Võ Đạo Đan Tôn

Chương 943: Kính tượng phân thân (1)


Những dây leo màu xanh rất đáng sợ, trừ vài thuộc tính khắc chế chúng nó ra, võ giả bình thường đụng phải dây leo là thảm họa. Thanh niên tóc đen có thể săn giết dây leo to như thế trừ bởi vì hỏa thuộc tính khắc chế ra còn có thực lực không yếu. Miễn thanh niên tóc đen giao báu vật ra thì võ giả mắt tam giác sẽ tha mạng.

Lâm Tiêu nhìn nam nhân mắt tam giác:

- Chết?

Hai võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ mà láo lếu. Lâm Tiêu lười nói nhiều, vung tới một đao.

Hai võ giả sớm có cảnh giác cùng hét to:

- Dám đánh lại?

- Muốn chết!

Bọn họ hóa thành hai luồng sáng bay hướng Lâm Tiêu. Một người đỡ đao quang Lâm Tiêu chém ra, người kia từ sau lưng hắn tung nhanh một quyền.

Ầm!

Người đằng trước không ngờ thực lực của Lâm Tiêu đáng sợ như thế, cảm giác sức mạnh ập đến, phun ra búng máu. Võ giả bay ngược ra sau, mắt tràn ngập kinh hoàng. Tiểu tử này quá mạnh.

Võ giả mắt tam giác đánh lén sau lưng Lâm Tiêu, nắm đấm đã gần người hắn.

Bùm!

Lâm Tiêu lù lù bất động, chân nguyên chuyển động ngoài người, lực phòng ngự Thiên Nguyên Long Lân giáp hoàn toàn vận dụng, Tinh Thần Tôi Thể quyết đệ nhị trọng vận chuyển. Quyền lực của võ giả mắt tam giác bị suy yếu nhiều tầng, Lâm Tiêu cảm giác như gãi ngứa.

Võ giả mắt tam giác xoe tròn mắt thầm nghĩ:

- Sao có thể như vậy? Ta đánh một quyền mà không phá được phòng ngự của hắn, tiểu tử này là quái vật gì?

Lâm Tiêu quay đầu:

- Có chút sức công kích này mà muốn ta giao báu vật ra?

Trong ánh mắt kinh khủng của võ giả mắt tam giác, Lâm Tiêu chém nhát đao.

Răng rắc!

Một tia chớp thô như ngọn núi xen lẫn đao ý cường đại xé rách chân nguyên hộ thể, đánh văng võ giả mắt tam giác ra, người gã bốc khói.

- Trốn mau!

Vù vù vù!

Giờ phút này, hai võ giả không có can đảm đánh với Lâm Tiêu, bọn họ chạy hai hướng khác nhau. Trên tay hai võ giả nắm một hạt châu to cỡ hạt cơm, vết thương nhanh chóng lành lại.

Mắt Lâm Tiêu lóe tia sáng:

- Nếu đến rồi thì ở lại đi!

Xẹt xẹt xẹt!

Vù vù vù!

Luồng đao quang rực rỡ xẹt qua không trung, chém hai võ giả thành hai khúc, máu phun tung tóe, cảnh tượng máu me. Hai cái đầu bay lên cao, đôi mắt xoe tròn, chết không nhắm mắt.

Lâm Tiêu cất không gian giới chỉ của hai võ giả, hắn không thèm nhìn xác bọn họ, biến mất phía chân trời.

Lâm Tiêu bay đi không biết bao nhiêu vạn dặm giết nhiều dây leo màu xanh, cuối cùng đáp xuống một đỉnh núi.

- Không gian của Sinh Tử Quỳnh Lâu quá to, bay lâu như vậy vẫn chưa đến tận cùng, không biết bao lâu mới tìm ra lối vào không gian tầng thứ hai đây?

Lâm Tiêu ngồi xếp bằng phục hồi tinh thần chân nguyên, tinh thần lực thẩm thấu vào không gian giới chỉ của hai võ giả lúc trước bị hắn giết.

Trong không gian giới chỉ của hai người có nhiều đan dược, nguyên thạch, nhưng đa số là thất phẩm, có một ít đan dược bát phẩm, chỉ vài viên đan dược cửu phẩm, đa phần là nguyên khí đan phục hồi chân nguyên. Mấy thứ này không quá quý trọng đối với Lâm Tiêu, hắn tu luyện Cửu Tinh Ngạo Thế quyết, chân nguyên sẽ không khô cạn, hơn xa công pháp bình thường.

Trong không gian giới chỉ có một ít công pháp võ kỹ nhưng toàn là thiên cấp đê giai, ngẫu nhiên có một, hai môn công pháp thiên cấp trung giai. Mấy công pháp này không có tác dụng gì lớn cho Lâm Tiêu, nhưng có một môn thân pháp khiến hắn thấy mới mẻ.

- Kính Tượng Phân Thân, lấy chân nguyên, khí huyết, tinh thần lực làm đường dẫn tách thành một hoặc vài tàn ảnh có hơi thở hoàn toàn giống nhau. Thực lực càng mạnh, lĩnh ngộ võ kỹ càng thấu suốt thì Kính Tượng Phân Thân càng mạnh lên.

