Võ Đạo Đan Tôn

Chương 980: Sinh tử ma bàn (1)


Lực lượng sinh mệnh ở lối vào tầng thứ bốn đậm đặc hơn bất cứ nơi nào khác trong ba tầng. Mỗi một lần hấp thu thiên địa nguyên khí sẽ có nhiều lực lượng sinh mệnh theo nguyên khí nhập vào cơ thể, cải tạo thân thể. Mục đích chuyến đi của bọn họ là đây.

Bên góc Đế quốc Thần Võ, Triệu Thiên Thần cảm giác có người đến, gã đang nhắm mắt tu luyện chợt mở to mắt. Thấy Lâm Tiêu đến, mắt Triệu Thiên Thần lóe tia sáng âm trầm.

Trong lòng Triệu Thiên Thần tràn ngập khó chịu:

- Không ngờ tiểu tử này vẫn chưa chết.

Trong thời gian ở Sinh Tử Quỳnh Lâu, thực lực của Triệu Thiên Thần tăng tiến nhiều so với trước kia, nếu không rõ sức mạnh của Lâm Tiêu thì gã đã sớm thách đấu lấy lại mặt mũi. Nhưng ở tầng trước Lâm Tiêu đánh với tứ hoàng tử Bách Lý Huyền thể hiện thực lực khiến Triệu Thiên Thần kiêng dè, không dám có hành động lỗ mãng.

- Hừ! Tạm thời tha cho ngươi, chờ ta đột phá Nửa Bước Vương giả rồi sẽ cho ngươi biết hậu quả của việc đắc tội Triệu Thiên Thần ta!

Triệu Thiên Thần cảm giác được gã cách Nửa Bước Vương giả chỉ một bước, nếu bước ra thì thực lực của gã sẽ tăng vùn vụt. Khi đó mặc cho Lâm Tiêu mạnh cách mấy đều không đánh lại Triệu Thiên Thần.

Lâm Tiêu cảm nhận được ánh mắt đầy đối địch của Triệu Thiên Thần, hắn phớt lờ đi. Thực lực Lâm Tiêu lên cao, đối thủ như Triệu Thiên Thần đã không lọt vào mắt hắn được.

Đằng trước vọng lại tiếng reo vui:

- Lâm Tiêu!

Hứa Chính bước đến.

Thấy người mình Lâm Tiêu cũng rất mừng:

- Không ngờ Hứa huynh đệ đến đầu tiên.

Lâm Tiêu hỏi ngay:

- Ngươi có thấy nhóm đại ca của ta không?

Hứa Chính lắc đầu trả lời:

- Ta chưa gặp nhóm Lâm huynh, chắc chưa tới đây. Từ khi ta vào tầng thứ ba đã xuất hiện tại đây, chưa gặp nguy hiểm gì.

Hứa Chính rất là cảm thán, gã thấy nhiều võ giả khi đến đây ai nấy toàn thân đẫm múa. Tầng thứ ba tàn nhẫn hơn hai tầng trước, Hứa Chính được truyền tống đến gần lối vào tầng thứ bốn đã là may mắn.

Đối với võ giả vào Sinh Tử Quỳnh Lâu thì lối vào tầng thứ bốn là mục đích cuối cùng của bọn họ. Nơi này là chỗ lực lượng sinh mệnh đậm đặc nhất trong ba tầng trước của Sinh Tử Quỳnh Lâu, là chỗ lĩnh ngộ áo nghĩa sinh tử tuyệt vời nhất. Tầng thứ bốn thì dựa theo kinh nghiệm những lần trước Sinh Tử Quỳnh Lâu mở ra bọn họ đừng mơ mộng.

Lâm Tiêu nhìn hoang mạc phía xa, lòng thầm lo âu:

- Không biết nhóm đại ca sao rồi?

Lâm Tiêu bất lực. Tầng thứ ba Sinh Tử Quỳnh Lâu rộng lớn, muốn tìm một người không khác gì biển rộng tìm kim. Với thực lực của đại ca Lâm Hiên, lại có Thái Thần Tháp, miễn không bị người vây công thì tìm đến lối vào tầng thứ bốn không thành vấn đề. So sánh thì xác suất nhóm Đông Phương Nguyệt Linh gặp nguy hiểm lớn hơn.

May mà Bách Lý Huyền, La đã bị Lâm Tiêu giết. Thiếu hai người kia giảm nhiều nguy hiểm cho nhóm Đông Phương Nguyệt Linh. Những võ giả đế quốc khác nếu không tranh chấp ích lợi ít khi tấn công người khác. Điều đáng lo duy nhất là không biết nhóm Đông Phương Nguyệt Linh có gặp yêu thú cường đại nào, hoặc bị nhiều thực thú cát bao vây không?

- Tiểu tử, sao ngươi còn chưa vào tầng thứ bốn? Hiện tại ngươi chỉ cần bước vào cánh cửa ánh sáng kia là sẽ bước vào tầng thứ bốn Thập Nhị Bảo Lâu ngay.

Giọng hưng phấn của Long gia truyền ra từ Thương Long Tí:

- Tầng thứ bốn Thập Nhị Bảo Lâu khác với ba tầng trước, bên trong toàn là báu vật. Sinh mệnh chi tinh nhiều hơn tầng thứ ba rất nhiều, nhưng nguy hiểm cũng lớn.

