Võ Đạo Đan Tôn

Chương 991: Cướp đoạt (1)


Lúc trong sơn mạch Đoạn Nha, chỗ Thiên Mãn Vương Lâm Tiêu đã biết Thái Thần Tháp cường đại, thấy thái cổ thương long biết thì tò mò hỏi:

- Long gia cũng nghe nói qua Thái Thần Tháp này?

- Sao không biết được, Thái Thần Tháp là thánh khí của hoàng tộc yêu tộc, uy lực cực kỳ đáng sợ, một trong mấy thánh khí cường đại nhất ngày xưa, có thể diệt tôn đồ thánh. Không ngờ Thái Thần Tháp rơi vào tay đại ca của ngươi, hèn gì hắn biết dùng Thái Thần Phá Tà đại pháp.

- Thánh khí? Long gia, thánh khí là cái gì?

- Thánh khí là pháp bảo cường đại nhất. Lúc trước ngươi có nói với ta bây giờ trên đại lục mạnh nhất là Vương giả Sinh Tử cảnh. Nhưng trong thời đại viễn cổ thì Vương giả Sinh Tử cảnh rất nhỏ bé, là tiểu nhân vật. Trên Vương giả Sinh Tử cảnh còn có hai đẳng cấp là Tôn giả, Thánh nhân, mỗi đẳng cấp có tam trọng.

- Ngươi cứ lấy Thập Nhị Bảo Lâu làm đối ứng. Thập Nhị Bảo Lâu từ tầng một đến tầng ba đối ứng võ giả Quy Nguyên cảnh, tầng bốn đến sáu đối ứng Vương giả Sinh Tử cảnh, tầng bảy đến chín đối ứng Thần Vọng cảnh tôn giả, tầng mười đến mười hai đối ứng Siêu Thoát cảnh thánh nhân.

- Yêu tộc thì có Yêu Vương, yêu hoàng, yêu thánh.

- Bảo khí cũng tương ứng như vậy. Đối ứng với Vương giả là binh khí Vương giả, chỉ xem như báu vật bình thường. Trên binh khí Vương giả là chí tôn khí. Chí tôn khí cực kỳ cường đại, trong đó đã bắt đầu dựng dục khí linh. Trên chí tôn khí chính là thánh khí.

Thái cổ thương long nghiêm túc nói:

- Thánh khí không chỉ có các loại năng lực đặc biệt, cường đại nhất là khí linh của chúng. Khí linh muốn trở thành thánh khí thì phải có tu vi thánh giai. Như Thương Long Tí, lúc Long gia ta vào thời kỳ đỉnh cao thì bản thân là một cường giả thánh giai, ngươi có thể tưởng tượng được Thương Long Tí cường đại cỡ nào.

Lâm Tiêu rung động. Thì ra trên Vương giả Sinh Tử cảnh còn có cảnh giới cường đại như thế. Lâm Tiêu nghĩ đến Kim Bằng đại thánh trong sông Đao Lãng, cường giả nhân loại đã đánh nhau với nó, nhát đao chém ra con sông dài mấy vạn dặm, bất diệt ức vạn năm. Thực lực như thế xứng là siêu thoát.

- Vương giả, tôn giả, thánh nhân đều phân tam trọng, bảo khí cũng giống vậy. Cùng là thánh khí nhưng thánh khí cường đại và nhỏ yếu có chênh lệch rất lớn. Thái Thần Tháp là thánh khí đỉnh cao tộc Thái Thần yêu tộc thời kỳ viễn cổ, uy lực mạnh không thua gì Cửu Hỏa Càn Khôn Lô của Thần Dược Môn, uy danh hiển hách. Ngươi không biết đâu, thật ra Thập Nhị Bảo Lâu cũng là một thánh khí chí cường.

Lâm Tiêu thật sự hết hồn:

- Cái gì?

Lâm Tiêu không ngờ Sinh Tử Quỳnh Lâu cường đại sẽ là bảo khí.

- Hết hồn phải không?

Thái cổ thương long đắc ý nói:

- Ngày xưa Thần Dược Môn có hai chí cường thánh khí mới thành đại tông môn cao đẳng nhất trong thế lực nhân loại.

Lâm Tiêu nhìn Thương Long Tí, cùng là thánh khí nhưng Thương Long Tí và Thập Nhị Bảo Lâu có chênh lệch quá lớn, khiến người không dám tin, Thái Thần Tháp cũng vậy.

Thái cổ thương long hầm hừ bất mãn cái nhìn của Lâm Tiêu:

- Hừ! Ngươi thì biết gì? Ngày xưa Long gia ta suýt thần hồn đều diệt, thánh khí bình thường đã sớm thành tro. Chỉ có Long gia ta dựa vào bí thuật còn sống, nhưng ta mới thức tỉnh, thân thể hơi suy yếu. Chờ khi phục hồi đến trạng thái đỉnh bảo đảm sẽ cho ngươi kinh ngạc.

- Vậy đại ca của ta có bị nguy hiểm gì không?

- Tạm thời thì không, vì ta không cảm nhận khí tức khí linh trong Thái Thần Tháp. Có hai khả năng, một là khí linh của Thái Thần Tháp đã chết, hai là khí linh ngủ say giống như ta trước kia, chưa thức tỉnh hoặc phục hồi. Mặc kệ là loại nào, nếu đại ca của ngươi đã tế luyện Thái Thần Tháp sẽ không bị nguy hiểm gì.

