Võ Đạo Đan Tôn

Chương 926: Sinh tử quỳnh lâu (2)


- Không cần cảm tạ ta, ngươi là thiên tài đỉnh cao nhất đế quốc. Hiện tại thú triều hoành hành trong đế quốc, yêu thú rục rịch các nơi. Ta nghi ngờ yêu vương núp trong các góc đế quốc không lâu sau sẽ xé rách hiệp nghị giữa hai tộc người và yêu, dẫn đến vòng sóng triều hủy diệt mới. Khi đó sinh linh đồ thán, bách tính trôi giạt. Chỉ khi nhân tộc mạnh lên mới đứng ở thế bất bại.

Lâm Tiêu nghi hoặc hỏi:

- Hiệp nghị giữa hai tộc người và yêu ?

- Đúng vậy! Hiện tại yêu vương không ra mặt trên đại lục, không có siêu thú triều là vì lúc trước ký hiệp nghị với cường giả đỉnh cao của nhân loại chúng ta.

Bách Lý Tỉ ném ra bom tấn làm Lâm Tiêu hết hồn.

- Nhưng không đến Sinh Tử cảnh, võ giả bình thường không cần biết nhiều. Chờ khi ngươi đột phá Sinh Tử cảnh, có một số chuyện nên biết thì ngươi tự nhiên sẽ biết.

Lâm Tiêu ngạc nhiên rồi hiểu ra. Lúc ở tầng thứ bốn chiến trường ma uyên, Di Thiên cung chủ truy sát Uyên Long Vương Thiên Vẫn sơn mạch, Uyên Long Vương có nói làm trái quy định gì đó, giờ ngẫm lại có thể là hiệp nghị giữa hai tộc người và yêu.

Nhưng Lâm Tiêu không ngờ hai bên là kẻ thù lớn không chết không ngừng, yêu tộc và nhân tộc lại ký hiệp nghị. Lâm Tiêu rất giật mình.

Bách Lý Tỉ dừng một lúc chờ Lâm Tiêu tiêu hóa thông tin vừa nhận, tiếp tục bảo:

- Ngoài ra còn một chuyện nữa. Khắp nơi trên đại lục yêu thú hoành hành, nên bốn đế quốc quyết định mở ra Sinh Tử Quỳnh Lâu nằm ở biên cảnh Đế quốc Thần Võ. Lúc trước Địa Kiếm Vương Đế quốc Thần Võ đến Đế quốc Võ Linh ta là vì chuyện này.

- Sinh Tử Quỳnh Lâu là bí cảnh thượng cổ để lại, trong đó trải rộng nguy hiểm nhưng vô cùng thần kỳ, chứa bí mật sinh tử. Khi võ giả đi vào trong càng dễ tiếp xúc bí mật sinh tử, lĩnh ngộ áo nghĩa sinh tử. Sinh Tử Quỳnh Lâu là nơi vô số võ giả Quy Nguyên cảnh khao khát.

- Mỗi trăm năm Sinh Tử Quỳnh Lâu sẽ mở một lần, danh ngạch có hạn. Nhưng gần đây yêu tộc trên đại lục rục rịch, nên bốn đế quốc chúng ta quyết định nửa năm sau sẽ mở ra Sinh Tử Quỳnh Lâu, tuyển chọn một đám võ giả có tiềm lực vương giả vào trong. Trên khuyên tắc là võ giả dưới bốn mươi tuổi, đến Quy Nguyên cảnh hậu kỳ hoặc đỉnh hậu kỳ. Nhưng xét thấy thiên phú của ngươi, trẫm chừa một danh ngạch Đế quốc Võ Linh cho ngươi.

- Tạ ơn bệ hạ.

Lâm Tiêu nghe Bách Lý Tỉ bệ hạ nhẹ nhàng miêu tả, hắn đoán được Sinh Tử Quỳnh Lâu quý hiếm cỡ nào. Cho võ giả lĩnh ngộ áo nghĩa sinh tử mau hơn, chỉ dựa vào điều này đủ làm vô số võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong giành bể đầu.

Trong toàn Đế quốc Võ Linh có bao nhiêu võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ, đỉnh hậu kỳ ? Như tám quận vương, các tông chủ tông môn, những người quản lý thế lực nhàn tản, thậm chí là người quản lý những thế lực đỉnh cao trong các quận như Thái Thúc Ngọc, Trần Huân. Tuy trong một quận không có nhiều cường giả như vậy, nhưng tám đại quận, những cường giả khắp nơi trong Đế quốc Võ Linh tụ tập lại sẽ là con số kinh khủng.

Nhiều cường giả đẳng cấp Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong muốn vượt bậc ra một Vương giả Sinh Tử cảnh hiếm hoi như lông phượng và sừng lân. Mỗi trăm năm Đế quốc Võ Linh sinh ra một Vương giả Sinh Tử cảnh đã hiếm, đa số kẹt ở Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong, suốt đời không thể đột phá.
s
Nói xong việc chính, Bách Lý Tỉ bệ hạ ngừng lời:

- Được rồi, quay về Quận Hiên Dật chuẩn bị ngay đi. Hai tháng sau các ngươi hội hợp tại đế đô, khi đó đế quốc sẽ phái người đưa các ngươi đi Sinh Tử Quỳnh Lâu.