- Chờ chút nữa đi.

Không thấy đại ca Lâm Hiên thì Lâm Tiêu không yên lòng, hắn ngồi xếp bằng ở lối vào tầng thứ bốn, hấp thu lực lượng sinh mệnh trong thiên địa tăng mạnh cơ thể mình. Lâm Tiêu thôi diễn Tinh Thần Tôi Thể quyết tiến bộ hơn.

Một số cường giả lục tục đến gần, ngày càng nhiều người ngồi xếp bằng.

Không lâu sau Lãnh Uyên Minh chạy tới. Lại qua giây lát, Đông Phương Nguyệt Linh, Giang Trần đến nơi.

Thấy Lâm Tiêu, Hứa Chính, đám người Giang Trần rất hưng phấn. Mọi người tụ tập lại.

Giang Trần kích động nói:

- Lực lượng sinh mệnh trong Sinh Tử Quỳnh Lâu quá đậm đặc, mới qua bao lâu mà ta đã đột phá Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong!

Nhờ lực lượng sinh mệnh cường đại trong Sinh Tử Quỳnh Lâu kích động, thực lực Giang Trần tăng vọt, đã bước chân vào cảnh giới Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong. Không chỉ Giang Trần, Đông Phương Nguyệt Linh cũng đột phá, toát ra khí thế hùng hồn. Lãnh Uyên Minh, Hứa Chính vốn là cường giả Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong, bọn họ cảm giác trong thân thể tràn ngập sức sống, có xu hướng tiến đến gần Nửa Bước Vương giả.

Mỗi người vào Sinh Tử Quỳnh Lâu đều có kỳ ngộ hiếm hoi.

Đông Phương Nguyệt Linh quan tâm hỏi:

- Lâm Tiêu, ngươi có thấy đại ca của ngươi đâu không?

Trong mắt Đông Phương Nguyệt Linh tràn ngập lo âu.

Lâm Tiêu an ủi nàng:

- Tạm thời chưa thấy, nhưng tin tưởng đại ca của không bị gì.

Ầm ầm ầm!

Khí thế cường đại ập đến bao trùm lên mọi người.

Mọi người giật mình kêu lên:

- Là Lăng Thiên Hậu!

- Khí thế mạnh thật.

- Lăng Thiên Hậu đột phá Nửa Bước Vương giả!

Toàn thân Lăng Thiên Hậu toát ra dao động sinh mệnh đậm đặc, gã không keo kiệt phát ra uy hiếp cường đại. Lăng Thiên Hậu cao cao tại thượng, ánh mắt bễ nghễ hết thảy, làm người rung động.

Trừ Lâm Tiêu che giấu thực lực ra, lần đầu tiên mọi người thấy có người vào Sinh Tử Quỳnh Lâu đột phá đến Nửa Bước Vương giả.

Vù vù vù!

Lăng Thiên Hậu đáp xuống chỗ Đế quốc Thần Võ. Đám cường giả Đế quốc Thần Võ đang khoanh chân tu luyện thoáng chốc đứng dậy, biểu tình kích động.

Lăng Thiên Hậu lạnh lùng nói:

- Ngồi xuống đi.

Lăng Thiên Hậu không thèm nhìn ai, gã đưa mắt nhìn hướng lối vào tầng thứ bốn nằm ngoài sa mạc trăm dặm.

Lối vào tầng thứ bốn là cánh cửa ánh sáng đóng kín. Trước cửa ánh sáng là sa mạc hoang vu rất là tĩnh lặng.

Lăng Thiên Hậu lao vào trong.

Mọi người đứng bật dậy, trợn tròn mắt. Lăng Thiên Hậu muốn làm gì? Định vào tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu sao? Đùa. Trong tình báo mọi người đều biết thì vào tầng thứ ba Sinh Tử Quỳnh Lâu đã là chấm dứt. Không có thực lực Vương giả Sinh Tử cảnh thì không vào tầng thứ bốn được.

Lâm Tiêu xoe tròn mắt nhìn. Lăng Thiên Hậu vừa vào sa mạc chợt bùm một tiếng, dòng cát bắn lên cao. Một con thú cát cao mười mấy thước xuất hiện trước mắt mọi người. Con thú cát gầm rống đánh một trảo tới Lăng Thiên Hậu.

Mắt Lăng Thiên Hậu lóe tia sáng hét chói tai, tung ra một quyền nghênh đón.

Ầm ầm ầm!

Thanh âm điếc tai vang vọng thiên địa, chân nguyên khủng bố như cơn lốc khuếch tán bốn phương tám hướng. Lăng Thiên Hậu đánh nhau với con thú cát khổng lồ, tiếng động điếc tai làm đất đai rung rinh. Cát vàng che trời, chân nguyên kích động.

Mọi người giật mình kêu lên:

- Đây chính là thực lực của Nửa Bước Vương giả sao? Mạnh quá.

- Chúng ta gặp con thú cát cao mấy thước đã có thực lực Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong cực hạn, khó giải quyết, giết mãi không chết, gần bằng cường giả vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ. Con thú cát này cao mười mấy thước chắc chắn trên cả vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ.

- Nửa Bước Vương giả, quá mạnh!

Bình luận