Võ Đạo Đan Tôn

Chương 977: Nửa Bước Vương giả (1)


Ngay khi Vương Thể đan sắp hình thành, Bát Quái Lô cổ kính chợt tỏa sáng rực rỡ. Hoa văn trên đan lô như bị kích hoạt tỏa ánh sáng chói mắt, lực lượng bí ẩn phát tán từ Bát Quái Lô dung nhập vào Vương Thể đan sắp thành hình.

Ầm!

Trong Bát Quái Lô phát ra tiếng nổ, ánh sáng chói lòa làm Lâm Tiêu không mở mắt ra được. Cảnh tượng kỳ dị khiến Lâm Tiêu sợ hãi biến sắc mặt. Chuyện gì đây? Hay là luyện chế thất bại? Lâm Tiêu không ngờ vào phút cuối Vương Thể đan sắp hình thành lại xảy ra tình huống thế này.

Trong khi Lâm Tiêu hoảng hốt thì . . .

Vù vù vù!

Nhiều lực lượng sinh mệnh trong thiên địa ập đến, điên cuồng nhập vào Bát Quái Lô, lấy Bát Quái Lô làm trung tâm hình thành vòng xoáy lớn điên cuồng cắn nuốt tất cả lực lượng sinh mệnh bốn phía. Cảnh tượng kỳ dị hình thành dị tượng.

Lâm Tiêu xoe tròn mắt, xảy ra chuyện gì?

Thái cổ thương long trong Thương Long Tí kinh ngạc nói:

- Đây là . . .

Thái cổ thương long vội truyền âm cho Lâm Tiêu:

- Tiểu tử, đừng từ bỏ luyện chế, tiếp tục giữ độ lửa.

Lâm Tiêu nghi hoặc hỏi:

- Long gia, có chuyện gì vậy?

- Làm sao ta biết?

Thái cổ thương long nhìn Bát Quái Lô chằm chằm:

- Nhưng mới rồi khá giống dị tượng khi vương phẩm đan dược hình thành. Mỗi loại vương phẩm đan dược xuất thế sẽ sinh ra thiên địa dị tượng, ngươi không cảm giác hấp thu nhiều lực lượng sinh mệnh thì đan dược trong lô của ngươi càng mạnh hơn sao?

Nghe thái cổ thương long nhắc, Lâm Tiêu thật sự cảm giác được. Trong Bát Quái Lô, khí tức Vương Thể đan càng đáng sợ hơn, từng đợt lực lượng sinh mệnh biến thành hỗn độn mông lung bị luyện chế tầng tầng dung nhập vào Vương Thể đan. Lực lượng sinh mệnh cường đại vượt trên sinh mệnh chi tinh lúc trước, khiến Lâm Tiêu kinh hoàng. Đây không phải là uy hiếp có được từ một viên nửa bước vương đan.

Lâm Tiêu nghi hoặc hỏi:

- Dị tượng khi vương phẩm đan dược hình thành? Vương Thể đan không phải là nửa bước vương đan sao?

Nửa bước vương đan và vương phẩm đan dược tuy chỉ kém một chút nhưng thật ra cách biệt một trời một vực, chỉ nhìn giá cả là biết không thể đánh đồng. Dược hiệu của nửa bước vương đan, vương phẩm đan dược cũng khác biệt. Vương phẩm đan dược là thứ mà Vương giả Sinh Tử cảnh cũng phải đỏ mắt.

Thái cổ thương long không biết nên nói cái gì:

- Ngươi hỏi ta, ta biết đi hỏi ai? Nói chung là đan dược của ngươi biến dị, thật kỳ lạ.

Lòng thái cổ thương long ngứa ngáy, nó rất muốn biết xảy ra chuyện gì. Vương Thể đan chắc chắn là nửa bước vương đan, hơn nữa Lâm Tiêu chỉ là võ giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong, tinh thần lực cửu phẩm, có thiên tài đến mấy tối đa hắn chỉ là luyện dược sư cửu phẩm, hoàn toàn không thể nào luyện chế ra vương phẩm đan dược. Nhưng dị tượng đó rõ ràng giống với khi vương phẩm đan dược xuất thế. Thái cổ thương long không biết có chuyện gì xảy ra, chỉ yên lặng nhìn, đợi kết quả cuối cùng là hơn.

Khoảng nửa canh giờ sau, phản ứng trong Bát Quái Lô dần bình ổn lại. Mùi thuốc đậm đặc phát tán từ Bát Quái Lô.

- Thơm quá.

Lâm Tiêu cảm giác tế bào toàn thân rung động, tham lam hấp thu tinh hoa trong mùi thuốc, khao khát khó nhịn.

Phân thân Toản Địa Giáp ngửi mùi thuốc xong từng tế bào trong cơ thể nó mấp máy, khí tức sinh tử từng tầng chuyển động toàn thân nó, hiểu biết về sinh tử dần rõ ràng lên. Phân thân Toản Địa Giáp tùy thời nắm giữ sinh tử, sắp thsăng cấp Nửa Bước Yêu Vương.