Nghe thái cổ thương long nói, Lâm Tiêu gật gù:

- Ừm!

Lâm Tiêu sử dụng Hoàng Thiên Hậu Thổ Ấn không ngừng đập nguyên thú ngăn đường mình, hắn nhanh chóng đến gần cột sáng trắng.

Đột nhiên phương xa vang tiếng thú rống:

- Grao grao!

Dường như cự long màu đỏ, yêu lang màu đen, Viên Hầu Vàng bị khí tức chỗ này hấp dẫn, từ xa bay nhanh đến. Ba yêu thú thấy mười mấy viên sinh mệnh chi tinh bay quanh cột sáng chính giữa bầy nguyên thú thì mắt sáng hơn đèn pha.

- Có nhiều sinh mệnh chi tinh như thế, xông lên!

Vù vù vù!

Lăng Thiên Hậu cũng đến, mắt sáng rỡ nhanh như tia chớp xông lên.

- Lâm Tiêu, mau cướp đi, không thể để bọn họ giành trước!

Thái cổ thương long thúc giục:

- Chết tiệt, nếu không phải ta không tiện lộ ra thì những sinh mệnh chi tinh sớm về phần ta!

Một khối sinh mệnh chi tinh trải qua Lâm Tiêu luyện chế có thể tạo ra một viên Vương Thể đan, thành tựu một cường giả đẳng cấp Nửa Bước Vương giả. Đằng trước có tận mười mấy khối sinh mệnh chi tinh.

Lâm Hiên cũng hiểu tình huống thế nào, gã dùng Thái Thần Tháp ngăn chặn một đống nguyên thú trước mặt, sốt ruột nói:

- Lâm Tiêu, để ta ngăn cản bầy nguyên thú này, hãy mau đi cướp sinh mệnh chi tinh!

- Vâng!

Lâm Tiêu không dài dòng, thừa dịp đại ca Lâm Hiên dùng Thái Thần Tháp chặn bầy nguyên thú đằng trước thì sử dụng Truy Tinh Vô Ảnh, thân nhẹ như luồng sáng lao vào phạm vi ánh sáng trắng, mạnh mẽ hút lấy sinh mệnh chi tinh. Thoáng chốc mấy viên sinh mệnh chi tinh nằm trong tay Lâm Tiêu, hắn ném vào không gian Thương Long Tí. Lâm Tiêu tiếp tục bay lên cao chộp lấy sinh mệnh chi tinh bên trên.

Cự long màu đỏ, Viên Hầu Vàng, yêu lang màu đen, Lăng Thiên Hậu thấy hành động của Lâm Tiêu thì mắt trợn trừng.

- Tiểu tử, dừng tay! Những sinh mệnh chi tinh này là của chúng ta!

Vù vù vù!

Ánh sáng bay vào bầy nguyên thú, vừa ngăn cản nguyên thú đằng trước vừa trút công kích vào Lâm Tiêu ở trước cột sáng. Từng đợt yêu nguyên, đao quang chân nguyên phô thiên cái địa quét hướng Lâm Tiêu. Mấy cường giả đẳng cấp Nửa Bước Vương giả cùng hành động, Lâm Tiêu có mạnh mấy cũng không dám cứng rắn đỡ.

Ong ong ong!

Hư Không áo giáp hiện ra ngoài người Lâm Tiêu, hắn xoay người chặn lại đòn công kích hùng hổ.

Cự long màu đỏ rống to:

- Đừng dừng tay, đừng để tiểu tử này có sức thu thập mấy sinh mệnh chi tinh!

Cự long màu đỏ phun ra luồng sáng đỏ. Yêu lang màu đen, Viên Hầu Vàng đã lành vết thương cũng dốc hết sức. Từng luồng sáng yêu nguyên xé gió bay đến ngăn cản Lâm Tiêu đánh trả.

Lâm Tiêu liếc đám kẻ thù lao tới, hắn cười khẩy nói:

- Các ngươi nghĩ làm như vậy là có thể ngăn cản ta sao?

Vù vù vù!

Hai bóng người giống y như đúc bay ra khỏi người Lâm Tiêu, phóng lên cao, thuận tay thu sáu khối sinh mệnh chi tinh, tiếp tục bay lên cao, không ngừng cướp lấy sinh mệnh chi tinh bên cạnh cột sáng.

Cự long màu đỏ trợn to muốn lồi mắt, rống to:

- Dùng tàn ảnh phân thân thu gom sinh mệnh chi tinh, thật gian xảo!

Một luồng sáng đỏ bắn hướng một tàn ảnh phân thân. Lăng Thiên Hậu hét to tung một quyền, quyền ảnh to lớn nghiền áp tàn ảnh phân thân khác.

Bùm bùm!

Vang hai tiếng nổ, hai phân thân của Lâm Tiêu chịu đựng đòn công kích mạnh nhất từ cự long màu đỏ, Lăng Thiên Hậu nhưng chỉ lùi mấy chục thước. Dao động chân nguyên bên ngoài người hai phân thân không tan vỡ, lại tiếp tục chộp hai khối sinh mệnh chi tinh bay gần đó.

Bình luận