Võ Đạo Đan Tôn

Chương 928: Lôi điện giác long


Lâu như vậy vẫn không thể khiến hai đao ý hoàn mỹ bên nhau, Lâm Tiêu nổi khùng lên. Lòng Lâm Tiêu máy động, thúc giục tinh thần lực bát phẩm. Thoáng chốc hồn hải cuồn cuộn, linh hồn cường đại thúc đẩy tinh thần lực như vòng xoáy vô hình từng vòng xoay tròn, hai luồng đao ý trong đầu Lâm Tiêu cũng xoay tít. Dần dần đao ý một xanh một đen hình thành đồ án âm dương ngư Thái Cực xoay vòng tìm điểm cân bằng.

Lâm Tiêu mừng rỡ:

- Có hiệu quả!

Lâm Tiêu chìm đắm trong đó, rốt cuộc hắn mất hơn một canh giờ biến hai đao ý thành Thái Cực âm dương ngư hoàn mỹ xoay tròn trong đầu.

Lâm Tiêu lòng máy động:

- Xem thử uy lực đao ý thập phẩm viên mãn lớn cỡ nào.

Ầm ầm ầm!

Lâm Tiêu phát ra đao ý thập phẩm viên mãn, kình khí khủng bố thẳng hướng sâu trong biển sét, xé rách một khe hở lớn. Đao ảnh cao ngàn thước hiển hiện trong lôi bạo tầng, hình thành cảnh tượng vô cùng rung động.

Lâm Tiêu rung động:

- Khủng khiếp quá, đao ý thập phẩm viên mãn và đao ý cửu phẩm đại thành chỉ kém nhau một bậc mà sao uy lực cách biệt lớn đến thế ?

Uy lực đao ý thập phẩm viên mãn khủng bố hơn Lâm Tiêu tưởng tượng nhiều.

Nếu nói trước kia Lâm Tiêu sánh bằng cường giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong cao siêu thì bây giờ hắn đã đặt chân vào lĩnh vực này, xứng là một trong các cường giả.

Nếu có ai biết sẽ hết sức giật mình. Cường giả Quy Nguyên cảnh trung kỳ đỉnh phong hai mươi bốn tuổi thực lực lại sánh bằng cường giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong, nói ra sẽ khiến toàn đế quốc sôi trào.

Xẹt đùng xoẹt xoẹt!

Phương xa có một tia chớp vặn vẹo bơi tới, dài trăm thước, tia chớp xanh thẳm nửa trong suốt hợp thành thân hình. Đôi mắt như ngọc bích xoe tròn, nó bị dao động đao ý của Lâm Tiêu hấp dẫn đột nhiên ập đến.

Lâm Tiêu nghi hoặc lên tiếng:

- Ủa ? Là hư vô điện xà.

Hư vô điện xà không phải yêu thú mà là một dạng nguyên tố điện trong lôi bạo tầng đọng lại hình thành thể nguyên tố có được linh tính. Bản thân nó là lôi điện, thực lực rất đáng sợ, sánh bằng võ giả Quy Nguyên cảnh bình thường hậu kỳ đỉnh phong.

- Vừa lúc kiểm nghiệm thực lực của ta mạnh đến đâu!

Eo Lâm Tiêu bay ra một đao quang như tia chớp.

Phập phụt!

Hư vô điện xà sánh bằng võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong bỗng chốc bị xẻ đôi, tan biến thành hư vô.

Lâm Tiêu đi trong lôi bạo tầng, tia chớp đì đùng không ngừng đánh vào người hắn nhưng không thể tổn thương hắn một li. Lâm Tiêu cảm giác những tia chớp này chẳng những không tổn thương hắn ngược lại rèn luyện cơ thể hắn, thôi diễn đệ nhị trọng Tinh Thần Tôi Thể quyết liên tục.

Bình thường lôi thuộc tính, hỏa thuộc tính là hai thuộc tính rèn luyện thân thể tốt nhất, có uy lực khó lường.

Xẹt xẹt xẹt!

Đột nhiên tiếng xé gió truyền đến, Lâm Tiêu không kiêng nể gì rốt cuộc kinh động hư vô điện xà sâu trong lôi hải. Có mười mấy hư vô điện xà ập đến, tia chớp thô to từ trên trời giáng xuống điên cuồng đánh Lâm Tiêu.

Lâm Tiêu không lùi còn tiến lên:

- Đến hay!

Hư vô điện xà điên cuồng quấn quanh người Lâm Tiêu, uy lực khủng bố, toàn thân hắn tê dại, tế bào bị kích hoạt, Tinh Thần Tôi Thể quyết chớp mắt đến đệ nhị trọng.

- Đã đến lúc, chết đi!

Nhát đao chém ra, đao ý vô tận, đao ý tuyệt vọng thập phẩm viên mãn thi nhau chém ra. Đao quang rực rỡ sáng lên, trong phút chốc ba con hư vô điện xà bị chém chết, hóa thành tia chớp tứ tán.

