm nhận được.

La Bá Thiên biến sắc mặt.

La Thiên Đô hung tợn rống to:

- Không, ta sẽ không thua!

Biểu tình La Thiên Đô vặn vẹo, đôi mắt đỏ rực long lên sòng sọc nhìn Lâm Tiêu chằm chằm.

Ầm!

Chân nguyên trên người La Thiên Đô đốt cháy hóa thành ngọn lửa.

- Thiêu đốt chân nguyên? La Thiên Đô biết cả thiêu đốt chân nguyên?

- Nghe nói một năm trước ở đại tái Phong Vân bảng La Thiên Đô mới đến cảnh giới Nửa Bước Quy Nguyên, hắn mới đột phá Quy Nguyên cảnh được bao lâu?

- Không đúng, La Thiên Đô chưa nắm giữ hoàn toàn, đây là cứng rắn sử dụng. Trời ơi, La Thiên Đô muốn tự sát sao?

Các cường giả Quy Nguyên cảnh Quận Hiên Dật trợn mắt há hốc mồm.

Thiêu đốt chân nguyên là chiêu thức mà võ giả Quy Nguyên cảnh Đại lục Thương Khung phải biết, tương đương với bí pháp, có thể tăng cao thực lực võ giả trong thời gian gắn. Tóm lại thực lực võ giả nhân loại kém hơn yêu thú cùng đẳng cấp. Thời kỳ viễn cổ, đa số đại năng nhân tộc sáng tạo ra cách thiêu đốt chân nguyên để ngăn cản yêu thú cùng đẳng cấp. Trong trạng thái thiêu đốt chân nguyên thì tốc độ, lực lượng, cảm giác của cường giả Quy Nguyên cảnh sẽ tăng lên, lên đến trình độ đối kháng với yêu thú cùng đẳng cấp, không đến mức yếu thế.

Mặc dù thiêu đốt chân nguyên là chiêu thức mỗi cường giả Quy Nguyên cảnh phải nắm giữ nhưng không phải hễ võ giả đột phá Quy Nguyên cảnh là thi triển được. Cần thí nghiệm, thử nghiệm nhiều lần, từng chút một khống chế mức độ, quá trình cần một năm, không nóng nảy được. Từng có võ giả mới đột phá Quy Nguyên cảnh liền gặp nguy hiểm, bất đắc dĩ thiêu đốt chân nguyên. Kết quả chân nguyên bị đốt hết, nổ banh xác.

La Thiên Đô cứng rắn thiêu đốt chân nguyên của mình để chiếm lấy lực lượng cường đại hơn.

La Bá Thiên tức giận quát:

- Thiên Đô, ngươi đang làm gì thế? Mau dừng lại đi!

La Thiên Đô đang lấy mạng mình ra đánh cuộc.

Lửa chân nguyên bốc cháy bao phủ La Thiên Đô.

Có võ giả Quy Nguyên cảnh kinh hoàng hét lên:

- Nguy rồi, hắn sắp nổ tan xác!

Nhưng ngay sau đó . . .

Có tiếng rồng ngâm vang lên, ngọn lửa cuồng bạo nuốt La Thiên Đô như bị thí tức dẫn dắt trở nên dịu nhẹ, ngoan ngoãn bốc cháy xung quanh người La Thiên Đô.

Thấy La Thiên Đô nhanh chóng nắm giữ năng lực thiêu đốt chân nguyên, các võ giả trợn mắt há hốc mồm khó tin.

- Má ơi, hắn khống chế được thiêu đốt chân nguyên, nắm giữ nó rồi!

La Thiên Đô hét lên:

- Lâm Tiêu, chết đi, ta xem lần này ngươi làm sao đỡ!

- Cửu U Diệt Sát chỉ, nhị chỉ Địa ngục kinh!

Ngón tay màu đen lại xuất hiện ở chân trời, ngón tay dài mấy chục trượng, ánh sáng đen lấp lánh, vân tay rõ ràng, tiếng quỷ khóc thần gào vang lên. Nhất chỉ kinh động địa ngục, đâm thủng trường không, hủy diệt địa ngục.

La Thiên Đô chưa nắm giữ được thức thứ hai của Cửu U Diệt Sát chỉ, nhưng trong trạng thái thiêu đốt chân nguyên, gã đã thi triển được nó.

- Công kích đáng sợ quá.

- Cửu U Diệt Sát chỉ là võ kỹ đẳng cấp gì mà khủng bố thế?

Các võ giả Quận Hiên Dật ngây người, cảm giác áp lực nghẹt thở. Cường giả Quy Nguyên cảnh trung kỳ cũng mơ hồ cảm nhận nguy hiểm, nghĩa là La Thiên Đô có thể gây tổn thương được bọn họ, có thể giết họ.

Lần đầu tiên ánh mắt Lâm Tiêu nghiêm túc hơn, một tia tinh mang hiện lên ở trong mắt hắn. Lâm Tiêu lắc đầu, giơ cao tay phải.

Lâm Tiêu lạnh nhạt nói:

- Kết thúc.

Khí tức tinh thần kinh khủng tuôn ra từ thân thể Lâm Tiêu, trên bầu trời có ánh sao chiếu xuống tụ tập vào tay phải Lâm Tiêu chậm rãi đẩy tới trước.

- Thiên Tinh Thần Khung Ấn, Địa Khung Ấn.

Ầm ầm ầm!

Mặt đất bị xới tung hình thành địa ấn to lớn. Chân nguyên tinh thần trong cơ thể Lâm Tiêu tuôn ra, ngưng tụ vào Địa Khung Ấn mông lung. Đại ấn đen dần rõ ràng trong không trung, khi hấp thu xong tất cả chân nguyên của Lâm Tiêu thì Địa Khung Ấn sẽ hoàn toàn thành hình.

Khi Địa Khung Ấn hoàn thành được một nửa thì Lâm Tiêu ngừng rót chân nguyên tinh thần, tay phải chém mạnh xuống.

Một nửa chân nguyên đã đủ.

Ầm!

Địa Khung Ấn mông lung chưa thành hình, các tia khí đen di chuyển như khí hỗn độn rũ xuống. Trong ánh mắt kinh hoàng của mọi người, đại ấn đen từ trên trời giáng xuống đập vào ngón tay màu đen của La Thiên Đô.

Bình luận