Lâm Tiêu mở Bát Quái Lô ra, một viên đan dược màu xanh hiện ra trước mắt hắn. Đan dược toát ra khí tức mông lung, các phù văn chuyển động, dao động sự sống mãnh liệt khiến người không dám nhìn gần, đã đến đẳng cấp Vương giả.

Thái cổ thương long trợn to mắt như cái chuông, kêu lên đầy kinh ngạc:

- Thật sự là vương phẩm đan dược, sao có thể thế được?

Thái cổ thương long cảm giác đầu óc loạn hết rồi. Tiểu tử này rõ ràng chỉ là luyện dược sư cửu phẩm, tài liệu luyện chế là nửa bước vương đan, không có gì khác lạ, vì sao luyện chế ra đan dược lại là vương phẩm đan dược?

- Long gia, Vương Thể đan này thật sự là vương phẩm đan dược, không phải nửa bước vương đan?

Đầu óc thái cổ thương long ù đặc trả lời:

- Chắc chắn!

Với ánh mắt sắc bén của thái cổ thương long chắc chắn sẽ không nhìn lộn nửa bước vương đan thành vương phẩm đan dược.

Thái cổ thương long giải thích rằng:

- Có ba cách quan sát phân biệt nửa bước vương đan và vương phẩm đan dược. Thứ nhất là từ khí tức. Khí tức của vương phẩm đan dược là vương giai, như Vương giả Sinh Tử cảnh và Yêu Vương, nửa bước vương đan thì không mãnh liệt như vậy. Đan dược trong tay ngươi chắc chắn là vương giai, điểm này không thể nghi ngờ.

- Thứ hai là dị tượng khi thành hình. Luyện chế vương phẩm đan dược khi hình thành sẽ sinh ra dị tượng. Đan dược khác, dù là nửa bước vương đan cũng không thể có.

- Thứ ba thì xem hình dạng. Ngươi thấy không? Đan dược trong tay ngươi có các phù văn chuyển động, những phù văn này gọi là đại đạo phù văn, ẩn chứa các loại áo nghĩa đại đạo khác nhau. Viên đan dược này có áo nghĩa sinh tử, đan dược khác không thể có.

- Tóm lại Long gia ta tuy không phải luyện dược sư nhưng chắc chắn đan dược trong tay ngươi là vương phẩm đan dược.

Chưa ăn thịt heo chẳng lẽ chưa từng thấy heo chạy sao?

Thái cổ thương long không phải luyện dược sư nhưng tầm mắt cao hơn Lâm Tiêu rất nhiều.

Tinh thần Lâm Tiêu phấn khởi, hắn cũng rất khó hiểu xảy ra chuyện gì, nhưng hắn không lơ mơ hoang mang như thái cổ thương long. Lâm Tiêu đoán Vương Thể đan biến dị là do phút cuối Bát Quái Lô phát ra lực lượng bí ẩn.

Ầm ầm ầm!

Đột nhiên không gian tầng thứ ba Sinh Tử Quỳnh Lâu gió mây thay đổi, toàn bộ thiên địa rung lắc, thụy ảnh mông lung, từng lũ hào quang từ trên trời giáng xuống người Lâm Tiêu.

Xẹt xẹt xẹt!

Trong hào quang chứa lực lượng thần kỳ dung nhập vào cơ thể Lâm Tiêu. Tinh thần lực cửu phẩm vừa đột phá không lâu lại tiến bộ, cửu phẩm trung kỳ, cửu phẩm hậu kỳ. Tinh thần lực của Lâm Tiêu không ngừng dâng lên, cuối cùng đến cửu phẩm đỉnh phong mới dừng lại, hào quang bao phủ người hắn tán đi.

Hào quang biến mất, Lâm Tiêu cảm giác liên kết với Sinh Tử Quỳnh Lâu chặt chẽ hơn, cảm giác thân thiết khó tả.

Lâm Tiêu giật mình kêu lên:

- Chuyện gì xảy ra?

Thái cổ thương long ngẹo cổ nhớ lại điều gì:

- Đây là khí tức Thập Nhị Bảo Lâu tỏa định ngươi.

- Theo ta được biết Thập Nhị Bảo Lâu chẳng những là nơi Thần Dược Môn nuôi trồng linh dược, cũng là chỗ bồi dưỡng đệ tử. Mới rồi ngươi luyện chế ra vương phẩm đan dược, nếu ta đoán đúng thì Thập Nhị Bảo Lâu xem ngươi là đệ tử Thần Dược Môn, thừa nhận thân phận của ngươi nên mới ban thưởng.

- Chậc chậc, nếu ta đoán đúng thì ngươi sướng rồi. Vốn ngươi cần đột phá đến Nửa Bước Vương giả mới có thể đi vào tầng thứ tư, hơn nữa còn cần một ít bí pháp để mở ra tầng thứ tư. Hiện tại ngươi không cần đột phá đã có tư cách vào tầng thứ tư.

- Chờ khi ngươi có thực lực lên mấy tầng trên cùng, mớ báu vật đó làm ta cũng phải thèm.

Bình luận