Võ Đạo Đan Tôn

Chương 987: Vào tầng thứ bốn (1)


Tiêu Càn ánh mắt lạnh lùng hỏi:

- Lăng Thiên Hậu, ngươi là thiên tài Đế quốc Thần Võ không biết tại sao tấn công đệ tử Đế quốc Võ Linh ta?

Lúc mới vào tầng thứ ba Sinh Tử Quỳnh Lâu, Tiêu Càn xui xẻo bị mấy con thực thú cát bám chân. Cường đại như Tiêu Càn cũng phải vất vả chống đỡ, may mắn Lâm Hiên đi ngang qua giúp một tay gã mới bình yên thoát thân. Hai người giao lưu vài câu, hơi hợp ý, cộng thêm chung một đế quốc, tự nhiên thành bằng hữu tốt.

Bị Lâm Hiên, Tiêu Càn chất vấn, sắc mặt Lăng Thiên Hậu liên tục thay đổi mấy lần. Lăng Thiên Hậu không ngờ Lâm Hiên, Tiêu Càn chạy đến ngay lúc này, hai người đều đột phá Nửa Bước Vương giả. Vậy là Đế quốc Võ Linh có đến ba Nửa Bước Vương giả, hơn hẳn Lăng Thiên Hậu.

Độc Cô Phá Thiên mở miệng nói:

- Được rồi, chuyện này hoàn toàn là hiểu lầm.

Độc Cô Phá Thiên giải thích sự việc đã xảy ra cho Lâm Hiên, Tiêu Càn nghe.

Độc Cô Phá Thiên nhìn hướng Lâm Tiêu:

- Lâm Tiêu, hãy nể mặt Độc Cô Phá Thiên ta một lần, bỏ qua chuyện này được không?

- Nếu các hạ đã lên tiếng vậy ta nể các hạ.

Mới rồi lúc đối diện yêu tộc, Độc Cô Phá Thiên, Tiêu Thu Tuyết không bỏ đá xuống giếng mà đứng về phe nhân tộc, chỉ tính điều này Lâm Tiêu đã không có địch ý với hai người. Lăng Thiên Hậu thì sau này còn nhiều cơ hội giết gã, Lâm Tiêu không cần cố chấp giết ngay trước mắt bao người, chọc giận cường giả đỉnh cao của Đế quốc Thần Võ.

Lâm Hiên, Tiêu Càn nghe giao dịch giữa đám người Độc Cô Phá Thiên và yêu tộc, hai người rất ngạc nhiên.

Cuối cùng yêu tộc, đám người Độc Cô Phá Thiên ước hẹn chờ thêm ba ngày, đợi thành viên hai bên đến đầy đủ sẽ tổng tấn công tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu.

Ba ngày chớp mắt qua đi, hai bên lục tục có thành viên đến. Bên nhân tộc không có thêm cường giả Nửa Bước Vương giả nào, bên yêu tộc thì xuất hiện ba Nửa Bước Yêu Vương, có một là Phân thân Toản Địa Giáp Lâm Tiêu cố ý để lại bên ngoài. Một yêu thú khác là Xích Loan Hỏa Phượng quen biết Phân thân Toản Địa Giáp. Nửa Bước Yêu Vương cuối cùng là một con gấu màu tím lưng mọc đôi cánh, khí thế siêu kinh khủng.

Bất ngờ là Nửa Bước Vương giả của yêu tộc, nhân tộc tổng cộng sáu người, khá là trùng hợp.

- Đã đến lúc.

Cự long màu đỏ dẫn theo cường giả yêu tộc bay lên:

- Chúng ta xuất phát đi!

Đám người Độc Cô Phá Thiên nhìn nhau:

- Được!

Hai trận doanh yêu tộc, nhân tộc tụ tập lại. Vì phòng ngừa giữa chừng xảy ra biến cố gì, tuy đội yêu tộc, nhân tộc hợp lại với nhau nhưng vẫn chia hai phần rõ ràng. Đằng trước, đằng sau, chính giữa có một yêu tộc, nhân tộc. Ba Nửa Bước Yêu Vương, Nửa Bước Vương giả thì rải rác hai bên trận doanh của mình. Vừa có thể tách yêu tộc, nhân tộc ra vừa lo mọi mặt.

Lâm Tiêu vốn không cần tham gia vào đội, hắn một mình đi vào tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu là được. Có thái cổ thương long, bầy thực thú cát cảnh giới Nửa Bước Vương giả không ngăn được Lâm Tiêu. Nhưng vì không lộ ra công hiệu của Thương Long Tí, lại lo cho đại ca Lâm Hiên nên cuối cùng Lâm Tiêu tham gia vào đội.

Trước lúc xuất phát, Lâm Tiêu nhắc nhở:

- Đông Phương Nguyệt Linh, Giang Trần, mấy người đừng vào đội.

Đám người Đông Phương Nguyệt Linh kinh ngạc hỏi:

- Tại sao?

Lâm Hiên, Tiêu Càn lộ vẻ khó hiểu.