Mấy hư vô điện xà khác sợ hãi tản ra, khí thế chạy trốn, phát ra tiếng sấm chói tai.

- Nhanh quá!

Hư vô điện xà cấu tạo từ tia chớp nên tốc độ nhanh không thể đuổi kịp.

Ầm ầm ầm!

Từ sâu trong lôi bạo tầng truyền đến uy nhiếp khủng bố, một cự long to ngàn thước, đầu mọc sừng lôi bị kinh động, nó ẩn hiện trong lôi quang.

Con ngươi Lâm Tiêu co rút:

- Là Lôi Điện Giác Long!

Lôi Điện Giác Long là sinh vật linh tính rất đáng sợ trong lôi bạo tầng. Nếu nói hư vô điện xà sánh bằng võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong bình thường thì Lôi Điện Giác Long chính là cường giả đẳng cấp Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong cao siêu, gần với vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ, một khi bị Lôi Điện Giác Long quấn lấy Lâm Tiêu không chết cũng sẽ lột da.

Nghe nói chỗ sâu nhất lôi bạo tầng có cự long sấm sét sánh ngang với Nửa Bước Vương Giả, nếu không phải Vương giả Sinh Tử cảnh thì bình thường không thể lao ra khỏi đại lục Thương Khung vào vực ngoại vô tận.

Lâm Tiêu nhanh chóng chui xuống, lao ra lôi bạo tầng.

Lôi hải lần nữa trở về tĩnh lặng, chỉ có hư vô điện xà chết đi tản ra năng lượng kể lại chuyện đã xảy ra.

Lâm Tiêu trở về phủ đệ Quận Hiên Dật. Núi giả tan hoang, sân lộn xộn đã được dọn dẹp sạch sẽ. Lâm Vệ Quốc, Trần Phượng Lan nói chuyện trong sân của Lâm Tiêu, Lâm Hiên thì dạy Lâm Nhu cái gì đó.

Thấy Lâm Tiêu trở về, Lâm Hiên mỉm cười nói:

- Nhị đệ.

Trần Phượng Lan, Lâm Vệ Quốc nhìn Lâm Tiêu, câu hỏi đầu tiên là lo lắng an toàn của hắn:

- Tiêu nhi, có bị gì không ?

Lâm Tiêu cười:

- Phụ thân, mẫu thân, ta không sao.

Lâm Vệ Quốc, Trần Phượng Lan thở phào nhẹ nhõm:

- Không sao thì tốt.

Lâm Nhu nhào vào người Lâm Tiêu, cười hỏi:

- Nhị ca, hiện tại đao ý của nhị ca mấy phẩm ?

- Vừa mới đạt thập phẩm viên mãn.

- Khủng vậy sao ?

Lâm Nhu hết hồn:

- Tam muội nghe nói bình thường cường giả vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ mới tu luyện ý cảnh đến thập phẩm được. Nhị ca chỉ mới là đỉnh trung kỳ, vậy chẳng phải là sánh ngang với cường giả vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ ?

- Không khoa trương như thế.

Lâm Tiêu cười nói:

- Muốn đến vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ chẳng những cần viên mãn về ý cảnh, còn cần bắt tay vào chân nguyên, công pháp, võ kỹ, thân thể đều đến mức cực hạn, có vũ khí và hộ giáp cường đại, không thể thiếu thứ nào, không chỗ nào là điểm yếu. Có như thế mới xứng là vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ, nhị ca của muội ít ra về chân nguyên còn chưa đủ yêu cầu.

Lâm Nhu chu môi:

- Vậy sao.

Lâm Hiên cười nói:

- Tam muội đừng nghe nhị ca của muội nói bậy bạ, hắn không kém bao nhiêu.

Lâm Tiêu hỏi:

- Không nói đến ta, đại ca sao rồi ?

Lâm Hiên gật rồi lại lắc đầu:

- Trong thời gian này tiến bộ khá nhiều, cách đỉnh hậu kỳ chỉ một bước, có thể tùy thời đột phá. Nhưng cảm giác chưa đủ viên mãn nên ta muốn chờ thêm chút nữa.

Lâm Tiêu gật đầu. Đại ca thực lực Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đã vượt qua võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong bình thường, nếu không lúc ở Quận Võ Uy, một đám cường giả phủ quận vương không thể nào không bắt được Lâm Hiên, còn cần Thiên Ma lão nhân ra tay. Lâm Hiên hết sứ cẩn thận tích lũy chờ ngày bùng nổ.

Lâm Hiên cười nói:

- Tin tưởng Sinh Tử Quỳnh Lâu là cơ hội cho huynh đệ chúng ta.

Đế quốc Võ Linh có tám đại quận thành, mỗi quận có năm danh ngạch. Lâm Hiên lớn hơn Lâm Tiêu chín tuổi, năm nay ba mươi ba, thiên phú như thế dễ dàng giành được một danh ngạch. Đông Phương Nguyệt Linh cũng nằm trong số người được chọn, ba người khác thì cần sàn lọc từ đám cường giả.

Bình luận