Võ Đạo Đan Tôn

Chương 909: Vượt ải (2)


Bình thường thì đa số thí sinh lo tranh thủ điều chỉnh trạng thái, nhưng bởi vì chuyện Lâm Tiêu làm đám thí sinh không bình tĩnh tu luyện được, lo nghe ngóng thông tin.

Làm mọi người sốt ruột là ban đầu Lâm Tiêu phá quan hơi nhanh nhưng đến tầng thứ bảy thì chậm như rùa bò, thường mấy canh giờ hay thậm chí một ngày mới vượt qua được một cửa. Thời gian càng lúc càng lâu, khiến người ta nóng nảy và lo lắng cho Lâm Tiêu.

Lâm Tiêu phá trận càng lâu nghĩa là độ khó càng cao, thậm chí hắn đã rơi vào tầng nào đó, sơ sẩy một cái là chết. Qua khoảng thời gian này tìm hiểu, mọi người biết Lâm Tiêu xông Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận đáng sợ cỡ nào, cường giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong cao siêu chỉ có ba mươi phần trăm xác suất qua được đại trận.

Trong khi mọi người hồi hộp chú ý thì bất ngờ là Lâm Nhu nhốt mình trong phòng tu luyện Thành Tinh Tú, chưa từng bước ra một bước, không nóng ruột nóng gan tìm hiểu tin tức.

Lâm Nhu chìm trong tu luyện điên cuồng mặt không biểu tình, nhưng nàng luôn thầm rít gào cầu nguyện:

- Nhị ca đang cố gắng, tam muội cũng phải phấn đấu. Nhị ca chắc chắn sẽ thành công, nhất định!

Thời gian qua đi, chớp mắt ba ngày đã qua.

Tầng thứ tám . . .

Tầng thứ chín . . .

Tầng thứ mười . . .

Tầng thứ mười một . . .

Trong ba ngày Lâm Tiêu càng lúc càng khó khăn vượt qua đại trận, tốc độ chậm như rùa, dường như đã đến cực hạn. Nhiều người lo âu, công nhận rằng Lâm Tiêu đang xông Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận sẽ tan thành mây khói, thành tro bụi chết trong đại trận.

Không ai biết ngay sau đó sẽ xảy ra chuyện gì.

Trong tầng thứ mười một Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận.

Lâm Tiêu khó khăn đi trong đại trận, đến tầng này hắn phát hiện tinh thần lực phối hợp ánh sáng sao không thể thấy rõ hết trận văn đằng trước, chỉ mơ hồ nhìn ánh sáng nhạt lấp lóe.

Lâm Tiêu hiểu rằng đây là vì đẳng cấp Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận quá cao, vượt cực hạn tinh thần lực bát phẩm của hắn xem xét nên mới có hiện tượng mờ mịt này.

Cùng lúc đó, công kích của Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận tầng thứ mười một hơn xa trước kia, thân thể Lâm Tiêu tu luyện Tinh Thần Tôi Thể quyết đệ nhị trọng cũng bị mấy vết thương.

Phập phụt!

Lâm Tiêu lỡ đi sai một bước, công kích ngút trời đánh trúng cơ thể hắn. Lâm Tiêu phun máu, mặt trắng bệch. Lâm Tiêu sửa lại vị trí mới không bị sóng công kích dồn dập cuốn vào. Trong Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận, Thiên Nguyên Long Lân giáp trên người Lâm Tiêu như không tồn tại, không có chút tác dụng phòng ngự, toàn dựa vào sức mạnh của bản thân võ giả.

Lòng Lâm Tiêu bình tĩnh lại:

- Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận không uổng là tổ trận của hoàng thất Đế quốc Võ Linh, độ khó khăn cao hơn mấy đại trận ta từng gặp. Nhưng không phải không có cách phá, chỉ cần cẩn thận hơn thì cơ hội vượt qua sẽ rất lớn.

Lâm Tiêu ngẫm nghĩ, tuy ánh sáng ở đây rất tốt, nhưng tinh thần lực không thể nhìn rõ hết trận văn nhưng làm đa số trận văn lộ ra, hắn đã quan sát Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận rất lâu, có chút hiểu biết cách bố trí Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận, xác suất vượt qua rất lớn.

Lâm Tiêu tập trung vào trận pháp, không dám phân tâm.

Lâm Tiêu dần dần chìm đắm vào trận pháp, các trận văn lấp lóe ánh sáng nhạt như vật sống, cho hắn cảm giác mênh mông vô tận. Cảm giác huyền diệu không ngừng dâng lên trong lòng Lâm Tiêu, đầy ý nghĩa.

Thành Tinh Tú, qua ba ngày nghỉ ngơi, đại tái Phong Vân bảng rốt cuộc bắt đầu. Có Võ Vương Bách Lý Chiến chủ trì, các lôi đài tinh quang hiện ra. Các tuyển thủ võ giả vượt qua cuộc thi Tinh Quang Huyễn giới tụ tập lại rút thăm lôi đài.

Lâm Nhu rút trúng tổ thứ ba vòng một.