Mắt Lâm Tiêu sáng rực. Kính Tượng Phân Thân nghe khá giống với Phân Thân Hóa Ảnh quyết của Lâm Tiêu, nhưng thật ra khác biệt rất lớn. Phân Thân Hóa Ảnh quyết là dùng chân nguyên hình thành một đống tàn ảnh, tuy hơi thở rất gần với bản thể nhưng cường giả thật sự dễ dàng tìm được chân thân ở đâu. Lực công kích của tàn ảnh không mạnh, tách ra khỏi bản tôn chỉ xem như một loại thủ thuật che mắt.

Kính Tượng Phân Thân thì khác, trừ chân nguyên ra còn dung hợp một phần khí huyết, tinh thần lực của võ giả, tách ra phân thân giống bản tôn y như đúc. Dựa theo hiểu biết về võ kỹ, luyện đến đại thành thì Kính Tượng Phân Thân hầu như có một phần ba sức chiến đấu của bản tôn, trong cuộc chiến lực lượng tương đương điều này sẽ thay đổi chiến cuộc phút cuối.

Xem điều kiện Kính Tượng Phân Thân thì cần dung nhập tinh thần lực vào chân nguyên, khí huyết. Trừ luyện dược sư ra võ giả bình thường không cách nào tu luyện công pháp này, hèn gì hai võ giả kia không sử dụng nó.

Lâm Tiêu nhớ kỹ yếu quyết Kính Tượng Phân Thân, lòng máy động:

- Phân!

Lâm Tiêu nhanh chóng tách một phần chân nguyên, khí huyết, tinh thần lực ra. Lâm Tiêu hoa mắt, bên cạnh xuất hiện một phân thân giống hắn y như đúc. Phân thân có một phần tinh thần lực của Lâm Tiêu nên bản thể Lâm Tiêu trực tiếp dùng tinh thần lực khống chế phân thân.

Lâm Tiêu lòng máy động:

- Đi!

Phân thân đánh một quyền, mặt đất nứt ra cái khe to, sau đó phân thân tan biến trong không khí.

Lâm Tiêu lắc đầu. Phân thân này chỉ có một phần mười sức mạnh của hắn, hơn nữa cực kỳ không ổn định, sơ sẩy một cái là sẽ tán lọan, khó khăn hơn Phân Thân Hóa Ảnh quyết rất nhiều. Dù sao Phân Thân Hóa Ảnh quyết chỉ là chân nguyên đơn giản biến đổi, Kính Tượng Phân Thân là kết hợp chân nguyên, khí huyết, tinh thần lực lại, cần nắm giữ chặt chẽ độ cân bằng giữa ba thứ.

Lâm Tiêu thầm nghĩ:

- Muốn nắm giữ Kính Tượng Phân Thân sẽ phải bỏ công sức nhiều.

Nếu hai võ giả lúc trước bị giết biết suy nghĩ của Lâm Tiêu sẽ tức hộc máu, mắng không có thiên lý. Kính Tượng Phân Thân là bọn họ vất vả cực khổ, trải qua nguy hiểm tìm ra trong một cấm địa. Bọn họ bỏ ra hai năm không thể luyện thành, Lâm Tiêu chỉ nhìn sợ dã tách ra phân thân có một phần mười thực lực. Tốc độ tu luyện như thế làm chín mươi chín phần trăm võ giả trên đại lục Thương Khung trố mắt líu lưỡi, còn lại một phần trăm võ giả hét to biến thái.

Trừ đan dược, bí tịch ra Lâm Tiêu tìm được năm Hoạt Lực Chi Châu to cỡ hạt cơm trên người hai võ giả. Lâm Tiêu vuốt ve Thương Long Tí cổ xưa, hắn trực giác Thương Long Tí không giống bình thường. Khi nào Thương Long Tí hấp thu đủ lực lượng sinh mệnh rất có thể nó sẽ biến dị. Dù sao mấy Hoạt Lực Chi Châu cỡ hạt cơm không có gì dùng, Lâm Tiêu ném năm viên Hoạt Lực Chi Châu vào Thương Long Tí. Tiếng xèo xèo vang lên, từng đợt ánh sáng bừng lên trong Thương Long Tí, chớp mắt hút sạch lực lượng sức sống trong Hoạt Lực Chi Châu, lại trở về tĩnh lặng.

Lâm Tiêu bay thời gian dài rốt cuộc đến tận cùng tầng thứ nhất Sinh Tử Quỳnh Lâu.

Lâm Tiêu trợn to mắt nói:

- Đây là . . .

Trước mặt Lâm Tiêu là rừng dây leo rậm rạp, có mấy chục, hàng trăm vạn dây leo màu xanh bay đầy trời. Các sợi dây leo có thô có mỏng, thô thì như cột đá, mỏng thì như đãu tre. Mỗi dây leo màu xanh dài ngàn thước, như xúc tu che rợp trời. Nhìn rợn tóc gáy, rất khủng bố.

Bình luận