Lâm Tiêu đi ra khỏi hoàng cung, trở về chỗ Quận Hiên Dật cư trú. Mọi người lập tức ngồi trên Cụ Phong Ưng về nhà.

Chuyến đi bình an, không bị người đánh lén giữa đường như ngày xưa. Nhưng Lâm Tiêu không mất cảnh giác, hắn vừa tu luyện vừa chú ý bốn phía.

Tuy Bách Lý Tỉ bệ hạ đã đặc xá cho Lâm Tiêu nhưng tứ hoàng tử Bách Lý Huyền, La Sơn tông không giảm thù hận với hắn. Lâm Tiêu không tin bọn họ sẽ ngồi yên chờ hắn lớn lên.

- Chỉ tại thực lực của ta không đủ, nếu ta có sức mạnh vương giả còn cần đắn đo nhiều vậy sao ?

Lâm Tiêu khao khát mình cường đại hơn, đương nhiên vương giả cách hắn rất xa xôi, việc trước mắt là đột phá Quy Nguyên cảnh hậu kỳ.

Khi đến Quy Nguyên cảnh hậu kỳ thì chân nguyên của Lâm Tiêu sẽ lại lột xác, có thể thử hấp thu Thiên Ma Phệ Hồn Diễm, khi đó thực lực sẽ đến trình độ khủng bố.

Sau Lâm Tiêu, Lâm Nhu giành ngôi quán quân đại tái Phong Vân bảng, Lâm Tiêu ngồi vứng danh hiệu thiên tài số một Đế quốc Võ Linh, toàn thành Quận Hiên Dật chúc mừng ba ngày. Không trách Quận Hiên Dật hưng phấn và long trọng như thế. Mấy năm nay Quận Hiên Dật chém giết với Quận Võ Uy khiến thiên tài chết vô số kể, không nhiều cường giả xuất hiện, xếp chót trong tám đại quận Đế quốc Võ Linh.

Nhưng từ khi Lâm Tiêu giành được quán quân đại tái Phong Vân bảng quý trước, bị tinh thần khí vận đáng sợ của hắn ảnh hưởng, mặc dù Quận Hiên Dật xung đột với Quận Võ Uy nên bị đế quốc trừng phạt trong vòng ba năm không được vào các bí cảnh Đế quốc Võ Linh tổ chức thì số lượng thiên tài không giảm chút nào, ngược lại ngày càng nhiều. Lâm Nhu lần thứ hai giành chức quán quân đại tái Phong Vân bảng, sẽ lại mang đến tinh thần khí vận trong truyền thuyết, cộng thêm Quận Võ Uy tụt dốc, các võ giả Quận Hiên Dật tràn đầy tự tin tương lai của quận thành sẽ càng lúc càng tốt.

Sự thật đúng là vậy, với thiên phú của Lâm Tiêu, một khi hắn đột phá Sinh Tử cảnh trừ phi xuất hiện siêu thú triều mấy trăm năm khó gặp nếu không Quận Hiên Dật sẽ vững như Thái sơn, không cần lo bị thú triều tập kích.

Một tháng sau, đoàn người Lâm Tiêu trở về Quận Hiên Dật, dân chúng toàn thành tự động nghênh đón anh hùng trở lại. Tiếng hoan hô dậy sấm, đinh tai nhức óc.

Trong khi cường giả các đại quận trở về, tin tức Sinh Tử Quỳnh Lâu sắp mở cũng lan ra, dấy lên cơn bão trong Đế quốc Võ Linh.

- Các người có nghe gì không ? Sinh Tử Quỳnh Lâu trong truyền thuyết sắp mở ra.

- Sinh Tử Quỳnh Lâu ? Đó là cái gì ?

- Sinh Tử Quỳnh Lâu là một bí cảnh trong biên giới Đế quốc Thần Võ, trăm năm mới mở ra một lần. Truyền thuyết bên trong đó vạn vật sinh trưởng khác với đại lục Thương Khung. Một gốc cây ngọn cỏ ẩn chứa bí mật sinh tử, khi bước vào đó thì cường giả đẳng cấp Quy Nguyên cảnh sẽ dễ dàng lĩnh ngộ áo nghĩa sinh tử, bước vào cảnh giới vương giả.

- Cái gì ? Có loại bảo địa này sao ? Vậy là võ giả muốn vào trong sẽ phải giành nhau đỗ máu ?

- Hừ! Sinh Tử Quỳnh Lâu là nơi ngươi muốn vào thì vào sao ? Sinh Tử Quỳnh Lâu nằm ở biên cảnh Đế quốc Thần Võ và Minh Nguyệt đế quốc, do bốn đế quốc cùng nhau quản lý, danh ngạch có hạn. Muốn vào Sinh Tử Quỳnh Lâu ít nhất phải đến tiêu chuẩn Quy Nguyên cảnh hậu kỳ, có thiên phú trở thành vương giả, xác suất trúng tuyển khó khăn đến biến thái. Huống chi Sinh Tử Quỳnh Lâu vô cùng nguy hiểm, nghe nói mỗi lần nó mở ra, võ giả đi vào trong chết rất nhiều người, không biết có thật không. Là cơ duyên hay không phải xem vận may của mỗi người.

Bình luận