Một võ giả Hóa Phàm Cảnh đại thành bị Lâm Nhu dùng một chưởng vỗ bay, miệng hộc máu. Lâm Nhu thì mặt không biểu tình, động tác nhẹ nhàng xoay người đi xuống lôi đài.

Toàn trường vang lên tiếng hút ngụm khí lạnh.

- Lâm Nhu mạnh quá, chắc chắn xếp ba hạng đầu đại tái Phong Vân bảng.

- Đại tái Phong Vân bảng quý trước Quận Hiên Dật chiếm hai danh ngạch tốp mười, không ngờ lần này đệ tử Quận Hiên Dật vẫn đáng sợ như thế.

- Các người biết không ? Lâm Nhu là muội muội của Lâm Tiêu. Không ngờ ca ca lợi hại, muội muội cũng cường đại.

Mới bắt đầu so đấu Lâm Nhu thể hiện ra thực lực đáng sợ, qua ải chém tướng nhẹ nhàng xếp hạng trong Phong Vân bảng.

Hai vòng đấu loại kết thúc, thống kê sơ thì Quận Hiên Dật có đến mười đệ tử lọt vào Phong Vân bảng đế quốc, thật biến thái.

- Bạch phó doanh chủ, chúc mừng. Hai năm nay Quận Hiên Dật các người càng lúc càng đáng sợ.

- Xem ra đại tái Phong Vân bảng lần này lại là Quận Hiên Dật các người đứng đầu.

Trong nửa canh giờ nghỉ ngơi giữa đấu loại và đấu xếp hạng, cường giả các quận khác đến chúc mừng, vẻ mặt hâm mộ. Khi đệ tử thế lực mình được thứ hạng tốt trên đại tái Phong Vân bảng sẽ nhận được tinh thần khí vận bí ẩn gia cố, có tinh thần khí vận ảnh hưởng, thế lực đó sẽ ồ ạt xuất hiện nhiều cường giả đỉnh cao. Đây là vòng tuần hoàn tuyệt vời, thứ hạng càng cao thì thế lực có khí vận gia cố càng ra nhiều thiên tài, càng nhiều thiên tài thì đại tái quý sau tất nhiên càng được thứ hạng tốt.

- Khách sáo.

- Đâu có, đâu có.

Đám người phó doanh chủ Bạch Hồng Phi cười toe toét, chắp tay cảm ơn, sâu trong đáy mắt chất chứa lo âu thường nhìn hướng đế đô.

Lâm Tiêu đã vào tầng thứ mười một Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận hơn một ngày, mãi chưa có tin hắn phá ải, hiển nhiên đã gặp rắc rối rất lớn. Đám người phó doanh chủ Bạch Hồng Phi thầm lo âu, đệ tử quận mình biểu hiện xuất sắc cũng không khiến bọn họ vui mừng nhiều.

Thấy vẻ mặt đám người phó doanh chủ Bạch Hồng Phi lo âu, các đệ tử thiên tài Quận Hiên Dật lòng nặng trĩu. Bọn họ tụ tập lại nói chuyện.

- Tiếp theo là cuộc chiến xếp hạng đại tái Phong Vân bảng. Vì Quận Hiên Dật, vì Lâm Tiêu, cũng vì bản thân chúng ta, mọi người phải lấy được thành tích kiêu hãnh trong cuộc chiến này!

Các đệ tử Quận Hiên Dật lọt vào vòng xếp hạng cắn răng phấn đấu:

- Ừm! Cố lên!

Lâm Nhu đứng một mình, mặt không biểu tình, toát ra uy nhiếp đáng sợ người lạ không được đến gần.

Lâm Nhu thầm nhủ:

- Nhị ca nhất định phải thành công, tam muội sẽ thẳng tiến tới trước, lấy quán quân đại tái Phong Vân bảng chờ nhị ca.

Võ Vương Bách Lý Chiến ngồi trên đài chủ tịch nhìn xuống Lâm Nhu, thầm cảm thán. Quận Hiên Dật quá may mắn, năm năm trước ra thiên tài như Lâm Tiêu, năm năm sau Lâm Nhu cũng đáng sợ. Quán quân đại tái Phong Vân bảng rất có thể lại rơi vào tay Quận Hiên Dật. Hơn nữa Lâm Nhu là muội muội của Lâm Tiêu, nếu hắn chết trong Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận thì Lâm Nhu mãi mãi sẽ không tha thứ quyết định của đế quốc.

Lúc này một luồng sáng xé gió bay đến, đáp xuống bên cạnh Võ Vương Bách Lý Chiến.

Người kia cung kính nói:

- Võ Vương đại nhân, Lâm Tiêu đã xâm nhập tầng thứ mười hai Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận.

Bách Lý Chiến nhướng mày, ánh mắt vui mừng:

- Vậy sao ?

Chỉ khoảng năm phút, tin Lâm Tiêu xông lên tầng thứ mười hai Hạo Thiên Tuyệt Mệnh trận đã truyền khắp Thành Tinh Tú, gây xôn xao.

Bình luận