Lâm Tiêu không thể nói về Long gia nên đành lấy cớ đọc sách cổ:

- Ta từng đọc trong một quyển sách cổ rằng lực lượng sinh mệnh ở tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu cực kỳ đậm đặc. Trừ phi là cường giả đẳng cấp vô địch Quy Nguyên cảnh hậu kỳ trở lên, cường giả Quy Nguyên cảnh bình thường đi vào trong sẽ không chịu nổi lực lượng sinh mệnh mạnh mẽ mà nổ tan xác.

Mọi người kinh hoàng. Có chuyện như vậy? Bọn họ bắt đầu do dự. Bọn họ chưa từng nghe nói về điều này, hơn nữa dẫn đầu các thế lực không cho biết. Báu vật trong tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu rất hấp dẫn, bọn họ cũng biết nếu vào tầng thứ bốn thì lực lượng sinh mệnh càng đậm đặc hơn, khiến bọn họ nhanh chóng đột phá cảnh giới Nửa Bước Vương giả.

Nhưng nếu Lâm Tiêu nói thật thì không thể vào tầng thứ bốn, những người có mặt sẽ . . .

Mọi người nhìn các võ giả khác, trên mặt đám võ giả lộ vẻ kích động, khao khát, rất mong đợi tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu.

Đông Phương Nguyệt Linh hít sâu, nói:

- Hiểu rồi, ta rút.

Đông Phương Nguyệt Linh lùi ra. Đám người Giang Trần do dự giây lát, cũng rút lui. Tiếp xúc thời gian dài, bọn họ tin tưởng Lâm Tiêu vô điều kiện.

Tiêu Càn nhướng mày nói:

- Có nên thông báo cho những người khác trong đế quốc không?

Tiêu Càn nhìn các đệ tử Đế quốc Võ Linh.

Lâm Tiêu lắc đầu, nói:

- Ngươi cảm thấy bọn họ sẽ tin sao?

Tiêu Càn im lặng. Đám người Đông Phương Nguyệt Linh tin Lâm Tiêu vì có nguyên nhân, còn võ giả khác của Đế quốc Võ Linh sẽ không tin lời này. Dù tin, báu vật, thăng cấp trong tầng thứ bốn hấp dẫn bọn họ, rất khó bỏ qua.

Nếu Tiêu Càn cũng trong đám người đó, gã sẽ không vì một câu nói của Lâm Tiêu mà đổi ý.

Cuối cùng Tiêu Càn để hai huynh đệ theo mình ở lại tại chỗ. Mọi người hội hợp, đội khổng lồ ầm ầm xông hướng tầng thứ bốn Sinh Tử Quỳnh Lâu.

Ầm ầm ầm!

Yêu tộc, nhân tộc hành động dẫn đến nhiều thực thú cát ở lối vào tầng thứ bốn. Chắc chắn trăm ngàn con thực thú cát từ sa mạc bay lên cao. Có nhiều thực thú cát cao mấy chục thước đẳng cấp Nửa Bước Vương giả, hai bên đánh túi bụi.

Trong phút chốc lối vào tầng thứ bốn đầy rẫy chân nguyên, yêu nguyên tung hoành. Trong tiếng động đinh tai, nhiều thực thú cát nổ tung thành cát vàng che trời. Một ít thực thú cát cường đại thì lao vào hai đội, máu phun tung tóe, cát bụi mịt mù. Hai bên chém giết khốc liệt giữa tiếng kêu gào thê thảm, mỗi giây đều có yêu thú, võ giả, thực thú cát chết đi.

Trong đó thực thú cát bình thường thì một đám võ giả nhân loại, yêu thú ngăn cản. Những thực thú cát cao mấy chục thước, cực kỳ cường đại thì từ Nửa Bước Vương giả, Nửa Bước Yêu Vương ngăn cản. Hai bên chém giết không ngừng tiến lên. Bầy thực thú cát quá mạnh, mỗi người đều dốc sức đánh, không dám lơ là. Sơ sẩy một cái thì bọn họ sẽ đối mặt cái chết.

Một con thực thú cát khổng lồ rống to:

- Grao grao!

Cơ thể làm bằng cát chấn động sóng âm, thực thú cát khổng lồ vọt hướng Lâm Tiêu.

Phập phụt!

Lâm Tiêu mặt không biểu tình, đao quang xanh biếc xẹt qua không trung, nhát đao đâm vào cơ thể thực thú cát. Đối với thực thú cát toàn thân không có điểm yếu, hoàn toàn do lực lượng sinh mệnh cấu thành thì công kích này bé nhỏ không đáng kể, tối đa tiêu hao số ít lực lượng sinh mệnh của chúng nó. Nhưng nhát đao của Lâm Tiêu làm thân hình thực thú cát tan vỡ, nổ tung thành cát vàng, lực lượng sinh mệnh trôi hết sạch.

Thái cổ thương long ở trong Thương Long Tí vô cùng hưng phấn nói:

- Ha ha ha! Sướng quá! Tiểu tử, giết thêm mấy con thực thú cát đi! Lực lượng sinh mệnh trong người chúng nó tuy không mạnh bằng sinh mệnh chi tinh nhưng tinh thuần hơn Hoạt Lực Chi Châu nhiều!

Bình luận